Trang chủ » tin tức » CÁCH KIỂM TRA ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA ĐỒNG HỒ NƯỚC

CÁCH KIỂM TRA ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA ĐỒNG HỒ NƯỚC

dong ho vt minox

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ nước, tuy nhiên số lượng sản phẩm không rõ nguồn gốc rất nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm và nguy cơ gây thất thoát tiền nước của gia đình bạn.

Vậy làm thế nào để có thể mua được sản phẩm tốt và đảm bảo chất lượng? Ngoài việc bạn cần phải tìm cho mình một nhà cung cấp đủ uy tín thì ít nhiều gì bạn cần trang bị cho bản thân kiến thức để kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước, từ đó lựa chọn được sản phẩm có chất lượng tốt hoặc kiểm tra đồng hồ nước mà gia đình bạn đang dùng có chính xác không, tránh gây ra trường hợp thất thoát.

dong ho vt minoxdong ho nuoc malaysia

Những thứ mà bạn cần chuẩn bị:

Đồng hồ nước cần kiểm tra

1 bồn nước 1000 lít là tốt vì thường các hộ dân hay mua về đựng nước giếng bơm

1 bộ ống nước từ bồn ra để gắn đồng hồ

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ trên, chúng ta gắn đồng hồ nước vào bồn nước sau đó khóa van xả và bơm đầy nước lên bồn , sau khi nước đã đầy bồn đạt 1000 lít tương đương với 1m3 , chúng ta ngừng bơm và bắt đầu xả nước chảy qua đồng hồ nước , nếu khi nước chảy qua đồng hồ cho đến hết và số hiển thị nhảy 1m3 so với chỉ số ban đầu thì đồng hồ chạy chính xác , nếu vượt qua hoặc chưa nhảy được 1m3 thì đồng hồ đó không chính xác . Chính xác nhất là chúng ta phải coi kim nhỏ trên đồng hồ có kí hiệu X0,1 nếu kim này bắt đầu quay và kết thúc tại đúng số đó ví dụ khi bắt đầu xả nước nó ở : số 8 , và khi hết nước cũng tại số 8 thì đồng hồ đã đạt được 1m3 và chính xác . còn nếu ở số 7 hoặc số 9 thì đồng hồ đó đã chạy không chính xác .

Với những người biết cách đọc kim trên đồng hồ thì chúng ta chỉ cần dùng bình nước uống 20 lít là có thể kiểm tra độ chính xác của đồng hồ dựa vào vòng quay của kim hiển thị : X0,0001 đây là kim hiển thị đơn vị đo nhỏ nhất 0,1 lít , khi bắt đầu xả nước vào đồng hồ kim này chỉ là  1 và khi chảy hết bình nước 20 lít nó quay được 20 vòng và kết thúc ở số 1 tức là nó chính xác , nếu nó chỉ quay được 19 vòng hoặc 21 vòng tức là đồng hồ đó đã có sự thiếu chính xác .

Với cách kiểm tra trên chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm thông tin và kỹ năng trong việc kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước, từ đó có thể kiểm tra lại chiếc đồng hồ nước tại gai đình mình hoặc lựa chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm đồng hồ nước tại DIENNUOCTHINHTHANH, chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người sử dụng. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất