Trang chủ » tin tức » 4 loại phụ kiện không thể thiếu trong thi công lắp cáp ngầm

4 loại phụ kiện không thể thiếu trong thi công lắp cáp ngầm

Nếu muốn quá trình thi công lắp đặt cáp ngầm trở nên đơn giản bạn cần phải sử dụng các phụ kiện thi công cáp ngầm vừa không ảnh hưởng tới chất lượng công trình vừa tiết kiệm thời gian, công sức của công nhân. Vậy đó là những loại phụ kiện nào? Chúng có vai trò như thế nào trong quá trình thi công của doanh nghiệp. Tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

>>>> ống nhựa ppr tiền phong

  1. Măng sông

1

Măng sông đây là loại phụ kiện thi công cáp ngầm có vai trò quan trọng trong quá trình lắp đặt ống bảo vệ đường cáp ngầm HDPE. Do các cuộn ống HDPE có chiều dài lớn nhất cũng chỉ là 500m mà hầu hết các công trình cáp quang có độ dài cả ngàn cây số. Chính vì những lý do đó, người ta cần phải nối nhiều ống mới có thể tạo ra một đường ống cố định, những lúc như vậy măng sông, băng quấn PVC và đèn thổi hơi nóng chính là biện pháp cứu cánh cho mọi công trình,. Măng sông là ống có các đường gân xoắn chéo khớp với đường xoắn trên ống nhựa gân xoắn HDPE. Khi dùng măng sông để nối, bạn cần chắc chắn đường ống sẽ bảo vệ cáp ngầm khỏi các tác nhân bên ngoài như thời tiết, nhiệt độ, khí hậu…

  1. Nút loe

nút loe

Nút loe là phụ kiện được sử dụng khi dây cáp mới được cho vào đầu đường ống, đây là một trong 3 loại phụ kiện đi kèm không thể thiếu trong mọi công trình lắp đặt cáp ngầm. Nút loe được tiết kế một đầu có gen xoắn để nối với đầu của ống nhựa xoắn chịu lực, đầu còn lại loe rộng, tạo ra một lối đi hoàn hảo cho đường dây cáp và đảm bảo dây không bị mắc hoặc bị xước trong quá trình thi công. Ngày nay nút loe được sử dụng ngày càng rất phổ biến.

  1. Nút bịt đầu ống

nút bịt đầu ống

Nút bịt đầu ống có tác dụng tránh nước, tránh cát và các loại công trùng không chui vào ống trong trong quá thi công ống dây cáp ngầm. Nút bịt đầu ống chính là phụ kiện mà bất cứ công trình lắp đặt đường ống nào cũng cần phải sử dụng. Chúng được dùng nhiều trong quá trình chờ đường ống tiếp theo được tiếp tục kéo nối tiếp vào đường ống đã được lắp đặt.

  1. Đầu chụp cao su chống nước

đầu chụp cao su

Đầu chụp cao su chống nước có khả năng bịt đầu ống có cáp đi ra, một trong các loại phụ kiện ống nước đi kèm trong quá trình thi công ống. Thường cáp có thể xuyên qua đầu bịt cao su chống nước này đi ra ngoài nên các nhà thầu thi công thường dùng đầu bịt cao su này để làm vì chúng có khả năng ngăn không cho các đất bẩn, công trùng và nước hay các dung dịch lỏng xâm nhập vào bên trong ống bảo vệ cho đường cáp bên trong an toàn, trán khỏi tác nhân bên ngoài.

 

>>>> ống nhựa upvc tiền phong

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ VÀ XÂY LẮP THỊNH THÀNH

Địa chỉ: Số 111 Phố Nhổn, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: diennuocthinhthanh.com

Liên hệ: 0989.891.811

Email: diennuocthinhthanh.com@gmail.com