Trang chủ » Tin Tức » Bỏ túi 3 tip làm sạch đường ống nước đơn giản

Bỏ túi 3 tip làm sạch đường ống nước đơn giản

Tìm kiếm cách làm sạch đường ống nước, hãy yên tâm. Trong bài viết này, Điện nước Thịnh Thành sẽ giới thiệu cho các bạn 3 Tip làm sạch được ống nước đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng. 

1, Sai lầm khiến đường ống nước bị bẩn

Trong sinh hoạt nhiều người bỏ qua và vô tình đã khiến cho đường ống nước gặp phải một số vấn đề, từ đó làm ảnh hưởng trong quá trình sinh hoạt. Trước khi dHãy điểm lại một vài sai lầm khi sử dụng khiến đường ống nước nhà bạn bị tắc hay bẩn nhé:

  • Bỏ qua việc vệ sinh định kỳ: Đây là lỗi phổ biến xảy ra vì thông thường chúng ta sẽ không quan tâm đến đường ống hay hệ thống nước trừ khi nó gặp sự cố. Đến lúc đó thì hậu quả của nó mang lại sẽ không nhỏ. Không vệ sinh thường xuyên sẽ khiến lượng chất cặn bị đọng lại quá lâu, khiến các mảng bám dính chặt gây ảnh hưởng đến nguồn nước.
  • Do chất lượng nguồn nước: Nước chứa nhiều cặn sắt kim loại, hoặc nhiều nguồn nước chứa vi khuẩn, tạp chất gây nên cặn bẩn. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho đường ống nước sinh hoạt có nguy cơ nhiễm bẩn và bị cáu bẩn. Đối với nước sạch được cấp từ các nhà máy có chứa Canxi cacbonat (CaCO3) chất cặn bám dính. Với nước ở giếng khoan thì rất hay bị nhiễm phèn. 
  • Do chất lượng ống dẫn nước: Khi sử dụng sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, những chất trong ống nhựa sẽ hòa cùng với nguồn nước để đi vào cơ thể, còn không tránh được khả năng chịu áp lực nước của những loại đường ống này thường rất yếu. Nên việc dễ gây nên tình trạng nứt, vỡ tạo cơ hội lý tưởng để cho đất, cát và vi khuẩn xâm nhập vào dòng nước.

2, 3 Tip làm sạch đường ống nước đơn giản

2.1, Dùng bột thông cống

3 tip làm sạch đường ống nước là việc sử dụng bột thông cống chuyên dụng là một trong những cách xử lý đơn giản nhất. Chúng mang lại hiệu quả, dễ sử dụng và có giá thành rẻ chỉ từ vài chục nghìn 1 gói. Bạn hãy tìm mua những sản phẩm chất lượng, thương hiệu nổi tiếng. Và cùng với gói chế phẩm vi sinh ăn mỡ để đạt hiệu quả cao hơn.

2.2, Xả đáy nước tạo lực đẩy

Đây là một biện pháp khá hiệu quả và an toàn. Với biện pháp này, bạn sẽ bơm được nhiều nước nhất có thể vào bể nước của mình. Điều này sẽ giúp tạo áp lực nước mạnh để đẩy chất bẩn ra ngoài. Sau đó tìm vị trí của ống thoát nước phía dưới đáy két nước và mở với góc van lớn nhất để thoát nước. Lưu lượng lớn kết hợp với dòng nước chảy mạnh. Nó loại bỏ sự tắc nghẽn trong đường ống nước đang khiến bạn phải đau đầu. 

Nhưng lưu ý cách này chỉ làm sạch đường ống nước một cách tương đối chứ không thể loại bỏ hoàn toàn mọi cặn bẩn trong đường ống nước. Để làm sạch triệt để hơn, bạn cần kết hợp với máy bơm. Máy bơm đặt trên đầu xả nước sau đó kết nối với máy bơm tăng áp tạo ra áp lực nước cực lớn để xả nước.Từ đó có thể xả sạch hoàn toàn các chất cặn bã thừa xuống đường ống nước.

2.3, Sử dụng máy thông lò xo

Nếu đường ống bị tắc nghẽn nghiêm trọng hơn và đây không phải là lần đầu tiên bạn gặp phải trường hợp này, hãy cân nhắc 3 tip làm sạch đường ống nước sử dụng máy thông lo xo. 

Đây là một trong những công cụ dễ sử dụng và cho kết quả mỹ mãn. Kỹ thuật có thể áp dụng cho các đường ống lớn và đã quá lâu không sử dụng. Vì nguồn điện của máy khá mạnh nếu đường ống nước không quá mạnh. quá già sẽ dễ gãy. Và sau khi sử dụng phương pháp này, bạn cũng cần phải xả hết nước. Để làm sạch hoàn toàn đường ống nước của bạn. Có như vậy, việc sử dụng nguồn nước mới sẽ giúp bạn an toàn hơn.

3, Đơn vị cung cấp và xây dựng hệ thống ống nước uy tín

Và để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt, ngoài thường xuyên vệ sinh đường ống nước, bạn hãy đảm bảo chất lượng của ống nước sinh hoạt, sử dụng những ống nước chất lượng và đạt tiêu chuẩn sẽ làm giảm nguy cơ hư hỏng cho đường ống.

Những sản phẩm ống nước sinh hoạt khuyên dùng như uPVC, ống nhựa PPR và ống nhựa HDPE. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để có thể mua được những sản phẩm chất lượng nhất.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng thiết bị phụ kiện điện nước, cung cấp chính hãng ống nhựa uPVC, ống nhựa HDPE và những phụ kiện khác