Trang chủ » tin tức » Tiệu chí chọn ống nước sạch hiệu quả nhất

Tiệu chí chọn ống nước sạch hiệu quả nhất

Tiêu chí để chọn ống nước sạch hiệu quả nhất – ống nhựa Dismy

Trên thị trường ống nước sạch hiện có nhiều loại như: Ống nhựa PVC, Ống HDPE, Ống PPR,… Các sản phẩm đều rất đa dạng về mẫu mã, phong phú về thiết kế, ưu đãi giá thành.

Tuy nhiên, theo nhiều đơn vị kinh doanh, sản xuất, phân phối ống nước đầu ngành thì khi chọn ống nước sạch, khách hàng không nên chỉ căn cứ vào giá thành, chính sách ưu đãi mà còn cần phải quan tâm đến  xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm.

hdpe 2

Thực tế cho thấy, các loại ống của các cơ sở không qua các quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt như có các thiết bị đo chỉ số độ đàn hồi, chịu va đập, chịu áp suất… thì tất yếu là chất lượng không bảo đảm. Và họ thường dùng nguyên liệu phế phẩm để tái chế nên giá thấp hơn 20% – 40% so với hàng dùng nguyên liệu chính phẩm (hạt nhựa nguyên sinh). Do đó, đại diện thương hiệu Ống nước Dismy có chia sẻ cùng khách hàng cách nhận biết sản phẩm không đúng chất lượng theo các yêu tố sau:

Diện mạo bên ngoài ống: Ống nước  tốt thường có bề ngoài mướt, đồng màu, không sần sùi. Ống kém chất lượng thì mặt trong ống có độ nhám và độ dày ống mỏng, thậm chí không đồng đều.

Ký hiệu trên ống: Các loại ống chính phẩm của các hãng sản xuất tiêu chuẩn luôn có in tên hiệu, kích cỡ, các thông số kỹ thuật, áp suất làm việc (bar)… trên bề mặt ống.

>>>ống nhựa hpde tiền phong

Về chất lượng: các loại ống nước, ống tưới, ống nước sạch, ống thoát nước, ống cấp nước,.. khách hàng cần chú ý vào tính chất của từng loại ống để chọn phù hợp với nhu cầu làm ống nước sạch hay ống thoát nước. Ví dụ: ống nhựa PVC cứng (uPVC), ống HDPE,… có khả năng chịu được áp lực và va đập lớn, không bị gỉ sét nên thường dùng làm ống thoát nước…

Ngoài ra, các loại ống nước cũng cần có xuất xứ rõ ràng, khách hàng nên ưu tiên sử dụng các loại sản phẩm có thương hiệu, được sản xuất theo tiêu chuẩn, có xác nhận tiêu chuẩn của đơn vị uy tín, độc lâp. Có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất.

Nguồn: Sưu tầm