Trang chủ » Tin Tức » Những đặc tính ưu việt và ứng dụng của ống nhựa HDPE

Những đặc tính ưu việt và ứng dụng của ống nhựa HDPE

Những đặc tính ưu việt và ứng dụng của ống HDPE

Trên thị trường hiện nay nhu cầu sử dụng ống nước là rất lớn để đảm bảo cho hệ thống cấp thoát nước cho ngôi nhà và công trình của bạn,có rất nhiều loại ống như ống HDPE, ống PPR, ống PVC. Ở bài trước tôi đã nêu rõ những ưu điểm của ống PPR cho hệ thống cấp nước trong ngôi nhà của bạn. Bài này tôi sẽ tập trung giới thiệu cho các bạn những ưu điểm và lợi ích nếu sử dụng ống nhựa HDPE.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại ống nhựa HDPE trơn và ống HDPE gân xoắn được sản xuất từ hợp chất nhựa Polyethylene rất bền vững.

Các bạn nên chọn ống HDPE bởi những tính năng vượt trội sau:

-Khả năng chống gỉ sét, kết tủa, không làm mất áp lực.

-Sản phẩm dạng cuộn có thể uốn cong, do đó rất linh hoạt trong quá trình lắp đặt, chịu được va đập mạnh do đó bạn rất ít khi phải thay thế chúng vì thời gian sử dụng rất lâu, bền vững với thời gian.

-Mối nối thao tác đơn giản, chỉ cần dụng cụ cầm tay có thể lắp đặt được. Các mối được liên kết với nhau bằng kỹ thuật hàn nhiệt hoặc đơn giản bằng zoăng, do vậy sẽ đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, không như những loại ống khác dùng keo để liên kết các mối nối có thể tạo ra độc tố sẽ không đảm bảo cho sức khỏe của bạn và người thân.

-Bên cạnh đó ống HDPE còn ưu điểm vượt trội hơn so với các loại ống khác nữa là có thể lắp đặt ở những địa hình phức tạp, nếu lắp đặt và sử dụng đúng kỹ thuật thì tuổi thọ lên tới 50 năm.

Chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu kỹ hơn về đặc tính và ứng dụng của 2 loại ống HDPE : ống HDPE trơn và ống HDPE gân xoắn

>>>> ống nhựa upvc tiền phong
Ống HDPE trơn:

ống HDPE

Ống HDPE trơn có một tính năng vượt trội đó là vô hại đối với sức khỏe con người vậy nên loại ống này được dùng phổ biến trong các hệ thống dẫn nước của các công trình công cộng hay các hộ gia đình.

Bên cạnh đó là tính năng độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi những đặc tính lý hóa trong lòng đất nên cũng được sử dụng nhiều trong các công trình tưới tiêu trong nông nghiệp, nông trại vì dù mưa hay nắng cũng k bị ăn mòn hay nứt vỡ.

Không chỉ dừng lại ở đó, ống HDPE trơn này là loại ống quen thuộc trong hệ thống các cho các khu công nghiệp, loại ống này có thể vận hành liên tục mà không làm gián đoạn quy trình sản xuất của nhà máy.

Ống HDPE gân xoắn:

ống HDPE xoắn

Ống HDPE gân xoắn có độ bền cơ học cao, dễ uốn nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là hệ thống thoát nước. Ống HDPE gân xoắn có bề mặt trong nhẵn, độ nhám thủy lực nhỏ, bên cạnh đó là trọng lượng nhẹ nên dễ dàng thay ống bê tông,khi lắp đặt, giảm chi phí nhân công. Độ kháng hóa tốt, không bị rò rỉ, không bị ăn mòn, thích hợp với môi trường dẫn hóa chất đặc biệt là môi trường có độ kiềm cao. Nếu chúng ta lắp đặt đường ống đúng kỹ thuật thì tuổi thọ sẽ lên đến 50 năm

Nối liền thuận tiện, vật liệu ống trước tiên có thể được nối liền ở ngoài mương, rồi đẩy vào mương bằng máy xúc đất. Trong công trình thoát nước của thành phố , có thể giảm bớt thời gian thi công và chi phí công trình.

Hiện nay ống HDPE gân xoắn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như làm ống thoát nước dân dụng hay trong công nghiệp. Bên cạnh đó với những ưu thế riêng ống HDPE gân còn được sử dụng làm hệ thống bảo vệ cáp ngầm, ống cáo ngầm internet được chôn trong lòng đất, , hệ thống cống dọc, cống vượt lên trên các trục lộ giao thông…

Nên chọn mua ống HDPE ở đâu là tốt?

>>>> ống nhựa ppr tiền phong

Tôi mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong vấn đề chọn ống cho hệ thống cấp thoát nước cho ngôi nhà và các công trình xây dựng của bạn. Hãy đến với chúng tôi Công ty TNHH vật tư xây lắp Thịnh Thành sẽ cung cấp cho các bạn nhưng thông tin bổ ích nhất, tư vấn cho các bạn về việc lựa chọn và lắp đặt hệ thống điện nước trong ngôi nhà của bạn làm sao để hợp lý và tiện dụng nhất. Với chúng tôi “uy tín là số 1” vậy nên chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý cho khách hàng sẽ là tiêu chí mà công ty chúng tôi sẽ đặt lên hàng đầu.