Trang chủ » Tin Tức » 5 lưu ý quan trọng của ống nhựa chịu nhiệt PPR

5 lưu ý quan trọng của ống nhựa chịu nhiệt PPR

Điện nước Thịnh Thành đại lý phân phối cấp 1 các sản phẩm vật tư ống nước. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 5 lưu ý quan trọng của ống nhựa chịu nhiệt PPR

1, 5 lưu ý quan trọng của ống nhựa chịu nhiệt PPR

1.1, Lựa chọn thương hiệu

Khi lựa chọn một sản phẩm bất kỳ thì thương hiệu chính là vấn đề đầu tiên bạn quan tâm. Đứng đầu trong 5 lưu ý quan trọng của ống nhựa chịu nhiệt PPR là vấn đề về thương hiệu. 

Một trong số những nhà sản xuất và phân phối ống nhựa chịu nhiệt PPR tốt nhất chính là Vitosa. Việc chọn các thương hiệu lạ – ít phổ biến mang lại rất nhiều rủi ro. Bạn phải phụ thuộc vào sự tư vấn từ người bán kết hợp với việc tự tìm hiểu thông tin. Điều này tương đối mất thời gian và không hề hiệu quả như nhiều người lầm tưởng. Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng nguồn nước sinh hoạt trong gia đình, bạn chỉ nên tin dùng các thương hiệu uy tín và có đầy đủ các chứng từ theo đúng quy định của pháp luật.

 

>> Xem thêm về sản phẩm ống nhựa PPR;

Ống nhựa PPR Tiền Phong

Ống nhựa PPR chịu tia cực tím

Ống nhựa PPR Bình Minh

Ống nhựa PPR SINO

1.2, Lựa chọn đúng chủng loại cần dùng

Sau thương hiệu, việc lựa chọn đúng chủng loại ống nhựa PPR phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Mỗi đường kính ống thường tương ứng với nhiều lựa chọn chiều dày (đi kèm với khả năng chịu áp lực khác nhau). Mỗi nhà sản xuất lại có số lượng các chiều dày khác nhau tương ứng với mỗi đường kính ống. Ví dụ, Vitosa hiện cung cấp các loại ống nhựa chịu nhiệt PN10 và PN20. Thông thường, các đơn vị thi công sẽ đánh giá được chiều dày thích hợp với tình huống thực tế. Đối với các hộ gia đình, PN10 (cho đường nước lạnh) và PN20 (cho các đường nước nóng) là sự lựa chọn phù hợp đảm bảo an toàn và nhiều tiêu chí khác.

1.3, Trong quá trình lắp đặt

Khi tiến hành thi công, có nhiều ống nhựa chịu nhiệt sẽ không giữ được hình dáng như ban đầu. Để đảm bảo an toàn, bạn nên lưu ý một vài vấn đề dưới đây:

Khi uốn cong ống: Cần dùng kỹ thuật làm nóng khí (140 độ C) để uốn cong ống nhựa PPR. Bán kính làm cong ống phải được đảm bảo gấp 8 lần đường kính ống. 

Khi cắt ống: Bạn chỉ nên dùng kéo chuyên dụng với lưỡi bén để cắt ống PPR.

Khi kết nối các ống và phụ kiện: Dùng băng keo non hay còn gọi là băng tan để quấn vào đầu re. Ngoài ra, để phụ kiện kết nối với ống nhựa PPR người ta còn sử dụng phương pháp hàn nhiệt. 

Kỹ thuật hàn ống: Máy hàn và ống nhựa phải được làm sạch và không bị hỏng trước khi hàn.

1.4, Trong quá trình sử dụng

Bạn không nên để ống nhựa chịu nhiệt PPR tiếp xúc trực tiếp với tia UV. Cụ thể là ánh sáng mặt trời và ánh sáng từ đèn huỳnh quang. Tia UV có thể gây ra sự lão hóa của nguyên liệu và làm giảm các đặc tính của ống. Hậu quả là ống nhựa PPR sẽ mất đi các tính năng ưu việt vốn có.

1,5 Trong quá trình vận chuyển và lưu kho

Ống nhựa chịu nhiệt PPR nên hạn chế sự dịch chuyển và va chạm mạnh. Đặc biệt là trong quá trình vận chuyển và lưu trữ tại kho trước khi sử dụng. Ống PPR phải được bảo quản ở dưới 50 độ C. Đây là khoảng nhiệt độ lý tưởng để bảo quản chất lượng ống một cách tốt nhất. Ngoài ra, khả năng chịu lực của ống cũng kém dần qua thời gian.

2, Đơn vị cung cấp ống nhựa PPR uy tín tại Hà Nội

Hiện nay có rất nhiều đơn vị và thương hiệu khác nhau cung cấp những sản phẩm và vật tư cho ngành nước. Hãy lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy tín và chính hãng để có được chất lượng sản phẩm tốt trong quá trình sử dụng.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.