Trang chủ » tin tức » Những “căn bệnh” thường gặp ở điều hòa và cách khắc phục tại nhà

Những “căn bệnh” thường gặp ở điều hòa và cách khắc phục tại nhà

Nhiệt độ những ngày hè tháng 6 đạt ngưỡng 40oC, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh mật độ dân cao nhiệt độ có thể vượt mức 40oC. Nên mỗi nhà không thể thiếu, chiếc điều hòa. Có người nói “ Không sử dụng điều hòa cảm giác như là ở trong lò thiêu”. Vậy không may chiếc điều hòa nhà bạn bị hỏng mà vẫn chưa tìm được thợ sửa, vậy thì chịu sao được. Tự thân vận động còn nhanh hơn chờ thợ sửa chữa, Điện nước Thịnh Thành xin chia sẻ với quý khách, những căn bệnh điều hòa hay gặp phải và cách khắc phục.

>>> Ống nhựa Tiền Phong

  1. Đứt dây dẫn

Khi máy điều hòa chạy liên tục, trời nắng nóng, các chân ở đầu lốc sinh nhiệt cao, một số dây quá kém sẽ bị đứt, dẫn đến việc lốc không chạy, điều hòa không lạnh.

Cách khắc phục  quý khách chỉ việc nối lại các dây là lốc lại là chiếc điều hòa nhà quý khách lại hoạt động bình thường.

2. Lỗi bo mạch

>>> Báo giá ống nhựa Tiền Phong

Nếu máy bị lỗi bo mạch thì đèn trên mặt cục lạnh điều hòa sẽ nháy vàng ở nút Timer (điều hòa loại cũ) hoặc đèn sẽ nháy nháy liên tục (với điều hòa kiểu mới). Tuy nhiên nhiều khi không phải bị hỏng bo mạch, có thể máy chỉ bị đứt một dây cảm biến, máy cũng báo lỗi….

Ở một số máy đời cao, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra lỗi của máy ngay ở bảng điều khiển. Ấn vào nút Cancel một lúc, nó sẽ hiện lên từng lỗi, đến lỗi nào, máy kêu tít dài, bạn có thể vào mạng tra ra lỗi đó là gì… Bằng cách này, bạn hoàn toàn biết bệnh của điều hòa.

3. Máy yếu, kém lạnh

>>> Ống luồn dây điện cao cấp Tiền Phong

Khi bạn bật điều hòa khá lâu, xuống cả nhiệt độ rất thấp mà trong phòng vẫn nóng. Nguyên nhân hay gặp nhất là lưới lọc bị bẩn, bụi bám đầy cản luồng gió đi qua, khiến phòng không mát, điều hòa chạy rất tốn điện.

Cách khắc phục rất đơn giản, quý khách chỉ cần vệ sinh lưới lọc. Trong khi đó, vệ sinh lưới lọc là việc rất dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể xử lý việc này ngay ở nhà.

Đầu tiên, hãy tháo lớp nhựa phía bên ngoài điều hòa, lấy ra lớp lưới lọc. Bạn có thể dùng tay hoặc chổi sơn lấy đi lớp bụi trước khi đem ra vòi rửa sạch (nên xịt vòi nước từ đằng trước ra đằng sau lưới lọc, vì lớp bụi ở đằng trước sẽ dễ trôi ra nhanh hơn). Dựng lưới lọc cho ráo nước, sau đó vẩy qua cho hết nước đọng, để khô ráo trước khi lắp vào.