Trang chủ » tin tức » Hướng dẫn lắp ống thông hơi cho bể nước

Hướng dẫn lắp ống thông hơi cho bể nước

Lắp ống thông hơi cho bồn nước

Khi mà nhà bạn gặp tình trạng nước xuống yếu thì nguyên nhân chính có thể là do hệ thống bồn nước nhà bạn không có ống thông hơi. Yếu tố ống hơi đòi hỏi bắt buộc và phải có cho mọi hệ thống bồn chứa nước nào. Tuy nhiên đâu phải có ống thông hơi là mọi vấn đề được giải quyết mà còn phụ thuộc vào cách lắp đặt

Hướng dẫn cách lắp ống thông hơi cho bồn nước

Đặt ống nước xuống nằm ngang, sau đó bắt một cái ống chữ T, tức là một đường cho nước xuống, một đường ống thông hơi. Mô hình chính xác bạn có thêm xem tại hình ảnh phía trên

Lưu ý: Đặt đường thông hơi cho bồn nước phải thấp hơn mực nước lạnh có trong bồn nước, bể nước ,bình nước phụ ( hoặc bị ngả nghiêng do gió bão tác động trong quá trình sử dụng).

lap-ong-hoi-bon-nuoc
Cách lắp ống hơi bồn nước

Một số cách tăng áp lực nước

Lắp thêm máy lọc đầu nguồn

không ảnh hưởng nhiều đến áp lực nước. Sau một thời gian, các cặn bẩn bám trong thiết bị lọc sẽ làm giảm áp, lúc đó chỉ cần chuyển qua chế độ xả rửa để làm sạch lọc.

>>> Phụ kiện UPVC

Vấn đề áp lực nước yếu và cách xử lý

Do quý khách đã xây xong nhà và chúng tôi không có bản vẽ thiết kế hệ thống nước nên chỉ tư vấn dựa trên suy đoán.

Áp lực nước tỷ lệ thuận với chiều cao tính từ mặt nước trong bồn trên mái tới vòi nước. Chính vì thế, vòi nước dưới tầng trệt bao giờ cũng có áp cao nhất.

Áp lực nước bị ảnh hưởng bởi cách đi đường ống dẫn. Đường ống nhiều co nốt vòng vèo sẽ làm giảm áp (do lực ma sát).

Khi mở vòi dưới đất, các vòi ở tầng trên thiếu nước là do đường ống có đường kính quá lớn.

Gặp tình trạng nước chảy yếu, rất nhiều người nghĩ ngay đến bơm tăng áp hoặc thêm bồn chứa. Việc thêm hoặc tăng dung tích bồn chứa không hề có tác dụng tăng áp vì không làm thay đổi chiều cao cột nước. Bơm tăng áp chỉ nên là lựa chọn cuối cùng vì nhiều bất tiện và lãng phí điện.

Theo chúng tôi, trước tiên, quý khách hãy hàn thêm chân đế cho bồn chứa, nếu cao thêm được 3-4m thì áp lực nước tăng lên đáng kể.

>>> Xem thêm: Báo giá ống nhựa Tiền Phong

Tiếp theo, nếu đường ống nổi, quý khách có thể kiểm tra lại cách bố trí đã hợp lý chưa:

– Hạn chế co nối, hạn chế dẫn nước đi lòng vòng

– Trục ống chính từ trên xuống nên được thu hẹp dân bằng cách giảm đường kính ống. Sau bồn chứa có thể đi ống 34mm, giảm dần xuống 27mm và khi xuống tầng trệt chỉ nên dùng ống tối đa 21mm. Các ống chạy theo chiều ngang cũng không nên lớn hơn 21mm.