Trang chủ » Tin Tức » Cách hàn ống nhiệt bị thủng sử dụng máy hàn ống nhựa

Cách hàn ống nhiệt bị thủng sử dụng máy hàn ống nhựa

Điện nước Thịnh Thành đại lý phân phối cấp 1 các sản phẩm vật tư ống nước. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ Cách hàn ống nhiệt bị thủng sử dụng máy hàn ống nhựa

 

1, Ống nhựa chịu nhiệt là gì?

Ống nhựa chịu nhiệt là loại ống dùng để dẫn nước, dẫn chất lỏng, hóa chất. Với nguyên liệu nhựa cao cấp, có khả năng thích hợp trong môi trường nhiệt độ cao từ (70 – 110 độ C). Và áp suất từ 10 – 25 atm.

Ống nhựa chịu nhiệt PPR (tên đầy đủ: High Molecular weight Polypropylene Random Copolymers). Đây là một loại ống mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam chưa lâu và có rất nhiều đặc tính ưu việt hơn các sản phẩm ống nhựa khác. Nhựa sử dụng trong ống là loại nhựa “Sạch” có khả năng thích hợp trong môi trường nhiệt độ cao từ (70 – 110 độ C) và áp suất từ 10 – 25 atm. Chính vì thế mà ống PPR được ứng dụng rộng rãi nhờ tính năng này.

HDPE (High-density polyethylene) hay còn có tên gọi khác là PEHD (polyethylene high-density) là một loại vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ cao. Mật độ HDPE nằm trong khoảng từ 0,93 đến 0,97 g / cm3 hoặc 970 kg/m3. Mặc dù mật độ của nhựa HDPE là chỉ cao hơn so với polyethylene mật độ thấp. Nhưng do HDPE có ít phân nhánh, nên chất liệu này có lực liên kết phân tử mạnh. 

2, Cách hàn ống nhiệt bị thủng sử dụng máy hàn ống nhựa

Ống nước chịu nhiệt hay ống PPR sử dụng lâu năm có sẽ bị rỉ sét, bị mục hay bị nút dẫn đến hiện tượng bị rò rỉ nước và nếu đường ống dẫn âm tường sẽ dẫn đến tường nhà bị thấm. Để khắc phục sự cố này phải dò tìm ra chỗ bị hư hỏng và hàn lại để không bị thất thoát nước hay tường nhà bị thấm ra ngoài. Dưới đây là cách hàn ống nhiệt bị thủng sử dụng máy hàn ống nhựa, bạn cần phải liên hệ với đơn vị sửa chữa.

Bước 1: Chuẩn bị máy hàn ống

Lắp đầu hàn cần hàn vào máy hàn. Siết chặt bằng lục giác.

Cắm nguồn điện 220V.

Đặt nhiệt độ 260oC (đây là nhiệt độ tối ưu cho hàn ống PPR).

Bật công tắc ON ở máy hàn.

Chú ý: trong quá trình gia nhiệt đèn đỏ ở máy sáng. Quá trình gia nhiệt kết thúc máy sẽ báo đèn xanh. Có thể kiểm tra nhiệt độ mối hàn bằng nhiệt kế chuyên dụng.

>> Xem thêm về sản phẩm ống nhựa PPR;

Ống nhựa PPR Tiền Phong

Ống nhựa PPR chịu tia cực tím

Ống nhựa PPR Bình Minh

Ống nhựa PPR SINO

 

Bước 2: Chuẩn bị ống PPR và phụ kiện

Đo chính xác chiều dài đoạn ống cần nối sau đó cắt ống theo phương vuông góc với đường tâm ống.

Làm sạch bề mặt đầu ống vừa cắt và phụ kiện trước khi hàn.

Dùng thước hoặc dụng cụ đo chuyên dụng đo chiều sâu mối hàn theo đúng tiêu chuẩn hàn và đánh dấu trên ống.

Bước 3: Hàn nóng chảy

Cắt ống theo chiều dài cần thiết, đánh dấu chiều dài của mối hàn trên bề mặt của ống, cẩn thận không bị lem khi nung nóng. Mặt đường ống phải  sạch và được vát cạnh. trên đầu phát nhiệt của máy hàn, tối đa giới hạn của đầu phát nhiệt. Không vặn hoặc kéo đường ống hoặc ống nối trong khi đẩy. Giữ ống và lắp đúng vị trí trong thời gian quy định.

Khi đã đủ thời gian quy định, rút đồng thời cả ống và phụ tùng khỏi đầu gia nhiệt. Trong quá trình rút không được xoay ống và phụ tùng. Nhanh chóng đẩy đầu ống đã được gia nhiệt vào phụ tùng cho tới chiều sâu đã được đánh dấu. Trong thời gian này có thể căn chỉnh từng khoảng 5 phút cho thẳng đường tâm của ống.

3, Đơn vị cung cấp chính hãng ống nhựa chịu nhiệt

Hiện nay có rất nhiều đơn vị và thương hiệu khác nhau cung cấp những sản phẩm và vật tư cho ngành nước. Hãy lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy tín và chính hãng để có được chất lượng sản phẩm tốt trong quá trình sử dụng.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.