Trang chủ » Ống nhựa HPDE » Ống HDPE có an toàn cho nước uống không?

Ống HDPE có an toàn cho nước uống không?

Được sử dụng trong các ứng dụng nước uống từ những năm 1970, ống nhựa HDPE đã trở thành vật liệu lý tưởng cho các hệ thống đường ống dùng để vận chuyển nước uống. Là một vật liệu dẻo dai và đàn hồi, vòng đời có khả năng kéo dài từ 100 năm trở lên với mức bảo dưỡng tối thiểu, ống HDPE đã chứng tỏ ưu thế vượt trội so với nhiều vật liệu đường ống khác trong việc vận chuyển và phân phối nước uống. Tuổi thọ dài của ống HDPE và chi phí bảo trì thấp, cùng với khả năng được lắp đặt với nhiều công nghệ ít rãnh dẫn đến ống HDPE có chi phí vòng đời thấp nhất so với bất kỳ hệ thống đường ống nước uống nào.

Ống HDPE có an toàn cho nước uống không?

Ống HDPE rất phù hợp cho các ứng dụng cấp nước sạch. Các đặc tính có lợi của hệ thống đường ống HDPE bao gồm:

  • Khớp nối không rò rỉ

Các mối nối hợp nhất loại bỏ các điểm rò rỉ tiềm ẩn và giảm thời gian lắp đặt. Các mối nối được nung chảy nhiệt cũng chắc chắn như chính các đường ống, dẫn đến hoạt động lâu dài, không bị rò rỉ mà không cần bảo trì.

  • Kháng hóa chất

Trong các ứng dụng với nước uống được, điều cần thiết là hóa chất sẽ không bị rò rỉ từ vật liệu đường ống vào nước. Chất khử trùng như clo và cloramin được chấp thuận để sử dụng trong ống HDPE. Ống HPDE sẽ không bị ăn mòn, giúp duy trì vận tốc dòng chảy trong suốt tuổi thọ của hệ thống.

  • Độ bền và tính linh hoạt

Không giống như các vật liệu đường ống giòn hơn như PVC và gang dẻo, ống HDPE là vật liệu ống dẻo và bền hơn với bán kính uốn cong lên đến 20 lần đường kính ống. Điều này cho phép ống HDPE phù hợp với đường dẫn lắp đặt trong điều kiện không hoàn hảo mà không cần phải thêm các phụ kiện đắt tiền và các khớp nối ống quá mức.

  • Khả năng chịu áp lực cao

Ống HDPE là loại ống có khả năng chống tăng áp suất cao nhất trong số các hệ thống đường ống dẫn nước uống được. Ống HDPE có thể xử lý vận tốc dòng chảy cao hơn nhiều dẫn đến áp suất tăng thấp hơn so với các hệ thống đường ống nước uống khác.

Ống HDPE có an toàn cho nước uống không?

  • Chịu nhiệt độ

Ống HDPE có thể xử lý chất lỏng và nhiệt độ môi trường từ -40 ° F đến 140 ° F, làm cho  ống nước HDPE thích hợp sử dụng với nước nóng hoặc lạnh trong nhiều môi trường khác nhau. Ống HDPE có thể xử lý các chu kỳ đóng băng / rã đông lặp đi lặp lại mà không làm hỏng đường ống.

  • Cài đặt

Ống HDPE lắp đặt rẻ hơn so với các hệ thống đường ống nước uống được khác. Với chiều rộng rãnh hẹp hơn và khả năng được lắp đặt với các công nghệ ít rãnh (khoan định hướng, lót trượt), làm cho ống HDPE trở thành vật liệu đường ống được sử dụng phổ biến nhất cho các hệ thống lắp đặt không rãnh. So với các phương pháp lắp đặt khác, lắp đặt không có rãnh làm giảm sự xáo trộn đối với thiết kế xung quanh và giảm đáng kể việc xây dựng, dẫn đến tiết kiệm chi phí lên đến 65%.

Ống nước HDPE tại Điện Nước Thịnh Thành

Tại Điện Nước Thịnh Thành, chúng tôi cung cấp các lựa chọn ống nước HDPE sau:

Ống HDPE là giải pháp đường ống lý tưởng cho các hệ thống nước uống công cộng và tư nhân. Ống HDPE có tuổi thọ hơn 100 năm và có tính linh hoạt để thực hiện trong nhiều điều kiện khác nhau. Ống HDPE cung cấp một khoản đầu tư hợp lý, chi phí bảo trì thấp trong các ứng dụng cấp nước sạch của thành phố và tư nhân.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nói chuyện với chuyên viên dịch vụ khách hàng về cách ống nước HDPE có thể mang lại lợi ích cho dự án tiếp theo của bạn.