Trang chủ » tin tức » Hướng dẫn lắp đặt máy bơm pentax

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm pentax

Máy bơm nước Pentax là một trong những thương hiệu bơm nhập khẩu được đánh giá cao bởi chất lượng của bơm. Chính vì vậy mà dòng bơm này được lắp đặt ở rất nhiều hộ gia đình và các hệ thống cung cấp nước lớn. Để bơm hoạt động được hiệu quả thì mọi người cần phải lắp đặt và bảo quản bơm ở điều kiện môi trường thoáng mát và khô ráo. Ở bài viết này add sẽ giới thiệu cho mọi người những kinh nghiệm để việc lắp đặt máy bơm nước Pentax trở nên dễ dàng.

>>> Xem thêm: Ống luồn dây điện cao cấp Tiền Phong

Kinh nghiệm lắp đặt máy bơm nước Pentax

Để việc lắp đặt bơm nước Pentax được hiệu quả thì mọi người cần phải chú ý tới các việc sau:

* Ống bơm pentax
Ống cần phải được lắp đặt vào giá đỡ ống để giúp cho ống dẫn không truyền áp lực lên đầu bơm. Đường kính trong đường ống của bơm phụ thuộc vào chiều dài và tốc độ dòng chảy. Lưu ý đường kính của ống phụ thuộc vào tốc độ dòng chảy không vượt quá 1.5 – 1.5 m/s ở đầu xả. Trước khi lắp đặt ống phải đảm bảo rằng ống không được vỡ hay bám bẩn.

* Đầu hút của máy bơm nước pentax
Đối với bơm đầu hút càng ngắn thì càng tốt, không bị gấp khúc để đảm bảo nước chảy đều. Đầu hút của máy bơm nước Pentax cần phải có vành đệm kín để chịu lực chân không khi bơm hút.

Lắp thêm van hút để bơm có thể hoạt động, nếu là van tự mồi thì cần phải lắp van kiểm tra. Lưu ý khi lắp bơm cần phải lắp sao cho đầu hút phải ngập dưới nước.

>>> Xem thêm: Báo giá ống nhựa Tiền Phong

* Ống xả bơm
Khi lắp đặt ống xả phải được lắp thêm một van kiểm tra và một van tiết lưu. Van kiểm tra giúp cho bơm không bị tắc nước và ngăn không cho nước chảy ngược lại cánh bơm khi bơm dừng lại đột ngột. Van tiết lưu giúp điều tiết dòng chảy.

Ống xả cần lắp thêm đồng hồ đo áp suất, đối với dòng bơm Pentax tự mồi như máy bơm họng súng Pentax, máy bơm nước Pentax MB thì ống xả phải có chiều dài tối thiểu là 10m.

>>> Xem thêm: Ống nhựa PPR

* Mối nối điện của bơm
Khi lắp bơm cần phải lựa chọn dây điện có kích thước phù hợp với cường độ của dòng điện được ghi trên máy bơm.

Cần phải đấu điện cho bơm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đối với dòng bơm Pentax 1 pha nên dùng kèm với thiết bị có thể ngắt tự động

Trước khi vận hành máy bơm cần phải kiểm tra trục động cơ, ống hút và bơm đã có nước hay chưa thì mới vận hành máy bơm.

Sau một thời gian hoạt động thì cần phải kiểm tra vệ sinh máy bơm. Cần tiến hành kiểm tra bơm theo địnhkì để đảm bảo bơm luôn hoạt động hiệu quả. Nếu không sử dụng bơm nữa cần xả hết nước trong bơm ra và lau khô bơm để bơm không bị vỡ cánh.