Trang chủ » Tin Tức » Bầy bạn 5 cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt

Bầy bạn 5 cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt

Nhiều người trong chúng ta lại rất hay bỏ qua việc làm sách đường ống dẫn nước. Đường ống là nơi dẫn và đảm bảo nguồn nước sinh hoạt sử dụng trong cả gia đình. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên quan tâm tới điều này để đảm bảo sức khỏe của gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ bầy bạn 5 cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt.

1, Đường ống nước sinh hoạt phổ thông

Trước khi đi vào các cách làm sạch đường ống, bạn cần phải có cho mình những kiến thức và thông tin nhất định về những thiết bị và sản phẩm đường ống nước sử dụng trong sinh hoạt. Từ đó bạn có thể kiểm tra xem loại đường ống của gia đình mình như thế nào để có thể làm sạch đúng cách.

Trên thị trường phổ thông và thông dụng nhất dành cho sinh hoạt có thể kể đến ống nhựa uPVC, ống nhựa HDPEống nhựa PPR. Tuy nhiên, với mỗi loại cũng được phân chia thành rất nhiều kiểu ống khác nhau từ đường kính, đặc điểm, công dụng.

Những loại ống nhựa này sử dụng chủ yếu trong hệ thống cấp nước với nhiều đặc điểm khác nhau. Bạn cần lưu ý điều này để vệ sinh sao cho đúng với tùy từng loại ống nhựa khác nhau.

2, Nguy cơ không vệ sinh đường ống nước

Đường ống nước sử dụng trong sinh hoạt lâu ngày không được vệ sinh sẽ dễ dàng bị những vấn đề như tắc, ùn ứ, cấn cặn, nước có mùi, chất lượng nước bị ảnh hưởng. 

Điều này cũng dễ lý giải vì trong quá trình sử dụng, đường ống nước vận chuyển rất nhiều chất cặn, bã, đồ ăn thừa hay chất thải,… Những chất này lâu dần khi đi qua đường ống nước sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng ống nước và ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước sử dụng.

3, 5 cách làm sạch đường ống nước

3.1. Dùng giấm ăn để thông đường ống nước.

Nếu đường ống nước của bạn bị tắc thì chắc hẳn điều này sẽ rất khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia đình bạn rồi đúng không. Đương nhiên nếu trường hợp ống bị quá tắc và không thể xả được thì bạn nên cân nhắc gọi thợ sửa chữa. Còn nếu trường hợp không quá bạn có thể tiến hành một vài công đoạn sửa chữa như dùng giấm ăn.

Hướng dẫn dùng giấm để thông tắc ống nước. Khi ban sử dụng giấm cần làm nóng lên sau đó đổ vào đường ông nước. Trước khi đổ vào đường ống nước sạch bạn cần phải nhớ xả toàn bộ nước trong ống và trong bể đi. Trong thành phần giấm ăn có tính axit nên có tính tẩy đi các chất kết tủa có trong nước.

3.2. Xả đáy đường ống nước sinh hoạt gia đình thật mạnh

Nếu bạn đã thử cách dùng giấm ăn vẫn chưa có kết quả, hãy thử thêm cách làm sau: Bơm nước lên bình chứa nước, bể nước của gia đình, doanh nghiệp bơm đầy nhất có thể để áp lực nước là lớn nhất. 

Sau đó bạn tìm vị trí ống xả đáy thấp nhất của bể chứa nước và mở van với góc lớn nhất để xả. Lưu lượng nước lớn kết hợp dòng chảy mạnh sẽ đánh bật đi một phần điểm tắc mà bạn đang đau đầu vì nó.

3.3 Dùng máy thông tắc lò xo hoặc máy nén khí để rửa đường ống nước

Nếu nhà bạn có máy móc thì hãy nên tận dụng nó, hoặc đơn giản bạn có thể mua dự phòng trong gia đình của mình. Các bước sử dụng khá đơn giản như sau, sử dụng máy nén khí để bơm nén đẩy các điểm tắc ra khỏi đường ống sau đó bơm nước và bơm khí nén lại để rửa trôi đi các chất kết tủa đó ra khỏi đường ống.

3.4. Dùng dung dịch làm sạch đường ống nước sinh hoạt của Green Clean, Green Top.

Đây là sản phẩm chuyên dụng dùng trong việc làm sạch ống nước, với 2 dòng sản phẩm dung dịch vệ sinh làm sạch đường ống nước sinh hoạt. Chắc chắn kết quả sẽ mang lại sẽ khiến bạn hài lòng, giúp bạn có thể vệ sinh, làm sạch đường ống nước sinh hoạt mà không cần đục, phá đường ống, khoan hay làm ảnh hưởng đến đường ống nước sinh hoạt của gia đình bạn. 

Với lợi ích thực tế mà dịch vụ làm sạch đường ống nước sinh hoạt tại Green Hòa Mỹ mang lại giúp bạn sử lý làm sạch đường ống nước nhanh – gọn, chuyên nghiệp và an toàn tuyệt đối cho hệ thống đường ống nước sinh hoạt của gia đình, doanh nghiệp.

Nếu bạn đã thử những cách trên nhưng không có sự hiệu quả, chúng tôi khuyến khích bạn lựa chọn 2 sản phẩm trên.

4, Đơn vị cung cấp chính hãng các sản phẩm ống nước sinh hoạt gia đình

Và để đảm bảo chất lượng nước , ngoài thường xuyên vệ sinh đường ống nước, bạn hãy đảm bảo chất lượng của ống nước, sử dụng những ống nước chất lượng và đạt tiêu chuẩn sẽ làm giảm nguy cơ hư hỏng cho đường ống.

Những sản phẩm ống nước khuyên dùng như uPVC, ống nhựa PPR và ống nhựa HDPE. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để có thể mua được những sản phẩm chất lượng nhất.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng thiết bị phụ kiện điện nước, cung cấp chính hãng ống nhựa uPVC, ống nhựa HDPE và những phụ kiện khác.