fbpx
Trang chủ » hỗ trợ kỹ thuật » Phương pháp kết nối ống nhựa HDPE

Phương pháp kết nối ống nhựa HDPE

HDPE là viết tắt của high density polyethylene là một loại polyethylene nhiệt dẻo từ quá trình lọc dầu, đúc trùng phân từ polyethylene có tỉ trọng cao dưới áp suất tương đối thấp với các xúc tác như crom, sillic catalyts,vv… Những loại phụ gia giúp nhựa HDPE gia tăng thêm các đặc tính hóa học của nó. HDPE thường được tái chế và có chữ số “2” là mã nhận dạng nhựa của nó.
HDPE được biết đến là loại nhựa có mật độ polyethylene cao nằm trong khoảng 0.93 – 0.97 g/cm3. Nhựa HDPE ít phân nhánh tạo lực liên kết phân tử lớn nên độ bền kéo cao hơn nhựa LDPE hay PVC.

Ống nhựa HDPE sử dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống như:

+ Công nghiệp nhẹ:
Làm ống cấp thoát nước
Làm ống nước thải cỡ lớn tại các đô thị, khu công nghiệp
+ Công nghiệp khai mỏ:
Làm ống nước thải trong công nghiệp khai thác mỏ và ống cống
+ Công nghiệp năng lượng:
Làm ống luồn dây điện, cáp điện
Làm ống dẫn hơi nóng (ống sưởi nóng)
Làm ống thoát nước
Làm ống cấp nước lạnh (áp lực 4-10kg/cm2)
Làm ống phục vụ cho ngành bưu điện, cáp quang nơi có nhiệt độ thấp (băng tuyết)

>>>>  Ống nhựa PPR Tiền Phong

Ống nhựa HDPE có nhiều ứng dụng trong cuộc sống, vậy làm thế nào để kết nối ống nhựa HDPE đúng kĩ thuật. Bài viết sau đây điện nước Thịnh Thành xin giới thiệu phương pháp kết nối ống nhựa HDPE bằng đĩa gia nhiệt gồm 4 bước:

Bước 1:

Kẹp ống nhựa HDPE vào máy, làm sạch và kiểm tra độ thẳng tâm của 2 đầu ống. Làm sạch và kiểm tra nhiệt độ trên đĩa gia nhiệt.

Bước 2:

Lắp bàn dao khoả vào máy, chỉnh máy khoả 2 mặt đầu của ống cho tới khi đảm bảo độ nhẵn và song song. Tháo dao khoả, làm sạch phoi cắt trên hai mặt đầu ống nhựa để đảm bảo cho ống HDPE được thẳng tâm.

Bước 3:

Đặt đĩa gia nhiệt vào giữa 2 đầu ống và điều khiển đẩy 2 đầu ống tiếp xúc với đĩa nhiệt. Cho tới khi đạt được mức độ nóng chảy cần thiết. Khi hai đầu ống gia nhiệt đạt được mức độ nóng chảy theo qui định, tách 2 đầu ống nhựa và tháo đĩa nhiệt khỏi máy.

Bước 4:

>>> Ống nhựa HDPE

Nhanh chóng đẩy nhẹ nhàng 2 đầu ống nhựa HDPE tiếp xúc với nhau và giữ áp suất kết nối theo qui định cho tới khi mối hàn đảm bảo được làm nguội hoàn toàn.

Trên đây là phương pháp kết nối ống HDPE. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có kiến thức và kinh nghiệm trong việc lắp hệ thống ống HDPE. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến phương pháp kết nối ống HDPE, hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của công ty xây lắp Thịnh Thành để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: Sưu Tầm

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ VÀ XÂY LẮP THỊNH THÀNH

Chuyên cung cấp vật tư điện nước cho các công trình xây dựng, dự án lớn nhỏ trên toàn quốc

Địa chỉ: Số 111 Phố Nhổn, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: diennuocthinhthanh.com

Liên hệ: 0985.762.299

Email: thinhthanh09.jsc.com@gmail.com

0985.762.299