Trang chủ » Tin Tức » Bật mí các cách làm sạch ống nước sinh hoạt cực đơn giản

Bật mí các cách làm sạch ống nước sinh hoạt cực đơn giản

Bạn đã từng trải qua những lần tắc ống nước, hay chất lượng nước xả ra không đảm bảo vệ sinh. Điều này không chỉ dừng lại ở việc gây khó chịu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn nữa. Vậy bạn có biết cách xử lý điều này hay không? Hãy để chúng tôi bật mí các cách làm sạch ống nước sinh hoạt cực đơn giản mà bạn có thể hoàn toàn thao tác tại nhà.

1, Đặc điểm của ống nước sinh hoạt

Để sử dụng trong hệ thống nước sinh hoạt, cần phải đảm bảo được chất lượng nước, có khả năng chịu được nhiệt tốt từ nhiệt độ nước sôi và có khả năng sử dụng bền vững. Thông thường, người ta sẽ sử dụng ống sắt mạ kẽm hay ống nhựa uPVC để thực hiện hệ thống cấp nước.

Với ống sắt mạ kẽm là một trong những loại ống nước khá phổ biến được sử dụng trong các hệ thống cung cấp nước sạch hiện nay. Vì được phủ một lớp kẽm oxy được nhúng nóng có thể bảo vệ cho hệ thống ống nước khỏi oxy hóa cùng với các tác nhân độc hại khác, điều này đảm bảo chất lượng nước hơn.

Phổ biến và chắc hẳn mọi người đều biết tới, đó là ống nhựa UPVC, chúng được xem là một trong những dòng ống nhựa tốt chất lượng cao, loại ống nhựa này được sản xuất từ nhựa Polyvilyl clorua dạng cứng, là loại ống nhựa tương đối bền và dùng hiệu quả hơn so với ống sắt mạ kẽm.

Nhưng có một nhược điểm rằng ống nhựa UPVC lại chỉ dẫn các chất lỏng với nhiệt độ dưới 60 độ, chính vì thế nên khi dùng loại ống nhựa này bạn không nên dùng để dẫn nước nóng.

2, Những cách làm sạch ống nước sinh hoạt cực đơn giản

Nếu bạn gặp phải trường hợp bị bám cáu cặn và nguồn nước sử dụng không ổn định mỗi lần xả, hãy thử làm theo cách dưới đây: 

– Trước hết bạn nên phải hiểu rằng vệ sinh đường ống nước sinh hoạt của gia đình bạn thông qua việc vệ sinh thau rửa bể nước ngầm, vệ sinh thau rửa bể nước tầng mái tối thiểu 1 năm/lần.

– Để kiểm tra cũng những tạo được áp lực cao để có thể sử dụng nguồn nước xuống vòi mạnh, tránh việc van xả nước yếu, điều này dễ bị đọng cáu cặn và rong rêu có thể phát triển được.

– Và hãy nhớ để tránh tình trạng này gia đình bạn tốt nhất bạn nên vặn van xả nước bồn chứa khi bồn nước có cặn bám, khoảng 2 tháng bạn nên xả 1 lần để cho sạch rêu và cặn trong bể.

Còn nếu bạn bị tắc ống thì có thể ống nước sinh hoạt của bạn đã bị đóng nhiều cặn cũng như nước thừa từ sinh hoạt, bạn hãy dùng giấm ăn để xử lý. Đun nóng giấm ăn và xả vào đường ống nước, điều này sẽ giúp các chất thừa bị loại bỏ trên bề mặt ống nhựa.

 

3, Dịch vụ sửa chữa ống nước sinh hoạt tại Hà Nội

Chúng tôi hy vọng bạn có thể xử lý được những vấn đề trên với ống nước sinh hoạt của gia đình bạn. Tuy nhiên bạn vẫn không thể thực hiện được những cách trên hoặc đã thực hiện nhưng không mang lại kết quả, hãy gọi cho những đơn vị sửa chữa để họ có thể giúp bạn.

Với điện nước Thịnh Thành, chúng tôi cam kết và hỗ trợ sửa chữa những vấn đề về đường nước, hệ thống lắp đặt nước sinh hoạt.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng thiết bị phụ kiện điện nước, cung cấp chính hãng ống nhựa uPVC, ống nhựa HDPE và những phụ kiện khác.