Trang chủ » Tin Tức » Cập nhật cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà đơn giản, hiệu quả

Cập nhật cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà đơn giản, hiệu quả

Hệ thống thoát nước là một trong những điểm cực kỳ quan trọng trong gia đình. Cùng Điện nước Thịnh Thành cập nhật cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà đơn giản và hiệu quả.

1, Một số hệ thống nước sinh hoạt trong gia đình

Một hệ thống đường nước trong gia đình cũng khá là phức tạp, hiểu đơn giản bạn cần có hệ thống dẫn nước, hệ thống xả thải, máy móc thiết bị liên quan,..

  • Hệ thống cung cấp và phân phối nước sinh hoạt: là hệ thống đường ống chịu trách nhiệm cung cấp nước cho các thiết bị sử dụng nước hằng ngày. Nguồn cấp nước có thể là nước máy, nước trong ao, hồ hoặc giếng khoan,
  • Hệ thống thoát nước thải: Là hệ thống bao gồm đường dẫn nước thải sinh hoạt, hệ thống thoát nước đô thị, bể chứa, ống cống,…
  • Hệ thống không khí: Là những ống trên không có nhiệm vụ thoát khí thải. Đồng thời, chúng được nối trực tiếp với hệ thống thoát nước, giúp dòng chảy hoạt động được tốt hơn.
  • Thiết bị, máy móc sử dụng nước: Là những thiết bị có sử dụng nước như: Máy giặt, máy rửa bát,… và được nối liền với hệ thống không khí, đường ống thải nhằm ngăn mùi hôi, khí độc hại từ các chất thải.

Những ống nhựa khuyên dùng để sử dụng trong hệ thống nước có thể tham khảo như: ống nhựa uPVC Tiền Phong cho hệ thống ống dẫn nước thải và ống nhựa PPR Tiền Phong cho hệ thống ống dẫn nước sinh hoạt.

2, Cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà

Chúng tôi cung cấp cho bạn 6 bước trong cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà một cách đơn giản.

2.1, Định vị lấy dấu

Để quá trình thi công dễ dàng hơn, bạn cần thực hiện lấy dấu và xác định trước các vị trí lắp đặt thiết bị vào đường ống. Các đường ống nối ngầm sẽ được đánh dấu theo vị trí tính từ mặt sàn.

Chúng tôi có thể giúp bạn minh họa cụ thể như sau:

Vị trí đầu bình nước nóng: +1,75m

Các đường ống: +1,0m

Đường ống nước lạnh: +0,52m

Đầu chờ nước nóng: +1,8m

2.2, Lắp đặt đường ống cấp nước

Quá trình thi công và lắp đặt ống nước cần đảm bảo những yếu tố như nguyên liệu, mối nối, các loại ống dẫn, các vị trí khoan đục tường đều phải phù hợp với thông số kỹ thuật.

Và nếu bạn không phải là một dân chuyên, hãy cẩn thận với những máy móc như máy hàn, máy cắt, chúng hết sức nguy hiểm nếu như bạn không biết cách sử dụng.

Sau khi lắp đặt xong, bạn cần tiến hành thử áp lực nước đường ống để thử nghiệm. Bạn đặt áp suất của nước cao nhất lên đường ống khoảng 15 phút. Sau đó, tiến hành theo dõi vận hành để tìm những vị trí rò rỉ (nếu có). Sau khi hoàn thành xong, bạn trét lại xi măng để cố định.

2.3, Lắp đặt trụ đứng cấp nước và hệ thống máy bơm

Lựa chọn này không phải bắt buộc và bạn nên lựa chọn theo đúng nhu cầu.

Với kích thước trụ đứng khác nhau mà phương pháp nối cũng sẽ có sự thay đổi nhất định. Các bạn có thể tham khảo ý kiến của chúng tôi: 

  • Ống trụ khoảng D50 trở xuống – Phương pháp nối ren
  • Ống trụ khoảng trên D50 – Phương pháp hàn

Ngoài ra, cần đảm bảo các ren nối trên cầu ống đã được bịt kín, sơn chống rỉ để tăng độ bền. Cần cố định các đường ống đứng bằng giá treo và khoảng cách từ tường với giá treo là 1,6m. Cuối cùng, tiến hành bơm nước với áp suất lớn để thử áp lực của đường ống.

2.4, Cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà

Phương pháp lắp đặt từ dưới lên là phương pháp lắp đặt ống thoát nước phổ biến nhất. Nói chung, ống có đường kính 100 350 được sử dụng, tùy thuộc vào địa hình và yêu cầu sử dụng. 

Để kết nối, hãy phủ một lớp keo đặc biệt lên bề mặt ống và giữ trong 3-5 giây. Cuối cùng là bước thi công chống thấm để bảo vệ độ bền cho công trình. Dùng xi măng cùng với các loại chống thấm khác để thi công trực tiếp lên trên. 

Để yên trong vòng 24 giờ, nếu nước vào hệ thống mà không có tín hiệu là xong.

2.5, Lắp đặt thiết bị vệ sinh

Hiện nay, các thiết bị ống nước hầu hết được làm bằng gốm sứ, do đó chúng có thể dễ dàng bị hư hỏng khi bị va đập mạnh. Để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của thiết bị, bạn cần lắp sau khi hoàn thành công việc lát nền và ốp nhà hoàn thiện.

Từ các đường ống đã được lắp đặt trước đó, các thiết bị và đường ống được kết nối trực tiếp với nhau bằng con dấu. Đồng thời, thiết bị vệ sinh được cố định chắc chắn (có thể bằng tắc kê inox hoặc thép mạ kẽm). Khi bạn hoàn tất, hãy bật nước và kiểm tra khả năng thoát nước của thiết bị và áp lực nước.

2.6, Hoàn thành lắp đặt

Sau khi hoàn thành tất cả các khâu lắp đặt cũng như kiểm tra, bạn tiến hành dọn dẹp và vệ sinh, phải đảm bảo công trình đã được sạch đẹp và tinh tươm.

3, Đơn vị cung cấp ống nước dùng ống thoát nước trong nhà

Trên thị trường có không ít những sản phẩm và phụ kiện ngành nước, ống nhựa là sản phẩm phổ biến và được sử dụng nhiều trong vô vàn lĩnh vực khác nhau.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.

Liên hệ ngay: 0985.762.299 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn – Điện nước Thịnh Thành – cam kết đi đầu về chất lượng.