Trang chủ » tin tức » Nguyên nhân quạt không chạy và cách khắc phục

Nguyên nhân quạt không chạy và cách khắc phục

Những ngày hè nóng bức, mọi gia đình đều sử dụng các thiết bị điện như điều hòa, quạt điều hòa, quạt … hầu hết đều sử dụng hết công suất, sử dụn 24/24 bỗng nhiên chiếc quạt của gia đình vẫn đang sử dụng bỗng nhiên không quay được nữa, ngoài trời đang nóng bạn cũng không thể mang quạt đi sửa giữa cái nóng chói chang 12h được, vậy làm thế nào bạn để bạn biết được nguyên nhân, và cách khắc phục chiếc quạt điện luôn.  Điện nước Thịnh Thành xin được chia sẻ nguyên nhân quạt không chạy và cách khắc phục.

  1. Dây nguồn bị đứt

>> Xem thêm: Ống nhựa UPVC Tiền Phong, ống nhựa PVC Tiền Phong

Dây nguồn là dây nối với quạt với công tắc cắm vào ngồn điện. Khi chúng ta sử dụng thường xuyên quạt, dẫn đến dây nguồn của quạt bị nóng chảy, dẫn bị dứt ra. Ít khi xảy ra hiện tượng này, nhưng do sử dụng lâu, không thay có thể xảy ra hiện tượng dây nguồn bị đứt dẫn đến quạt không hoạt động. Lỗi nguồn bị đứt tưởng chừng đơn giản, nhưng nó rất nguy hiểm đến tính mạng, khi gặp phải nỗi này bạn lên thay ngay nguồn dây điện và nên thay luôn ổ cắm để đảm bảo cho các thành viên trong gia đình mình.

  1. Quạt bị hỏng tụ

>> Xem thêm: Ống nhựa HDPE 80 Tiền Phong

Tụ điện có vai trò quan trọng chiếc quạt điện. Hình dung vai trò của tụ điện trong quạt cũng giống nhự tụ trong bộ đề xe máy. Tụ quạt có cấu tạo gồm 2 bản điện cực song song và ngăn cách với nhau bằng một loại vật liệu cách điện như giấy tẩm hóa chất, gốm, mica. Trong quá trình làm việc của tụ điện, lớp cách điện này có thể bị đánh thủng dẫn tới hỏng tụ và quạt điện không quay là điều chắc chắn xảy ra. Bạn chỉ cần thay tụ điện là chiếc quạt điện của gia đình bạn chạy được.

  1. Quạt điện bị kẹt trục

>> Xem thêm: Ống luồn dây điện cao cấp Tiền Phong

Bạn có để ý những chiếc quạt ở gia đình chúng ta, bụi bẩn thường bám vào cánh quạt, ổ trục. Để lâu bụi bẩn tích tụ, làm trục quay của chúng ta không quay, dẫn đến quạt không quay. Khi bạn ghé sát tai vào, nghe thấy tiếng rò rò, để khắc phục tình trạng đó bạn có thể dùng tay quay mạnh cánh quạt là quạt của bạn khởi động được. Đâychỉ là cách khắc phục tạm thời ngay lúc đó. Chiếc quạt bị kẹt trục, như thế bạn nên tháo ra lau bụi, và tra dầu. Đảm bảo sau khi lau bụi,tra dầu chiếc quạt của bạn chạy sẽ như mới. Vào những ngày đầu hè, bạn nên lau dọn chiếc quạt của gia đình mình, để tránh tình trạng quạt bị mắc kẹt trục dẫn hỏng một cách lãng phí và đáng tiếc.