Trang chủ » tin tức » Chọn ống nước nào phù hợp với nhu cầu của một hộ gia đình?

Chọn ống nước nào phù hợp với nhu cầu của một hộ gia đình?

Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu lắp đặt đường ống nước thì chắc hẳn các bạn đã tìm hiểu rất nhiều về các loại ống nước và lắp đặt như thế nào? Tuy nhiên với số lượng ống nước trên thị trường rất lớn và các bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi đưa ra quyết định nên chọn loại nào và loại nào là tốt nhất với nhu cầu của bạn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc và khó khăn khi bạn muốn mua ống nước với nhu cầu một hộ gia đình:

1, Ống sắt mạ kẽm:

Có thể thấy ưu điểm lớn nhất mà ống sắt mạ kẽm mang lại là sự chắc chắn về khả năng chịu lực và chịu nhiệt, ngoài ra vì được mạ bởi một lớp kẽm nên giúp cho ống sắt chống bị ôxy hóa, tăng thời gian sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó chi phí bảo hành và bảo dưỡng sản phẩm thấp, tiết kiệm cho các bạn một khoản chi phí và thời gian sửa chữa.

Tuy nhiên ống sắt mạ kẽm cũng tùy với nhu cầu của người tiêu dùng, với một hộ gia đình nhỏ, việc lắp đặt đường ống nước bằng ống sắt mạ kẽm sẽ khá tốn kém chi phí. Thêm vào đó là quy trình lắp đặt không hợp lý và chính xác đặc biệt là trong những mối nối của đường ống, nếu không lắp đặt một cách chính xác sẽ làm mất lớp kẽm bảo vệ, làm cho sau một thời gian sử dụng ống nước sẽ bị han rỉ và chất lượng nước sử dụng kém, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Với những ưu và nhược điểm kể trên, một lời khuyên cho các bạn với nhu cầu của một hộ gia đình việc lắp đặt đường ống nước bằng ống sắt mạ kẽm sẽ gây khá tốn kém chi phí và không thật sự phù hợp, nhưng nếu bạn muốn lắp đặt một đường ống nước một cách tốt nhất thì cũng nên cân nhắc sử dụng ống sắt mạ kẽm. Nó thực sự phù hợp với công trình lớn và toàn nhà lớn hơn là một hộ gia đình nhỏ.

2, Ống nhựa PVC:

Đây là sản phẩm được sản xuất từ nhựa PVC dạng cứng chỉ có thể dẫn được chất lỏng ở nhiệt độ thấp là dưới 60 độ C, không dùng để dẫn nước nóng. Đây có thể là loại ống nước thường dùng và phổ biến nhất hiện nay

Với ưu điểm là giá thành sản phẩm thấp độ bền tương đối cao phù hợp với mọi điều kiện của mỗi hộ gia đình chính vì điều này làm nó phổ biến nhất trên thị trường. Bên cạnh đó ống nhựa PVC có khả năng chịu ăn mòn, hệ thống ma sát nhỏ, khả năng chống va đập và cách điện tốt.

Nhược điểm của ống nhựa PVC này theo mình là là thành phần cấu tạo của ống nhựa, các chất phụ gia trong quá trình gia công có chứa một vài độc tố, đặc biệt nếu trong quá trình lắp đặt các mối nối không cẩn thận sẽ gây chảy nhựa, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước chảy qua ống. Chính vì là chất liệu sử dụng là nhựa nên về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Chính vì những ưu và nhược điểm trên ống nước PVC là sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, nếu với nhu cầu một hộ gia đình theo mình ống nhựa nên lắp đặt là ống nhựa PVC vì chi phí lắp đặt hợp lý và độ bền phù hợp với nhu cầu.

3, Ống nhựa PPR:

Ưu điểm của ống nhựa PPR đến từ sự chịu tác động từ thời tiết và phải đảm bảo về khả năng chống chọi vỡ nứt khá tốt. Ống nhựa PPR có khả năng chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp (kháng tia cực tím trong thời gian dài) có sức kháng cao với ăn mòn, hóa chất, mục nát và mài mòn làm cho thời gian sử dụng của sản phẩm được kéo dài hơn.

Ngoài ra một số nhược điểm của ống nước PPR là so với các sản phẩm ống nước khác như ống thép, ống gang thì độ bền sẽ không cao bằng, thêm vào đó là khả năng chịu nhiệt so với ống sắt mạ kẽm. Do sản phẩm được làm từ nhựa nên tính kháng khuẩn không cao, thêm vào đó về lâu dài có thể bị ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Tuy nhiên với mức giá thành hợp lý, khả năng chịu nhiệt và độ bền tương đối ổn, nên đây cũng là sản phẩm ống nước phổ biến nhất hiện nay, nếu với nhu cầu của một hộ gia đình, đây cũng là sản phẩm phù hợp.

Trên đây là những phân tích của THINHTHANH về những loại ống nước phù hợp nhất với một hộ gia đình, các bạn có thể tham khảo các sản phẩm này trên trang DIENNUOCTHINHTHANH. Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt nhất và chế độ bảo hành hợp lý nhất với quý khách hàng.