Trang chủ » tin tức » Chọn lựa các loại ống nước PPR phù hợp cho các công trình như thế nào?

Chọn lựa các loại ống nước PPR phù hợp cho các công trình như thế nào?

ống nhựa ppr

Các loại ống nước PPR ngày càng phổ biến, đa dạng về chủng loại cũng như mẫu mã. Việc chọn lựa các loại ống nước PPR phù hợp cho từng công trình đang là bài toán không hề đơn giản cho người tiêu dùng. Cụ thể bằng bài viết dưới đấy, chúng tôi sẽ mở dần các khúc mắc để việc chọn lựa ống PPR cho công trình trở lên dễ dàng hơn.

Vì sao ống nước PPR được sử dụng trong tất cả những công trình nước sạch

Các loại ống nước PPR gồm những ống dẫn nước làm bằng nhựa Polypropylene Random Copolymers gọi tắt là ống PP-R. Hiện nay trên thị trường phổ biến với các loại ống cấp thoát nước với các chất liệu như kẽm, nhựa PPR, HDPE, PVC.

ống nhựa ppr

Xem thêm: máy cắt nhôm 2 đầu 

Yêu cầu đảm bảo ống nước PPR đạt chất lượng tốt

Hệ thống cấp thoát nước là cực kỳ quan trọng trong các công trình của bạn vì đây là hệ thống đi ngầm trong tường đòi hỏi độ bên vững và an toàn nhất định, sẽ rất phức tạp khi phải thay thế, phải đục tường ra để đi lại hệ thống khi chất lượng nước không đảm bảo hoặc khi có rò rỉ nước.Vì vậy sản phẩm ống nước và phụ kiện mà bạn cần lựa chọn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Nguồn vật liệu sản xuất ống nước phải là nguồn vật liệu sạch, có xuất xứ rõ ràng, không bị pha trộn các phụ gia hoặc nhựa tái chế. Nếu nguồn vật liệu không tốt, sử dụng nhựa tái chế sẽ có các thành phần như chì, asen…ảnh hưởng đến chất lượng nước trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Sản phẩm ống nước phải được sản xuất theo tiêu chuẩn, có xác nhận tiêu chuẩn của đơn vị uy tín, độc lâp. Có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất.

Sản phẩm phải được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của đơn vị, tổ chức độc lập.

Các sản phẩm khi lựa chọn cần lưu ý là các phụ kiện ống nước có ren, các loại van vì đây là các phụ kiện quan trọng trong quá trình sử dụng nếu lựa chọn sản phẩm không tốt có thể dẫn đến rò rỉ nước.

Giá trị phần hệ thống cấp thoát nước trong tổng mức đầu tư cả công trình của bạn chiếm tỷ trọng rất nhỏ từ 1,5-2% nhưng nó lại rất quan trọng nên theo ý kiến của chúng tôi bạn nên lựa chọn sản phẩm có xuất xứ Châu Âu hoặc của các tập đoàn hàng đầu để bạn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

Ống nhựa PPR được biết đến là sản phẩm đảm bảo được các yêu cầu nêu trên, đem đến cho bạn những công trình hoàn hảo với hệ thống cung cấp nước chất lượng nhất.

Xem thêm: Nút bịt hàn HDPE

Phạm vi sử dụng ống PPR trong đời sống

Các loại ống nước PPR tại Vinacom đa dạng về chủng loại và mẫu mã

Các loại ống nước PPR tại Vinacom đa dạng về chủng loại và mẫu mã

Nhờ đặc tính vượt trội của các loại ống nước PPR mang lại, sản phẩm này có thể dùng lắp đặt trong tất cả các công trình nhà ở dân dụng, các chung cư, khách sạn, bệnh viện, các công trình công nghiệp… làm hệ thống ống cấp nước nóng và lạnh chịu áp lực.

Ống nước PPR có khả năng chịu áp lực, cách nhiệt, chịu nhiệt và bền hoá chất, nên ống nhựa PPR còn rất quan trọng trong việc thiết kế làm ống dẫn khí, dẫn nhiệt, hoá chất dạng lỏng…

Sản phẩm ống nhựa PPR còn có thể dùng làm hệ thống làm mát tường, gia nhiệt sàn, bộ tản nhiệt, cáp dẫn, ống dẫn nước thải…

ống nhựa ppr

Xem thêm: Ống nhưa HDPE 80 Tiền Phong

Các lựa chọn ống PPR phù hợp với từng công trình

Việc tính kích thước ống nước trước khi lặp đặt là rất quan trọng. Ống nước PPR Vinacom được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN của CHLB Đức với các thông số đường kính, áp suất phù hợp với từng loại công trình.

Để lựa chọn các loại ống nước PPR chất lượng cao phù hợp cho từng công trình, các bạn cần lưu ý chọn lựa 02 chỉ số quan trọng nhất trước khi lắp đặt. Đó là: đường kính ống và áp suất làm việc của ống.

-Áp suất làm việc của ống là áp suất tối đa mà hệ thống ống có thể chịu được khi sử dụng liên tục dưới các điều kiện xác định. Áp suất của ống phụ thuộc vào nhiệt độ nước, áp suất nước của hệ thống cấp nước bên ngoài công trình và tuổi thọ dự kiến của công trình.

Áp suất làm việc được tính theo công thức P=K.PN

Trong đó K là hệ số giảm áp khi nhiệt độ nước thay đổi. PN là áp suất danh nghĩa mà bạn có thể tra cứu trong bảng kích thước ống nhựa.

Bằng những thông số cơ bản, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có những chọn lựa ống nước PPR phù hợp nhất cho bạn và gia đình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán ống nước PPR. Việc có quá nhiều nơi bán khiến cho người tiêu dùng hoang mang không biết nơi nào bán sản phẩm tốt, chính hàng, nơi nào bán hàng giả, hàng kém chất lượng; không những thế với các mức giá khác nhau cũng làm cho người tiêu dùng bị loạn giá khiến không biết đâu là giá thực của sản phẩm.

Được xem là cơ sở kinh doanh lâu năm các loại ống nước PPR, phụ kiện PPR…thì Blue Ocean đang được người mua tin dùng tuyệt đối. Đến với chúng tôi – Công ty Cổ phần Vinacom Việt Nam quý khách luôn là thượng đế.