Trang chủ » tin tức » Cách lắp đồng hồ nước cho phòng trọ

Cách lắp đồng hồ nước cho phòng trọ

Có thể đây là nhu cầu lớn của không chỉ chủ trọ và của cả người thuê trọ để tránh trường hợp thất thoát làm ảnh hưởng tới cả hai bên. Nhưng cách lắp đồng hồ nước cho phòng trọ như thế nào mới là hợp lý thì không phải ai cũng nắm rõ được.

dong ho minox

Bước 1: Lựa chọn được đồng hồ nước tốt

Thông thường, những loại thiết bị đo nước sạch kích thước nhỏ như đồng hồ nước DN15 là lựa chọn thích hợp cho các phòng trọ, hộ gia đình nhỏ. Đồng hồ nước sạch DN15 có kết nối ren dễ dàng được lắp vào đường ống nước mà không cần sự trợ giúp của thợ kỹ thuật.

Đồng hồ tổng có thể chọn loại thiết bị đo lưu lượng nước DN100 hay đồng hồ nước DN50 để kiểm soát đầu vào nguồn nước.

Chú ý, chỉ lựa chọn thiết bị công nghiệp đã có xác nhận kiểm định bởi trung tâm kiểm định trực thuộc Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm đồng hồ nước bị làm nhái, với mục đích xấu nhằm kiếm lời nên việc lựa chọn được sản phẩm tốt bạn cần phải mua tại địa chỉ có uy tín.

>>>>Xem thêm tại: DIENNUOCTHINHTHANH.COM

Bước 2: Lựa chọn vị trí đặt đồng hồ:

Dù chiếc đồng hồ ở phòng trọ có kích thước nhỏ hay lớn, thì việc chọn đúng vị trí lắp sẽ quyết định sự ổn định của đồng hồ.

Vị trí lắp phải đảm bảo cố định, tránh việc hư hỏng, chạy sai do rung, lắc của đồng hồ đo nước sạch. Tùy thuộc vào áp lực nguồn nước mà khoảng cách nguồn cấp nước tới đồng hồ mà dao động từ 1 – 2 m.

Ngoài ra việc lựa chọn vị trí lắp đặt đồng hồ ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng tính số nước của đồng hồ. Vị trí cần đảm bảo phải dễ dàng cho sự kiểm soát và kiểm tra.

Bước 3: Lắp đặt đồng hồ nước

Phần lớn thiết bị đo nước dùng trong công nghiệp sử dụng kết nối bích, còn đồng hồ đo nước sinh hoạt có kết nối ren.

Cần kiểm tra đường ống nước size bao nhiêu, loại gì. Nên kiểm tra độ ổn định của lượng dòng chảy trong tiết diện ống với các đường ống bơm và nước ở đầu nguồn. Nguồn nước đi vào đồng hồ cần được đảm bảo theo đúng hướng mũi tên in trên thân đồng hồ.

Trên đây là cách lắp đồng hồ nước cho phòng trọ, chúng tôi hy vọng bạn có thêm kiến thức về việc lắp đặt này. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những mẫu đồng hồ nước tại DIENNUOCTHINHTHANH, chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm đảm bảo chất lượng.