Trang chủ » tin tức » Trồng rau trên sân thượng, ban công bằng chai nhựa

Trồng rau trên sân thượng, ban công bằng chai nhựa

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều vấn đề ô nhiễm môi trường như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước, ô nhiễm đất… dẫn đến nguồn thực phẩm bị ô nhiễm đặc biệt là rau, củ quả. Không những thế vì lợi nhuận, một số người bán hàng còn sử dụng chất bảo quản, các chất kích thích để bảo quản thực phẩm tươi lâu. Gần đây, còn một số người trồng rau chạy theo lợi nhuận, sử dụng chất kích thích để kích thích sự tăng trưởng của cây trồng, từ một luống rau cằn cỗi, chỉ sau một đêm đã tốt mơn mởn, cắt ra ngoài chợ bán. Để là những người tiêu dùng thông minh, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Điện nước Thịnh Thành mách bạn cách trồng rau trên sân thượng, ban công nhờ vật liệu bỏ đi như chai nhựa, vỏ trà sữa, ống nhựa UPVC… là bạn đã có cả một vườn rau xanh tốt, củ quả đầy chất dinh dưỡng cho cả gia đình rồi nhé.

Ý tưởng trồng rau trên sân thượng

Tận dụng những vỏ chai, thùng nhựa bỏ đi

Uống xong một chai coca, pepsi tận dụng luôn vỏ chai đó là bạn đã trồng được một khóm rau muống, bắp cải, xu hào…Cố gắng kiếm thật nhều phế phẩm, vệ sinh sạch sẽ. Từ những chiếc chai nhựa đó bạn có thể nhờ sự khéo léo của mình, từ những phế phẩm đó tạo ra các hình thù khác nhau.

Phân loại phế phẩm

Phân loại phế phẩm đó theo hình thù, để chuẩn bị treo lên các giá hoặc có thể gắn lên tường.

Sắp xếp

>>> Ống nhựa UPVC Tiền Phong, ống nhựa PVC TIền Phong

Đã có đầy đủ chậu, đất giờ mình đi cố định các chậu ở vị trí khác theo con mắt thẩm mĩ của gia chủ. Trồng rau ở trên ban công, sân thượng mục đích không chỉ là có những cây rau, củ quả tươi ngon hàng ngày mà đó còn là niềm vui cho người sở hữu mảnh vườn đó. Một người có vườn rau trên sân thượng chia sẻ:” Nhìn những hạt nảy mầm, ra hoa, ra quả,… trong người tôi cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc dâng trào. Tôi chăm sóc những luống rau của tôi như những đứa con tinh thần. Khi có những luống rau đó tôi cảm thấy người tôi khỏe, lúc nào cũng thấy thoải mái.”

Cách chọn cây giống

Với mỗi mùa khác nhau bạn lựa chọn những loại cây giống phù hợp với vùng miền. Ngày mùa hè, bạn có thể gieo những cây rau đay, rau mồng tơi, đỗ leo… Mùa đông bạn có thể trồng những cây rau cải bắp, xu hào…

Bạn có thể trồng những cây lưu liên trên ban công nhà mình, bằng cách sử dụng những chiếc chậu to để trồng cây.

>>> Ống luồn dây điện cao cấp Tiền Phong

Mỗi lần thu hoạch bạn nên cung cấp chất dinh dưỡng, cho đất nghỉ ngơi. Những ngày hè nóng bức bạn có thể dùng tấm lưới đen, để hạn chế ánh nắng mặt trời, có thể sử dụng tấm lưới đen đó để tránh rét.

Hệ thống tưới nước cũng rất quan trọng, bạn nên lắp đặp một hệ thống tưới nước ngầm thì việc chăm sóc những luống rau gia đình bạn cũng trở nên nhàn hơn, không bị trường hợp những luống rau của bạn chết hạn, hay lụt.

Điện nước Thịnh Thành chúc các bạn có thể trồng được những luống rau tươi ngon cho cả gia đình.