Trang chủ » Tin Tức » Hướng Dẫn Cách Lắp Ống Thoát Nước Điều Hòa Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Lắp Ống Thoát Nước Điều Hòa Đơn Giản

Nhu cầu lắp đặt điều hòa ngày càng phổ biến và cùng đó là hệ thống thoát nước sao cho phù hợp. Vậy bạn có thắc mắc cách lắp ống thoát nước điều hòa như thế nào vừa đơn giản mà còn đảm bảo không? Hãy cùng Điện nước Thịnh Thành giải đáp cho thắc mắc trên nhé!

1, Một số yêu cầu của lắp ống thoát nước điều hòa

Nếu bạn mua điều hòa và đơn vị hỗ trợ bạn lắp đặt luôn thì điều đó cũng sẽ giúp bạn đỡ phần nào. Nhưng nếu bạn phải là người tự lắp đặt thì đừng bỏ qua công đoạn lắp đặt ống thoát nước cho điều hòa.

Cứ tưởng chừng như đây là một công việc dễ dàng nhưng không hoàn toàn là vậy nhé, nếu bạn lắp ống thoát nước điều hòa sai kỹ thuật, sau đó sẽ khiến hệ thống thoát nước gián đoạn và gây ảnh hưởng đến điều hòa cũng như tường nhà bạn khi bị ẩm.

  • Ống thoát nước phải được đặt thấp hơn lỗ thoát điều hòa, đảm bảo tạo được độ dốc để tăng hiệu quả thoát nước
  • Trong quá trình xây nhà, cần được tính toán kỹ lưỡng khi đặt ống nước âm tường nhằm tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà, ở trường hợp bất khả kháng buộc đi đường ống nước nổi thì bạn phải đảm bảo độ dốc
  • Nếu bạn lựa chọn hình thức đi dây âm tường, cần lưu ý vì ống thoát nước điều hòa là nước lạnh nên phải sử dụng một lớp bọc cao su tránh hiện tượng tươm nước gây thấm tường nhà.
  • Trong thực tế, nước từ điều hòa có thể chảy vệ nhà vệ sinh, nhà tắm nhưng phương án tốt nhất là nên đặt ống xuống dưới lỗ thoát sàn.
  • Hệ thống ống phải được kéo thẳng, tránh lượng sóng hay gấp khúc gây ra sự cố tắc nghẽn.

2, Cách lắp ống thoát nước điều hòa đơn giản

Sau khi bạn đã nắm được một số những lưu ý hãy đến với cách lắp ống thoát nước điều hòa. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp rất đơn giản gồm 5 bước, trước tiên cần để ý ở điều hòa có 2 lỗ thoát nước, bạn chọn vị trí nào dễ lắp đặt và thuận tiện cho độ xuôi dòng của ống nước.

  • Bước 1: Nối ống nước vào lỗ thoát, cần giữ vào xoay mạnh để đưa đầu ống vào sâu tầm 1cm, sử dụng băng keo quấn xung quanh vị trí nối tránh gây rò rỉ nước ra bên ngoài.
  • Bước 2: Nối ống xả nước sau khi sử dụng vật liệu cách nhiệt bọc thêm ống nối rồi sử dụng vải nhựa bọc chỗ nối khoảng 20mm
  • Bước 3: Luồn ống thoát nước xuống dưới ống đồng và giữ chặt ống thoát nước rồi tiếp tục luồn qua lỗ khoan trên tường
  • Bước 4: Luồn ống thoát nước xuống dưới ống làm lạnh và giữ chặt ống thoát nước.
  • Bước 5: Kiểm tra xem ống có bị nghiêng xuống dưới không. Cuối cùng, sử dụng cách thoát nước tự nhiên, kiểm tra hệ thống thoát nước. Đảm bảo hệ thống này hoạt động bình thường.

3, Đơn vị cung cấp ống thoát nước uy tín, chất lượng

Trên thị trường có không ít những sản phẩm và phụ kiện ngành nước, ống nhựa là sản phẩm phổ biến và được sử dụng nhiều trong vô vàn lĩnh vực khác nhau.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.

Liên hệ ngay: 0985.762.299 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn – Điện nước Thịnh Thành – cam kết đi đầu về chất lượng.