Trang chủ » Tin Tức » Cách hàn ống nhựa chịu nhiệt bị thủng đơn giản

Cách hàn ống nhựa chịu nhiệt bị thủng đơn giản

Điện nước Thịnh Thành đại lý phân phối cấp 1 các sản phẩm vật tư ống nước. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ Cách hàn ống nhựa chịu nhiệt bị thủng đơn giản

 

1, Đặc điểm của ống nhựa chịu nhiệt

Ống nhựa chịu nhiệt là loại ống dùng để dẫn nước, dẫn chất lỏng, hóa chất. Với nguyên liệu nhựa cao cấp, có khả năng thích hợp trong môi trường nhiệt độ cao từ (70 – 110 độ C). Và áp suất từ 10 – 25 atm.

Chủ yếu các ống nhựa chịu nhiệt phổ biến trên thị trường là ống PPR, HDPE

Ống nhựa chịu nhiệt PPR (tên đầy đủ: High Molecular weight Polypropylene Random Copolymers). Đây là một loại ống mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam chưa lâu và có rất nhiều đặc tính ưu việt hơn các sản phẩm ống nhựa khác. Nhựa sử dụng trong ống là loại nhựa “Sạch” có khả năng thích hợp trong môi trường nhiệt độ cao từ (70 – 110 độ C) và áp suất từ 10 – 25 atm. Chính vì thế mà ống PPR được ứng dụng rộng rãi nhờ tính năng này.

Mật độ HDPE nằm trong khoảng từ 0,93 đến 0,97 g / cm3 hoặc 970 kg/m3. Mặc dù mật độ của nhựa HDPE là chỉ cao hơn so với polyethylene mật độ thấp. Nhưng do HDPE có ít phân nhánh, nên chất liệu này có lực liên kết phân tử mạnh. Ống nước HDPE thường có màu đen đặc trưng, ống có dạng trụ tròn dài. Khác hẳn loại ống luồn dây điện HDPE có dạng vân xoắn và có màu đen.

 

2, Cách hàn ống nhựa chịu nhiệt bị thủng

Trong cách hàn ống nhựa chịu nhiệt khi ống nước bị thủng, chúng ta sẽ có nhiều cách thức xử lý, một trong những cách mà chúng tôi đánh giá là đơn giản nhất đó là cách sử dụng keo dán ống nhựa chịu nhiệt PPR.

Bước 1: Đo độ sâu của phụ kiện và đánh dấu trên ống

  • Cắt ống vuông góc với thành ống. Nếu mặt cắt của ống không vuông góc với thành ống sẽ dẫn đến trường hợp bị xì tại mối nối, dẫn đến rò rỉ nước từ ống nước.
  • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt ống. Nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của mối hàn, gây nên những sự cố rò rỉ.
  • Loại bỏ các góc cạnh và các mảnh vỡ ở bề mặt trong và bề mặt ngoài của ống. Sau khi đã lau sạch lớp oxi hóa, nó phải được lau sạch bằng chất tẩy rửa Polyethylene hoặc cồn từ 96% trở lên và giấy mịn không màu trước khi hàn.

Bước 2 : Vệ sinh ống nhựa

  • Quy trình hàn chỉ có thể bắt đầu sau khi chất tẩy rửa đã bay hơi hoàn toàn. Độ sâu mối hàn nên được đánh dấu lại sau khi ống và phụ kiện đã được tẩy rửa.
  • Đưa ống vào phụ kiện đến vạch đã đánh dấu. Khi lắp đặt, đặt các ổ cắm điện của phụ kiện ở nơi thuận tiện dễ hoạt động. Các phụ kiện được gắn với các ống ở điều kiện không áp lực cao.
  • Nếu đường kính ngoài của ống lớn, bề mặt hàn của ống phải được cạo lại đến khi phù hợp và thích ứng.

Bước 3: Tiến hành hàn

  • Dùng một lượng keo vừa đủ thoa đều lên các bề mặt ống cần dán.
  • Đẩy nhanh đầu ống vào phần nối của phụ tùng hoặc một ống khác. Chỉ cần đẩy tới vạch giới hạn, không cần đẩy quá sâu. Bước này cần thực hiện nhanh và chính xác.
  • Cuối cùng lau sạch phần keo thừa trên mối dán và cố định mối dán khoảng 5 phút là được. Trường hợp quên không lau keo thừa sẽ có thể gây phá hủy mối nối về sau.

 

3, Đơn vị cung cấp ống nhựa chịu nhiệt uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị và thương hiệu khác nhau cung cấp những sản phẩm và vật tư cho ngành nước. Hãy lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy tín và chính hãng để có được chất lượng sản phẩm tốt trong quá trình sử dụng.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…