Trang chủ » Uncategorized » Dùng ống nhựa loại nào khi xây sửa nhà ở (Cập nhật 2021)

Dùng ống nhựa loại nào khi xây sửa nhà ở (Cập nhật 2021)

Ống nhựa là một phần cấu tạo nên hệ thống nước sinh hoạt trong gia đình, không có nước, con người không thể sống được. Vậy nên với bất kỳ một hộ gia đình nào cũng đều phải xây dựng hệ thống đường nước, nhưng liệu bạn có thắc mắc, dùng ống nhựa loại nào khi xây sửa nhà ở hay không. Cùng Điện nước Thịnh Thành tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1, Đặc điểm của một số loại ống nhựa

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ống nước, mỗi một loại lại phù hợp cho những nhu cầu hay mục đích khác nhau, vì bản chất, cứ phải dẫn nước thì đều cần sử dụng. Nhưng với ống nhựa sử dụng trong sinh hoạt, dùng làm hệ thống nước trong hộ gia đình, chúng không cần sở hữu quá nhiều những đặc điểm chuyên dụng nào cả.

Thông thường các loại ống nhựa sinh hoạt như: ống PVC, ống uPVC, ống CPVC, ống HPDE, ống PPR,… Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp cho những nhu cầu hay mục đích khác nhau. 

Khi sự phát triển và công nghệ sản xuất ống nhựa ngày càng hoàn thiện, ống nhựa với nhiều mẫu mã, chủng loại và kích thước khác nhau ngày càng trở nên đa dạng hơn. 

Mỗi loại ống đều có những đặc điểm và công dụng riêng cho các nhu cầu cấp thoát nước, cấp khí, dẫn khí nén, thậm chí cấp nước nóng cho con người. 

Sản phẩm ống cấp nước được sử dụng rộng rãi trong đời sống của người dân, có thể kể đến là ống PVC, ống HDPE, ống PPR.

2, Nên dùng ống nhựa loại nào khi xây sửa nhà ở

Để xây dựng một căn nhà hoàn hảo bạn cần đặc biệt chú ý đến hệ thống cấp thoát nước bên trong tòa nhà, nếu dùng phải hàng kém chất lượng bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối và phiền phức khi đi vào sử dụng.

2.1, Ống nhựa uPVC

Ống nước sinh hoạt trên thị trường hiện nay do hai thương hiệu lớn đang chiếm hầu hết thị phần, nếu ở ngoài Bắc – Hà Nội, người tiêu dùng đều biết đến là ống nhựa PVC Tiền phong thì với thị trường Miền Nam ống nhựa PVC Bình Minh lại được phổ biến hơn hẳn.

Với ống nhựa uPVC  bạn có thể yên tâm về chất lượng phần thoát nước công trình của bạn, tuy nhiên giá mua  thường cao hơn một chút so với các sản phẩm cùng loại khác.

Ống nhựa uPVC vốn có rất nhiều đặc điểm phù hợp. Nếu để nói nên dùng ống nhựa loại nào khi xây sửa nhà ở thì chúng tôi nghĩ đây là cái tên top đầu. Từ khả năng đa dụng, chất liệu của ống nhựa, khả năng chống chịu trước áp lực và tuổi thọ cao giúp nó linh hoạt và phù hợp và nên dùng làm ống nhựa trong sinh hoạt.

2.2, Ống nhựa PPR

Ống nước PPR được làm bằng nhựa mới nên cực kỳ tốt cho sức khỏe. ống PPR có thể đảm bảo tuổi thọ trên 50 năm, là loại ống nước thông dụng trong các hệ thống cấp nước.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các hãng ống nhựa chịu nhiệt nhưng  được phân đoạn thành 4 nhóm phân khúc: 

  • Đoạn thị trường cao cấp: Là những hàng hóa được nhập khẩu 100% chính hãng từ châu âu như: Kelen, Aquatherm
  • Cận cao cấp với những sản phẩm từ Châu Âu và sản xuất ở nước thứ ba như: Vesbo, Wavin, Pilsa, Blue Ocean… và hàng trong nước nhưng có dây chuyền sản xuất đồng bộ và nguyên vật liệu đầu vào được được nhập khẩu từ Châu Âu hoặc Hàn Quốc như: Vinaconex, Bình Minh
  • Đoạn thị trường trung cấp: Dekko-25, Dismy, Sunmax, Tiền Phong …nhóm này hướng vào những người có thu nhập trung bình
  • Đoạn thị trường cấp thấp: Đối tượng là những người có thu nhập thấp nên là những mặt hàng nhập từ Trung Quốc và sản xuất tại Việt Nam như: Arlo, Việt úc

Ống nhựa PPR là sản phẩm chúng tôi cũng khuyến khích bạn sử dụng khi còn phân vân nên dùng ống nhựa loại nào khi xây sửa nhà ở.

3, Đơn vị cung cấp ống nhựa chất lượng, chính hãng

Và để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt, ngoài thường xuyên vệ sinh đường ống nước, bạn hãy đảm bảo chất lượng của ống nước sinh hoạt, sử dụng những ống nước chất lượng và đạt tiêu chuẩn sẽ làm giảm nguy cơ hư hỏng cho đường ống.

Những sản phẩm ống nước sinh hoạt khuyên dùng như uPVC, ống nhựa PPR và ống nhựa HDPE. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để có thể mua được những sản phẩm chất lượng nhất.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng thiết bị phụ kiện điện nước, cung cấp chính hãng ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR và những phụ kiện khác.

Liên hệ ngay: 0985.762.299 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn.