Trang chủ » Tin Tức » Ưu nhược điểm của các loại ống nước

Ưu nhược điểm của các loại ống nước

Thị trường ống nước hiện nay rất đa dạng với nhiều mẫu mã, chất liệu khác nhau để phục vụ cho nhu cầu sử dụng rộng rãi của người dân. Tuy nhiên, mỗi loại ống đều có những ưu nhược điểm riêng. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số loại ống nước và lời khuyên cho bạn khi lựa chọn ống nước sao cho phù hợp.

>>>> ống nhựa ppr tiền phong

ong-nuoc-tot-1

+ Ưu nhược điểm của ống đồng, ống kẽm.

 Với các loại ống đồng, ống kẽm thì chỉ là những loại ống phổ biến nhất ở các nước phương Tây như Mỹ, Anh.. sử dụng trong hệ thống cấp thoát nước của hộ gia đình, một phần vì hệ thống đường ống nước của họ đã hoàn thiện trước khi nhựa trở thành vật liệu phổ biến như hiện nay. Các loại ống nước đồng, ống nước tiền phong hay ống nước mạ kẽm có độ bền hơn ống nhựa và có khả năng chịu nhiệt cao cũng như kháng khuẩn, chịu được va đập tốt.

Tuy nhiên giá thành mua các loại ống này rất đắt do đồng, kẽm có giá cáo. Hơn nữa lại khó lắp đặt và sửa chữa hơn ống nhựa và không tiện lợi sử dụng cho các hộ gia đình. Ở các vùng có nguồn nước chua  thấp thì hệ thống nước không nên sử dụng ống đồng do bị oxy hoá dẫn đến hỏng đường ống. 

 

>>>> ống nhựa upvc tiền phong

+ Ưu nhược điểm của các loại ống nhựa.

 Ống nhựa có ưu điểm nổi bật là sự ổn định, có độ dẻo cao giúp chống nhiệt và va đập tốt. Ngoài ra, giá ống nhựa rẻ hơn các loại ống kim loại rất nhiều mà dễ lắp đặt và sửa chữa. Ống nhựa có thể chịu được nước có độ chua mà không bị mài mòn hay gỉ sét.

Một số loại ống nhựa thông dụng và phổ biến trên thị trường hiện nay như:

Ống nhựa HPDE : Loại ống nhựa cao cấp, nó có thể chịu áp lực cao và được dùng để dẫn nước hay dầu mỏ, khí đốt.

hdpe 1

Ống HDPE

Ống nhựa PVC : Là loại ống cấp nước sạch và thoát nước thải, tìm hiểu các loại tấm ốp tường 3d và thảm cỏ nhân tạo trang trí cho cảnh quan ngôi nhà bạn.

pvc 3

Ống nhựa PVC

Ống nhựa PPR : Là loại ống chịu được nhiệt độ cao, và các mối nối ống được khớp lại với nhau bằng phương pháp hàn nhiệt. Do đó nó rất kín và đảm bảo được độ an toàn, tránh các loại vi khuẩn sâm nhập.

ppr

Ống nhựa PPR

Dù bạn có lựa chọn các loại ống kim loại hay các loại sản phẩm nhựa đệ nhất như ống nhựa hdpe, ống ppr… thì điều đầu tiên là nên quan tâm đến chất lượng ống trước khi lắp đặt và kiểm tra định kì thường xuyên để đảm bảo hệ thống ống cấp thoát nước luôn ở tình trạng tốt để nguồn nước của gia đình luôn sạch và an toàn.

>>>> ống nhựa hpde tiền phong

Nguồn: thongtintieudung.edu.vn

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ VÀ XÂY LẮP THỊNH THÀNH

Địa chỉ: Số 111 Phố Nhổn, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: diennuocthinhthanh.com

Liên hệ: 0989.891.811

Email: diennuocthinhthanh.com@gmail.com