Trang chủ » Tin Tức » Tìm hiểu các loại ống luồn dây điện

Tìm hiểu các loại ống luồn dây điện

ong-luon-day-dien-sino

Ống luồn dây điện là thiết bị có chức năng bảo vệ cho hệ thống dây dẫn điện được luồn ở bên trong nó. Qúa trình đi dây điện rất phức tạp nên người thợ thi công phải là người có am hiểu và có chuyên môn nhất định để đảm bảo hệ thống điện sau khi hoàn chỉnh đạt được chất lượng và tính thẩm mỹ cho công trình.

Với mỗi công trình và vị trí lắp đặt dây dẫn điện sẽ phù hợp với một loại ống luồn nhất định. Do vậy, việc tìm hiểu về các loại ống luồn dây điện là vô cùng quan trọng.

ong-luon-day-dien-loai-nao-tot

Tìm hiểu các loại Ống luồn dây điện

Ống gen luồn dây điện (ống ruột gà)

Ống gen luồn dây điện ruột gà là loại ống được ứng dụng nhiều nhất trong mọi công trình hiện nay. Về hình dáng nó giống với ruột gà nên được gọi là ống ruột gà.

Ưu điểm nổi bật của ống ruột gà là có khả năng chống cháy và chịu lực tốt. Linh hoạt trong quá trình thi công bởi khả năng đàn hồi tốt giúp thợ thi công có thể dễ dàng uốn cong ống theo sơ đồ đường đi của hệ thống điện. Đây là ưu điểm nổi trội nhất cuả ống ruột gà bởi các loại ống khác thì cần phải sử dụng các khớp nối mới có thể chắc chắn và đi theo hệ thống điện được.

Lắp đặt ống ruột gà rất đa dạng, có thể lắp âm tường, dưới sàn hoặc lắp nổi bên ngoài. Được làm bằng nhựa siêu bền và sử dụng thép bên trong nhằm tăng khả năng bảo vệ và độ bền.

Ống luồn dây điện dạng dẹt

Loại ống này có ưu điểm là độ dẻo và độ đàn hồi cao bởi nó được làm từ nhựa dẻo. Màu trắng là chủ yếu và được sử dụng cho hệ thống dây dẫn điện lắp nổi trên bề mặt của tường, dưới sàn hoặc trần nhà.

Vì được lắp nổi nên ống này rất dễ dàng lắp đặt, thay thế và nâng cấp khi cần thiết. Điểm hạn chế của loại ống này là độ an toàn không cao, không có khả năng chống cháy, chống oxy hóa, chịu lực kém. Ống dạng dẹt chỉ đơn thuần giúp hệ thống dây dẫn điện tránh nước, tránh bụi từ bên ngoài tác động và cải thiện tính thẩm mỹ của công trình dây dẫn đi nổi.

Ống luồn dây điện tròn SINO

Ống luồn dây điện tròn có đường kính từ 16 đến 32mm. Về chiều dày của mỗi ống là khác nhau và chiều dày của ống càng lớn thì độ bền càng cao cũng như đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng.

Trên thị trường hiện có 3 loại ống luồn dây điện tròn: ống tròn nhựa PVC, ống tròn bằng nhựa HDPE và ống tròn thép. Về chất lượng cả 3 loại ống luồn dây điện này đều được đánh giá rất tốt và bền bỉ theo thời gian. Riêng đối với ống thép luồn dây thì đây là sản phẩm cao cấp hơn, được làm bằng thép chống gỉ và phủ sơn nano chống oxy hóa.

Để mua ống luồn dây điện chính hãng với chất lượng tốt nhất thì quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH Vật tư và Xây lắp Thịnh Thành – Chuyên cung cấp vật tư điện nước cho các công trình xây dựng, dự án lớn nhỏ trên toàn quốc. Với phương châm hoạt động : Với chúng tôi ” Uy tín là số 1″ – Thịnh Thành luôn được các nhà thầu, nhà đầu tư tin tưởng giao cho cho trọng trách cung cấp vật tư thiết bị điện nước cho các công trình xây dựng lớn nhỏ trên toàn quốc.

Hãy đến với chúng tôi: An toàn và chất lượng sẽ đến với công trình của bạn!

Tìm hiểu thêm:

Ống luồn dây điện ruột gà là gì và những lưu ý khi sử dụng nó?