Trang chủ » tin tức » Có nên sử dụng ống nhựa PVC, dùng ống nhựa liệu có an toàn?

Có nên sử dụng ống nhựa PVC, dùng ống nhựa liệu có an toàn?

Có lẽ khi lựa chọn ống nhựa sẽ rất nhiêu bạn đặt ra câu hỏi, liệu nhựa có an toàn và nhựa PVC có thật sự an toàn. Vì đường ống nước dẫn nước để trực tiếp sử dụng trong sinh hoạt nên việc đảm bảo chất lượng nước sẽ giúp đảm bảo được sức khỏe của người sử dụng. Vậy nên việc lựa chọn một loại ống nước để lắp đặt hệ thống đường ống nước trong mỗi một gia đình là điều mà bất cứ một ai cũng phải biết. Tuy nhiên các bạn có thể khá băn khoan với chất lượng của ống nhựa PVC, kể cả đây là loại ống nhựa đã quá phổ biến trên thị trường nhưng chính vì thành phần sản xuất là nhựa nên đặt ra câu hỏi lớn cho người sử dụng rằng liệu ống nhựa có an toàn không? Hay có nên dùng ống nhựa PVC?

Ống nhựa PVC là một trong những loại ống nước phổ biến nhất hiện nay vì giá thành hợp lý bên cạnh đó độ bền và khả năng chịu lực khá tốt nên thời gian sử dụng sản phẩm khá lâu. Cùng với đó là chi phí sửa chữa lắp đặt không cao nên ống nhựa hay ống nhựa PVC từ lâu đã là một trong phụ kiện lắp đặt đường ống nước phổ biến.

Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về nhựa PVC để cho các bạn hiểu rõ hơn, nhựa PVC được làm từ thành phần chính là nhựa Polyvinyl chloride (PVC) là một loại nhựa không mùi có dạng rắn. Đây cũng là một trong những vật liệu được tổng hợp nhân tạo sớm nhất và có lịch sử dài nhất trong sản xuất công nghiệp. Nó là phổ biến nhất là màu trắng nhưng cũng có thể là không màu hoặc màu hổ phách. Nó cũng có thể có dạng bột màu trắng hoặc bột viên.  PVC không độc, nó chỉ độc bởi phụ gia, monome VC còn dư, và khi gia công chế tạo sản phẩm do sự tách thoát HCl.

Những sản phẩm được làm từ nhựa PVC rất phổ biến từ ống nước đồ chơi nhựa vải bọc ghế, thẻ tín dụng,..Có thể thấy nhựa PVC sử dụng rất phổ biến và chắc hẳn bạn cũng đã sử dụng sản phẩm làm từ nhựa PVC.

Nhìn chung PVC có trong lượng sản phẩm nhẹ qua đó giúp giá vận chuyển và lắp đặt thấp hơn rất nhiều. Cùng với nhựa PVC còn là một loại vật liệu nhiệt dẻo có khả năng chịu được biến dạng do động đất. Ống nhựa PVC trong lĩnh vực này phổ biến hơn so với ống kim loại hoặc xi măng. Có khả năng chống cháy và cách điện, cách nhiệt tốt.

upvc Sino
ống nhựa pvs sino
hdpe sino
ống nhựa hdpe sino

Ngoài những ưu điểm trên việc đề cập tới phụ gia của nhựa PVC có thể gây độc, nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Vậy liệu ống nước PVC có độc không và có nên sử dụng ống nước PVC?

Trong quá trình sản xuất nhựa PVC đạt tiêu chuẩn sẽ đảm bảo chất lượng vệ sinh của sản phẩm, trước khi bán ra thị trường các sản phẩm phải được kiểm tra đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vậy ống nước PVC có độc không thì câu trả lời là không, ngoài ra khi sản xuất ống nước được phủ lớp trong giúp giảm sự phát triển của chất độc hại và tăng thời gian sử dụng của sản phẩm.

Vậy nếu bạn sử dụng một thời gian dài liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe không. Với ưu điểm có độ bền cao thì sau khoảng thời gian dài sử dụng ống nước nhựa PVC có thật sự tốt. Điều này không được đảm bảo một cách chắc chắn vì ống nước chỉ được sử dụng với lượng nước có nhiệt độ dưới 60 độ C, cùng với đó những sự tác động ngoại cảnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng của ống nước, vậy nên nếu bạn đã sử dụng ống nhựa một thời gian dài thì bạn nên nghĩ đến việc thay thế ống nước của gia đình bạn

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm ống nước tại DIENNUOCTHINHTHANH, chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm đảm bảo về chất lượng và có chế độ bảo hành hợp lý.