Trang chủ » Tin Tức » 3 lưu ý cách chọn ống nước, ống nhựa cấp thoát nước

3 lưu ý cách chọn ống nước, ống nhựa cấp thoát nước

Lựa chọn ống nước, ống nhựa cấp thoát nước là rất quan trọng, chúng được dùng trong đời sống sinh hoạt vậy nên cẩn đảm bảo chất lượng ống tốt thì mới có thể đảm bảo nguồn nước sử dụng vào cơ thể tốt. Hãy cùng Điện nước Thịnh Thành điểm lại 3 lưu ý cách chọn ống nhựa cấp thoát nước. 

1, Những loại ống nước, ống nhựa cấp thoát nước phổ biến

Với nhu cầu về ống nước, ống nhựa cấp thoát nước ngày càng nhiều, công nghệ cũng ngày được hoàn thiện và càng phát triển, không ít những loại mẫu ống mới, thương hiệu mới ra mắt thị trường. Mỗi một loại ống đều có những đặc điểm riêng và ưu điểm riêng của nó.

>> Tham khảo bài viết: Ưu nhược điểm của từng loại ống nhựa hiện nay trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ống nước: ống nước đồng, ống sắt mạ kẽm, ống nhựa, ống PVC, ống HPDE, ống PPR. Mỗi loại ống đều có những đặc điểm và công dụng riêng cho các nhu cầu cấp thoát nước, cấp khí, dẫn khí nén, thậm chí cấp nước nóng cho con người. Sản phẩm ống cấp nước được sử dụng rộng rãi trong đời sống của người dân, có thể kể đến là ống PVC, ống HDPE, ống PPR.

2, 3 lưu ý cách chọn ống nước, ống nhựa cấp thoát nước

2.1, Mục đích sử dụng ống nước, ống nhựa cấp thoát nước

Ống nhựa uPVC phù hợp với hầu hết các nhu cầu cấp thoát nước sinh hoạt, chúng linh hoạt, đa dạng, dễ lắp đặt và sửa chữa cùng với chi phí giá thành hợp lý.

– Đối với những vị trí cần có nước nóng lạnh thì ống PPR là lựa chọn. Loại ống chịu được nhiệt độ cao (110 ° C) và áp suất cao (25 bar), hoàn toàn chống ăn mòn, chịu được các axit và bazơ thông thường.

– Đối với việc cung cấp nước sạch, nước uống trực tiếp tại vòi, nên ưu tiên sử dụng HDPE.

Bạn có thể thấy, mỗi loại sẽ có một mục đích chuyên biệt, vậy nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn ống nhựa tùy theo nhu cầu của gia đình, hãy đọc qua các đặc điểm của từng loại ống để từ đó có lựa chọn chính xác với nhu cầu.

2.2, Thương hiệu ống nước, ống nhựa cấp thoát nước

Thương hiệu cũng sẽ là những yếu tố bạn cần phải quan tâm, vì mỗi một thương hiệu họ sẽ mạnh về một dòng sản phẩm riêng, và mỗi một thương hiệu họ sẽ có quy trình sản xuất đạt quy chuẩn riêng.

>> Xem thêm: Điểm danh 5 thương hiệu ống nhựa tốt nhất tại thị trường Việt Nam

Các bạn có thể tham khảo bài viết trên để rõ ràng hơn về những thương hiệu ống nước, ống nhựa cấp thoát nước. Thông thường, những thương hiệu bạn sẽ hoàn toàn an tâm và cũng có giá thành hợp lý là ống nhựa Tiền Phong, ống nhựa Bình Minh, ống nhựa Hoa Sen.

2.3, Kích thước đường ống

Ngoài chất liệu làm ống, chúng ta còn phải quan tâm đến kích thước của ống. Kích thước ống chính xác đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định không bị đứt, kẹt trong quá trình sử dụng.

Đường ống cấp nước: Đường kính của đường ống cấp nước của nguồn nước chính phải là Φ> 20 mm. Kích thước của các nhánh dẫn đến thiết bị gia dụng như vòi hoa sen, bình nóng lạnh có đường kính tối thiểu là Φ> 13 mm.

  •     Ống thoát nước: các ống thoát chính, dùng ống có Φ >102mm, các ống nhánh có thể từ Φ >78mm, ống thoát bồn vệ sinh Φ > 78mm, các ống cho bồn tắm, bồn rửa mặt, máy giặt, máy rửa bát…, kích thước Φ > 38mm.
  •     Ống thông khí: các ống chính, hướng thẳng lên không trung, kích thước hợp lý là Φ > 78mm, các loại ống khác kích thước có thể là Φ > 38mm.

3, Đơn vị cung cấp chính hãng ống nước, ống nhựa cấp thoát nước

Trên thị trường có không ít những sản phẩm và phụ kiện ngành nước, ống nhựa là sản phẩm phổ biến và được sử dụng nhiều trong vô vàn lĩnh vực khác nhau.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.

Liên hệ ngay: 0985.762.299 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn – Điện nước Thịnh Thành – cam kết đi đầu về chất lượng.