Trang chủ » Tin Tức » Nhưng lưu ý kinh nghiệm khi thi công hệ thống điện nước

Nhưng lưu ý kinh nghiệm khi thi công hệ thống điện nước

Hệ thống điện nước đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống của con người. Để có một hệ thống điện nước an toàn, khoa học và hoạt động hiệu quả không phải là điều dễ dàng chính vìvậy, các bạn mới cần phải nhờ đến đội ngũ thợ điện nước chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm hoặt động trong lĩnh vực lắp đặt, thi công và đội ngũ thợ điện nước của Sửa chữa điện – nước tại nhà chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm thi công điện nước để các bạn có thêm hiểu biết và tự thi công lắp đặt điện nước cho gia đình mình sử dụng

Kinh nghiệm thi công hệ thống điện

Khi thực hiện thi công và lắp đặt hệ thống điện, các bạn nên lưu ý những điều dưới đây:

Lựa chọn dây điện: Dây dẫn điện là một trong những thứ không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống điện. Vậy nên, các bạn cần phải lựa chọn loại dây dẫn điện tốt và phù hợp nhất. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại dây dẫn điện khác nhau, tuy nhiên các bạn nên chọn những loại dây có ghi đầy đủ thông tin về: tên hãng sản xuất, số lõi của dây, số mét… để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Tiếp đó, các bạn cần phải lựa chọn dây điện sao cho kích thước cũng như độ dài của dây điện phù hợp và đúng theo loại dây trong bản thiết kế hệ thống điện.

Thi công hệ thống điện nước

Xem thêm: máy cắt nhôm 2 đầu 

Khi thực hiện thi công và lắp đặt hệ thống điện, các bạn cần phải đặc biệt chú ý đến việc nối dây điện. Các bạn cần phải thực hiện nối dây điện theo đúng kỹ thuật. Khi cắt lớp vỏ dây dẫn, các bạn cần phải tránh cắt vào dây đồng bên trong để không xảy ra hiện tượng dây dẫn bị đứt khi nối hoặc uốn. Sau khi cắt xong, các bạn thực hiện nối dây đơn bằng cách quấn hai đầu lại với nhau rồi xoắn từ 2 đến 3 vòng sao cho các vòng quấn đều và chặt. Tiếp đó là bọc một lớp vỏ cách điện bên ngoài các mối nối.

Khi thi công điện, các bạn cũng phải chú ý lắp đặt các công tắc điện ở những vị trí hợp lý, an toàn và dễ dàng sử dụng. Các dây dẫn điện đều phải lắp đặt cầu chì. Các cầu dao, công tắc điện ở những nơi như phòng tắm cần phải có máng bảo vệ bên ngoài.

Thi công hệ thống điện nước
Xem thêm: Ống Nhựa HDPE Tiền Phong

Kinh nghiệm thi công hệ thống nước

Khi thực hiện thi công và lắp đặt hệ thống nước sinh hoạt, các bạn nên lưu ý những điều dưới đây:

  • Lựa chọn ống nước: Cũng giống như việc lựa chọn dây dẫn điện, các bạn cũng phải lựa chọn những loại ống nước được sản xuất từ những thương hiệu uy tín, có thông số kỹ thuật rõ ràng. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải lựa chọn những loại ống có đường kính và chiều dài phù hợp và đúng với bản thiết kế hệ thống ống nước.
  • Khi thi công, các bạn nên lắp đặt ống nước ở bên trong tường để ống nước được bảo vệ và che chắn tốt hơn. Nếu như phải lắp đặt ống nước bên ngoài, các bạn nên hạn chế để ống nước tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì chúng sẽ dễ bị xuống cấp.

Xem thêm: Ống nhựa HPDE 100 Bình Minh

Các bạn cũng cần phải chú ý đến việc chọn và lắp đặt thiết bị vòi nước để tránh gặp phải tình trạng rò rỉ gây lãng phí.