Trang chủ » Tin Tức » Giải pháp làm sạch đường ống nước sinh hoạt cấp tốc

Giải pháp làm sạch đường ống nước sinh hoạt cấp tốc

Liệu đường ống thoát nước nhà bạn có đang gặp những vấn đề như bị tắc và trong ống có nhiều cặn bã. Điều này chắc hẳn gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của gia đình. Nếu bạn đang muốn tìm một biện pháp để làm sạch đường ống nước sinh hoạt cấp tốc. Bài viết sau đây, Điện nước Thịnh Thành sẽ giúp cho bạn.

1, Tại sao nên làm sạch đường ống nước

Nhiều người dùng chủ quan và không coi trọng việc làm sạch đường ống nước định kỳ. Chỉ đến khi nước nhà mình có vấn đề như mùi tanh, màu lạ, hay chất lượng nước có sự khác biệt thì bấy giờ mới để ý đến và tìm cách giải quyết vội vàng.

Nếu bạn không làm sạch đường ống, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước sinh hoạt, nó sẽ gây ảnh hưởng đến:

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe: Tất nhiên rồi, việc đường ống nước bị tắc nghẽn sẽ gây ra vấn đề như thức ăn không trôi đi được, rác sinh hoạt bị đọng lại lâu ngày. Điều này sẽ khiến nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng sinh sôi nảy nở. Và nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn vào cơ thể sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, thường thì sẽ khiến người dùng mắc các bệnh như viêm da, viêm họng hay các bệnh về đường tiêu hóa.
  • Ảnh hưởng đến chất lượng ống nước, giảm tuổi thọ của đường ống: Những chỗ bị tắc để lâu ngày mà không xử lý kịp thời thì các chất cặn bẩn quá nhiều. Điều này gây ra hậu quả như vỡ, bị mòn hay thủng đường ống nước. Lúc này bạn phải sửa chữa thậm chí tháo rời toàn bộ hệ thống đường nước, vừa tốn kém chi phí, vừa ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.

2, Giải pháp làm sạch đường ống nước sinh hoạt cấp tốc

2.1, Sử dụng nước nóng và dấm

Đây có thể nói là một biện pháp được cho là an toàn và tiết kiệm chi phí, đây cũng là giải pháp cấp tốc giúp bạn xử lý khi gặp phải trường hợp này. Nếu nhà bạn sử dụng nguồn nước sạch và mới bị tắc thì phương pháp hỗn hợp nước nóng và giấm ăn là một biện pháp hữu hiệu để làm sạch đường ống nước nhà mình.

Sử dụng hỗn hợp nước nóng cùng giấm sẽ giúp đánh tan các mảng bám do CaCo3 gây nên. Tùy thuộc vào độ dài của đường ống và độ cặn bẩn mà chuẩn bị nguyên liệu cho phù hợp. Bạn cũng cần lưu ý rằng phương pháp này chỉ phù hợp với những đường ống vừa phải và tình trạng không quá nghiêm trọng.

Để tiến hành phương pháp làm sạch đường ống nước sinh hoạt này bạn cần xả hết nước ở bồn chứa nước và khóa hết các van nước ở tầng dưới. Sau đó hãy đổ tất cả hỗn hợp nước nóng và giấm ăn ở vị trí cao nhất của đường ống. Khoảng 15-30 phút khi hỗn hợp đã có tác dụng hoàn toàn thì mở van nước để xả bỏ chúng đi. Tiếp đến bạn xả nước sạch vào đường ống cho đến khi không nhìn thấy cặn bẩn nữa là hoàn tất.

2.2, Sử dụng bột thông cống

Nếu bạn mới thấy trường hợp tắc nghẽn lần đầu thì bạn hãy thử ngay với bột thông cống. Chúng mang lại hiệu quả, dễ sử dụng và có giá thành rẻ chỉ từ vài chục nghìn 1 gói. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để làm sạch đường ống nước sinh hoạt:

Bước 1: Hòa tan bột với nước cho đến khi đặc lại và nổi bọt. Sau đó đổ trực tiếp vào đường ống bị tắc và bẩn và đợi từ 15 đến 20 phút. Bột có chứa hóa chất cực mạnh. Nó sẽ bị phân hủy nhanh chóng. Loại bỏ giấy, thức ăn thừa và các mảnh vụn khác. Giúp đường ống sạch như mới.

Bước 2: Thêm một gói chế phẩm vi sinh ăn mỡ. Các vi sinh vật có trong quá trình pha chế dẫn đến sự ăn mòn của cặn xà phòng và dầu mỡ trong đường ống. Đồng thời phân chia và dán keo trên đường ống. Ngăn chặn dầu mỡ tích tụ trong đường ống.

3, Đơn vị cung cấp thiết bị phụ kiện ngành nước uy tín

Và để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt, ngoài thường xuyên vệ sinh đường ống nước, bạn hãy đảm bảo chất lượng của ống nước sinh hoạt, sử dụng những ống nước chất lượng và đạt tiêu chuẩn sẽ làm giảm nguy cơ hư hỏng cho đường ống.

Những sản phẩm ống nước sinh hoạt khuyên dùng như uPVC, ống nhựa PPR và ống nhựa HDPE. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để có thể mua được những sản phẩm chất lượng nhất.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng thiết bị phụ kiện điện nước, cung cấp chính hãng ống nhựa uPVC, ống nhựa HDPE và những phụ kiện khác