Trang chủ » Tin Tức » Hướng dẫn dùng ống nước như thế nào không bị rò rỉ

Hướng dẫn dùng ống nước như thế nào không bị rò rỉ

Điện nước Thịnh Thành đại lý phân phối cấp 1 các sản phẩm vật tư ống nước. Cùng chúng tôi Hướng dẫn dùng ống nước như thế nào không bị rò rỉ

1, Đặc điểm của ống nước dùng trong sinh hoạt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ống nước, mỗi một loại lại phù hợp cho những nhu cầu hay mục đích khác nhau, vì bản chất, cứ phải dẫn nước thì đều cần sử dụng. Nhưng với ống nhựa sử dụng trong sinh hoạt, dùng làm hệ thống nước trong hộ gia đình, chúng không cần sở hữu quá nhiều những đặc điểm chuyên dụng nào cả.

Thông thường các loại ống nhựa sinh hoạt như: ống PVC, ống uPVC, ống CPVC, ống HPDE, ống PPR,… Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp cho những nhu cầu hay mục đích khác nhau. 

Sản phẩm ống cấp nước được sử dụng rộng rãi trong đời sống của người dân, có thể kể đến là ống PVC, ống HDPE, ống PPR.

Những ống nhựa khuyên dùng để sử dụng trong hệ thống nước trong gia đình có thể tham khảo như: ống nhựa uPVC Tiền Phong cho hệ thống ống dẫn nước thải và ống nhựa PPR Tiền Phong cho hệ thống ống dẫn nước sinh hoạt. 

Hoặc các bạn có thể tham khảo Ống nhựa Bình Minh, đây là thương hiệu cũng được rất nhiều người quan tâm.

>> Tham khảo bài viết: Ưu nhược điểm của từng loại ống nhựa hiện nay trên thị trường

2, Hướng dẫn dùng ống nước như thế nào không bị rò rỉ?

2.1, Chọn ống nước phù hợp với nhu cầu

Bạn cần phải biết trong mỗi hộ gia đình, chúng ta sẽ có 3 loại ống nước: ống thoát, ống cấp nước lạnh, ống cấp nước nóng. 

– Ống thoát nước PVC: Loại thường dùng tốt hiện nay cho nhà dân dụng thường là ống nước Bình Minh: D200 thoát chính ra cống, D168 nối vào hố ga, D114 thoát bồn cầu, D90 thoát nước mưa phễu thu nước sàn w.c, ban công, ngoài ra có một số thoát vị trí dùng D60 liên quan đến vấn đề kĩ thuật xuyên dầm. Vậy từ trên mái mà thoát xuống dưới thì hệ thống phải lớn dần.

– Ống cấp nước lạnh và nước nóng PPR: Ngày xưa thường những công trình cũ hay sử dụng ống cấp PVC để cấp nước từ ống từ: D27 -> D21 rất dễ bị bung keo vì keo dán ống PVC thời gian lâu cộng với áp suất nước máy bơm hoặc bồn áp chảy xuống bì rò rỉ, độ bền không cao. Hiện nay chúng ta nên dùng toàn bộ ống PPR (gọi là ống hàn nhiệt), vì bản thân nhà sản xuất làm ra ống hàn nhiệt PPR là để dùng cho ống nước nóng chịu được áp lực cao, các co nối hàn với nhau bằng nhiệt, nên việc liên kết ống và co được nóng chạy kết dính với nhau.

Bạn cần xem vị trí lắp đặt ống nước của mình ở đâu để lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình, từ đó sẽ không dẫn đến trường hợp dùng ống nước như thế nào không bị rò rỉ.

 

Hãy nhớ một cách đơn giản:

  • Ống PVC: dùng cho ống thoát nước
  • Ống hàn nhiệt PPR: dùng cho ống cấp và nước nóng

2.2, Kiểm tra kỹ thuật thi công để tránh bị rò rỉ đường ống

Đối chủ nhà việc kiểm tra cơ bản bạn chỉ cần để ý và hiểu rõ về nó thì cũng có thể tự giám sát trong lúc thi công và yêu cầu bộ phận thi công nước làm cho tốt và chất lượng. Sau đây là những nguyên tắc kiểm tra:

– Kiểm tra tiết diện ống PVC từng vị trí các nơi thoát chính, trong bản vẽ đều có kí hiệu, nhưng nếu không biết đọc thì cứ làm theo chuẩn nhà dân: Ống thoát từ hố ga nhà ra cống: D200, từ các đường nước khác ra hố ga D168, từ bồn cầu xuống hầm phân D114, các vị trí gắn phễu thoát nước sàn D90, các vị trí thoát bồn hoa D60

– Bát treo ống thoát: Lượng nước thường thoát nhanh và độ dốc nên nước trong ống có trọng lượng và rung, nên Bát treo ống( hoặc gọi Ti Cùm ống) rất quan trọng, tuỳ theo khoảng cách ống co và lơi chuyển nên treo ống thật chắc vào sàn bê tông, làm ống cố định, ngay ngắn với co không bị hở keo dán ống, ( tuyệt đối không được dùng kẽm buộc tạm thời), sẽ đứt và lắc ống làm lệch ống và hở keo dán tại co.

3, Đơn vị cung cấp ống nước uy tín và chất lượng

Trên thị trường có không ít những sản phẩm và phụ kiện ngành nước, ống nhựa là sản phẩm phổ biến và được sử dụng nhiều trong vô vàn lĩnh vực khác nhau.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.

Liên hệ ngay: 0985.762.299 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn – Điện nước Thịnh Thành – cam kết đi đầu về chất lượng.