Trang chủ » tin tức » Cách giảm chi phí hóa đơn tiền điện ngày hè

Cách giảm chi phí hóa đơn tiền điện ngày hè

Mới vào đầu tháng 6, thời tiết Hà Nội đã chạm ngưỡng 40oC, hầu như mọi thiết bị điện được sử dụng 24/24. Và theo dự báo nhiệt độ càng ngày càng tăng, có thể bạn chưa biết mẹo sử dụng tiết kiệm điện giảm chi phí hóa đơn tiền điện từ trước đến giờ, mời các bạn đọc tham khảo  cách tiết kiệm điện ngày hè

  1. Cách sử dụng điều hòa nhiệt độ đúng cách

>>> Ống nhựa UPVC Tiền Phong, ống nhựa PVC Tiền Phong

Cái nóng gắt chói chang của thời tiết Hà Nội, mọi người hầu hết bật điều hòa 24/24 ở nhà hoặc nơi công sở. Nhưng mọi người không biết rằng sử dụng như thế chúng ta đang tiêu tốn một lượng điện năng quá lớn. Mách bạn khi nhiệt độ trong phòng đủ mát bạn có thể tắt điều hòa è giảm chi phí hóa đơn một cách đáng ngạc nhiên

+ Bạn có biết khi  bạn giảm nhiệt độ điều hòa xuống 1oC đồng nghĩa với việc bạn tiêu tốn thêm 10 -15% điện năng tiêu thụ của điều hòa đó bạn nhé.

+ Thật bất ngờ, mỗi mùa hè đến bạn chỉ cần vệ sinh điều hòa bạn đã giảm được 5 – 7% điện năng tiêu thụ rồi đó.

  1. Đóng kín cửa nhà

>>> Ống nhựa UPVC

Không phải lúc nào cũng bạn cũng đóng kín cửa ngôi nhà của mình để giảm nhiệt độ, điều đó là một ý nghĩ sai lầm. Buổi sáng sớm, và buổi chiều ( tầm 4h30 -5h) bạn nên mở tất cả các cửa ngôi nhà của gia đình mình, khi đó nhiệt độ căn phòng của gia đình bạn có thể chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời 2-3oC đó các bạn. Khi mở cửa giúp các phòng của ngôi nhà chúng ta trở nên thông thoáng,không bị ẩm ướt cảm thấy không khí thật trong lành.

Khoảng 9h sáng bạn nên đóng kín các cửa , kéo rèm ngôi nhà tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào ngôi làm như thế nhiệt độ trong phòng chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời 2-3oC.

Bạn có thể sử dụng những miếng cách nhiệt, rèm cửa để che chắn đố cũng là một cách hay giảm nhiệt những ngày hè giúp giảm chi phí hóa đơn ngày hè.

  1. Tắt khi không sử dụng – rút nguồn điện khi không sử dụng

Không hẳn khi chúng sử dụng điều khiển để tắt các thiết bị điện, là các thiết bị điện của bạn không tiêu tốn điện năng nữa, đó là một suy nghĩ sai lầm đó các bạn nhé. Khi chúng ta tắt các thiết bị điện, các thiết bị điện của chúng ta đang như một bóng đèn led đang sử dụng bóng đèn đó sử dụng hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng một con số bất ngờ tiêu tốn điện năng, điều đó làm tăng tiền điện hóa đơn nhà bạn đó. Khi không sử dụng các bạn nên ngắt thiết bị điện ra khỏi nguồn điện điều đó giúp chúng ta tiết kiện điện năng đó nhé!

  1. Sử dụng đèn led

>>> Ống nhựa PPR Tiền Phong

Một số gia đình vẫn sử dụng những bóng đèn sợi đốt để chiếu sáng, điều đó làm cho những ngày hè trở nên nóng bức hơn mà hóa đơn điện tăng đáng kể. Gia đình bạn nên thay những bóng đèn chiếu sáng bằng nững bóng đèn led, làm nhiệt độ căn phòng của gia đình chúng ta hạ nhiệt.

Chúc các bạn những ngày hè mát mẻ mà vẫn giảm hóa đơn tiền điện.