Trang chủ » Tin Tức » Hướng dẫn thi công đường ống cấp nước trong nhà

Hướng dẫn thi công đường ống cấp nước trong nhà

Lắp đặt đường ống cấp nước là một trong những bước quan trọng để hoàn thành việc thi công lắp đặt hệ thống điện nước trong nhà. Tuy nhiên, các bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm thì hệ thống đường ống cấp nước mới hoạt động hiệu quả, nguồn nước đến được nơi cần dùng không quá yếu. Nếu như các bạn đang gặp khó khăn vì vấn đề này thì hãy liên hệ với Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà chúng tôi để được hướng dẫn cách lắp đặt đường ống cấp nước trong nhà.

Hướng dẫn cách lắp đặt đường ống cấp nước trong nhà

Các bước lắp đặt hệ thống đường ống cấp nước trong nhà. Hệ thống đường ống cấp nước, giúp cho nguồn nước sạch được cung cấp đến với nơi cần sử dụng. Khi lắp đặt đường ống cấp nước trong nhà, các bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

  • Trước khi thi công, lắp đặt hệ thống đường ống cấp nước các bạn cần phải kiểm tra chất lượng của những vật tư, thiết bị để hoàn thành hệ thống này.
  • Các bạn có thể lựa chọn ống nhựa PVC hoặc ống kẽm, ống PPR để lắp đặt đường ống cấp nước. Hiện nay, vì có giá thành thấp và rất dễ dàng để lắp đặt nên loại ống nhựa PVC được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất.

Hướng dẫn lắp đặt đường ống thoát nước

Xem thêm: máy cắt nhôm 2 đầu 

  • Đối với ống nhựa PVC các bạn chỉ cần dùng keo dán ống nước chuyên dụng thì có thể lắp đặt đường ống cấp nước chắc chắn, hoạt động hiệu quả.
  • Đối với ống nhựa PPR khi lắp đặt, các bạn cần phải có máy hàn chuyên dụng để làm mềm ống sau đó mới có thể lắp đặt các thiết bị và chi tiết khác để hoàn thành hệ thống đường ống cấp nước.
  • Khi các bạn lắp đặt hệ thống ống nước chìm trong tường cần phải vẽ lờn tường những đường cắt đục sau đó sử dụng máy máy cắt gạch để tạo rãnh có độ sâu cắt đục tường trung bình là 3 – 4cm, độ rộng trung bình là 5-10cm tùy từng vị trí.

Xem thêm:  Ống Nhựa HDPE Tiền Phong

  • Các bạn cần phải bịt kín tất cả các đầu ống bằng nút bịt ống. Sau đó tiền hành kiểm tra và thử áp lực nước để đảm bảo nguồn nước đến được với nơi cần dùng chảy nhanh và mạnh.
  • Nếu công đoạn thử áp lực nước thành công thì các bạn tiền hành trát cố định đường ống cấp nước trong tường bằng xi măng.

Xem thêm: Ống Nhựa HDPE Tiền Phong

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn có thể tự lắp đặt hệ thống đường ống cấp nước trong nhà đơn giản và dễ dàng nhất.