Trang chủ » tin tức » Lắp đặt máy bơm nước cho hộ gia đình

Lắp đặt máy bơm nước cho hộ gia đình

cách chọn máy bơm nước

Việc làm ngay sau khi chọn được một chiếc máy bơm gia đình ưng ý phù hợp với những nhu cầu thiết yếu của gia đình bạn thì chúng ta tiến hành lắp đặt, các bước lắp đặt như sau:

  1. Lựa chọn vị trí lắp đặt thích hợp

Việc chọn một vị trí phù hợp là rất quan trọng, vị trí này cần đảm bảo những tiêu chí sau:

  • Chọn những nơi bảo đảm về sự sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và có địa hình tương đối bằng phẳng, tránh những địa hình ẩm ướt, gồ ghề, nên ở những vị trí cao.
  • Để hạn chế để nước chảy vào động cơ điện bên trong, khi đặt thì cần có vị trí che chắn hợp lý, có mái đậy để che nắng che mưa. Ngoài ra một vị trí có che chắn sẽ tránh được tác động bởi những yếu tố bên ngoài.
  • Máy bơm phải được kê cao hơn so với mặt đất một khoảng nhất định.

  1. Vẽ sơ đồ lắp đặt máy bơm

Với hệ thống điện: Xem xét khu vực xung quanh đã có sẵn hệ thống điện hay chưa, nếu chưa thì tiến hành lắp mới hệ thống điện, có thể là thông qua rơ le tự động được bố trí phía trên bể chứa. Hệ thống điện phải được lắp đặt trực tiếp tới máy bơm nước, đường điện phải được đảm bảo theo đúng công suất của máy phát điện nhà bạn, thiết kế cẩn thận tránh chập cháy nổ.

Với hệ thống ống nước: Phát họa sơ đồ hệ thống đường ống một cách chi tiết nhất có thể, tiến hành đo đạc kích thước và lên danh sách những phụ kiện cần thiết để mua tránh trường hợp lãng phí.

Lường trước được những rủi ro, sự cố có thể gặp phải. Trong quá trình lắp đặt nên lắp những vị trí khó rồi sau đó đến những vị trí dễ hơn. Có những phương án dự phòng được rủi ro có thể gặp phải.

  1. Kiểm tra lần cuối và cho máy vận hành thử

Sau khi bạn đã lắp đặt xong xuôi bạn cần phải cho máy chạy thử để kiểm tra ngay nếu có sự không hợp lý, tiến hành sửa chữa nhanh chóng và kiểm tra lại xem có thật sự phù hợp.

Nếu bạn có bấy cứ thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp tới DIENNUOCTHINHTHANH, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn giúp đỡ. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy bơm nước tại DIENNUOCHTHINHTHANH, chúng tôi cam đoan những sản phẩm cung cấp cho các bạn đảm bảo về chất lượng và có chế độ bảo hành hợp lý.