Trang chủ » tin tức » Tại sao phụ kiện gang cầu lại là lựa chọn tốt nhất cho công trình thoát nước

Tại sao phụ kiện gang cầu lại là lựa chọn tốt nhất cho công trình thoát nước

TẠI SAO PHỤ KIỆN GANG CẦU LẠI LÀ LỰA CHỌN TỐT CHO CÔNG TRÌNH CẤP THOÁT NƯỚC

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vật tư điện nước đa dạng về sản phẩm và mẫu mã khác nhau như ống nhựa PVC, HDPE, ống gang cầu và đi kèm với chúng là các loại phụ kiện của ống.

>>>> ống nhựa hpde tiền phong

Đối với hệ thống cấp và thoát nước thì các loại ống, loại van, phụ kiện lại được coi là những vật liệu quan trọng và không thể thiếu đối với hệ thống cấp và thoát nước. Để lựa chọn được các loại ống và phụ kiện tốt cho công trình cấp thoát nước, hôm nay chúng tôi sẽ giải thích giúp các bạn tại sao phụ kiện gang cầu lại là lựa chọn tốt cho công trình cấp thoát nước!

phụ kiện gang cầu

Ống gang cầu và phụ kiện gang cầu là loại vật liệu tốt nhất, được nhiều Quốc gia phát triển sử dụng như: Châu âu, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Trung Đông… vì chúng sở hữu những ưu điểm nổi bật như có độ bền cao, khả năng xâm thực tốt hơn ống thép, ống nhựa, các phụ kiện gang cầu dễ dàng nối vì được sản xuất với số lượng lớn trong các nhà máy, xưởng sản xuất với nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau tương ứng với từng loại ống.

Ngoài những, đặc tính trên ống gang cầu và các phụ kiện còn có khả năng chịu được những tác động bên ngoài lớn hơn gấp nhiều lần so với các loại ống khác và sức chịu đựng áp lực bên trong ống cũng rất cao và nhiều thành phần cơ khí khác, chống lại va đạp mạnh và dịch chuyển của đất, quanh co, dốc đứng. Đặc biệt là thi công dễ dàng, tiết kiệm.

Hơn nữa, ống được làm bằng chất liệu gang này còn không bị thẩm thấu hóa chất và ăn mòn hóa chất khi tiếp xúc trực tiếp với các loại đất bị ô nhiễm, nhiệt độ, tuổi thọ của ống và các phụ kiên lên tới con số trên 120 năm, không cần phải sửa chữa, bảo trì nhiều lần. An toàn với sức khỏe người sử dụng.

>>>> ống nhựa ppr tiền phong

Thông số kỹ thuật

– Sản xuất bằng công nghệ đúc ly tâm theo tiêu chuẩn ISO 2531-1998

– Cường độ chịu kéo nhỏ nhất 420 N/mm2

– Ứng xuất thử nhỏ nhất 300 N/mm2 (sai số 0,2%)

– Độ kéo dài nhỏ nhất sau thời hạn phá huỷ là 10%

– Giá trị 0,2% ứng suất thử từ 270 đến 300 N/mm2 có thể chấp nhận được khi độ giãn dài phá huỷ lớn hơn 12%

– Cường độ uốn cong nhỏ nhất 590 N/mm2

– Suất đàn hồi đạt 16×104

Tiêu chuẩn các lớp phủ ống

– Bên trong láng xi măng theo tiêu chuẩn ISO 4179-2005

– Bên ngoài phủ lớp hỗn hợp tráng kẽm chống gỉ, chống ăn mòn theo tiêu chuẩn ISO 8179-2004.

– Lớp ngoài cùng phủ lớp sơn bitum theo tiêu chuẩn BS 3461

 

>>>> ống nhựa upvc tiền phong

Trên thị trường hiện nay có 2 loại ống gang được sử dụng phổ biến là ống gang dẻo và ống gang cầu. Trong đó, ống gang cầu và phụ kiện kèm theo của nó vẫn sự lựa chọn tối ưu cho nhiều khách hàng vì gang cầu có độ bền cao nhất trong các loại gang do lượng than chì ở dạng cầu tròn, bề ngoài cũng có màu xám tối như gang xám.

Với những ưu điểm trên,  ống gang đang được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng thoát nước.Hiện tại, loại ống này thường được sử dụng với kích cỡ có đường kính vừa và nhỏ (D<600). Ống có đường kính lớn thường được người ta sử dụng ống gang dẻo và ống thép.

Hi vọng rằng với những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào trong việc lựa chọn vật tư tốt nhất cho công trình của các bạn!

Nguồn: Tổng hợp