Trang chủ » Tin Tức » Hệ thống thoát nước thải trong nhà gồm những gì?

Hệ thống thoát nước thải trong nhà gồm những gì?

Điện nước Thịnh Thành đại lý phân phối chính hãng các sản phẩm vật tư ống nước. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem Hệ thống thoát nước thải trong nhà gồm những gì?

1, Các loại ống khuyên dùng với hệ thống thoát nước thải 

Có rất nhiều loại ống trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, tùy theo mục đích và nhu cầu mà bạn nên lựa chọn sản phẩm ống nhựa nào cho phù hợp. Theo chia sẻ của những chuyên gia khi sử dụng ống thoát nước phải tuân theo các kích thước sau:

  • Ống thoát nước chính của ngôi nhà luôn đạt >102 mm
  • Đối với ống thoát nước ngang của vị trí sàn >78 mm
  • Đối với vị trí bồn tắm và bồn tiểu, máy giặt hoặc chậu rửa..vv > 38 mm
  • Khu vực thoát nước của vị trí sàn nhà tắm đạt > 38 mm
  • Ống thoát nước bồn bệt  >78 mm.
  • Ống thoát nước: là gom tất cả tất các hệ thống nước thải của tòa nhà nên sử dụng ống to khoảng từ Ø90 đến Ø250
  • Ống thoát ngang: không nên nghiêng quá 45 độ. Và mức Φ >38 mm cho phép
  • Ống thoát nước dọc: sử dụng đúng phương thẳng đứng Φ> 78 mm
  • Hệ thống thông khí: Nên sử dụng ống. Φ> 38mm

 

Những ống nhựa khuyên dùng để sử dụng trong hệ thống nước trong gia đình có thể tham khảo như: ống nhựa uPVC Tiền Phong cho hệ thống ống dẫn nước thải và ống nhựa PPR Tiền Phong cho hệ thống ống dẫn nước sinh hoạt. 

Hoặc các bạn có thể tham khảo Ống nhựa Bình Minh, đây là thương hiệu cũng được rất nhiều người quan tâm.

>> Tham khảo bài viết: Ưu nhược điểm của từng loại ống nhựa hiện nay trên thị trường

2, Hệ thống thoát nước thải trong nhà

2.1, Hệ thống cung cấp nước từ bồn

Nhiều người chỉ quan tâm đến hệ thống xử lý chất thải mà quên mất rằng nguồn cấp nước cũng quan trọng không kém, khi hệ thống cấp yếu sẽ trở nên khó khăn và tốn nhiều thời gian trong sinh hoạt. 

Tùy thuộc vào vị trí của ngôi nhà của bạn, dù là nông thôn hay thành thị, nguồn nước có thể từ giếng hoặc nhà máy, cũng có thể là ao, hồ.

2.2, Hệ thống đường ống thoát nước

Đây là hệ thống đường ống thoát nước thải trong Hệ thống thoát nước thải trong nhà từ hố ga xuống cống thành phố hoặc bể phốt. Hệ thống thoát nước của nhà bạn có hoạt động tốt hay không cũng phụ thuộc vào bộ phận này.

2.3, Hệ thống đường ống thông khí

Đường cống nào cũng cần có hệ thống thông gió để cống thoát nước mạnh hơn, kết hợp với đó là nơi thoát mùi hôi trong cống và giảm thiểu mùi hôi. 

Nó ở trong không khí và trần nhà cao luôn được kết nối với hệ thống thoát nước để có thêm không khí cho hệ thống thoát nước

2.4, Hố ga thoát nước thải

Bản chất cống thoát nước là nơi cuối cùng trên hệ thống cống trong nhà để dẫn nước thải ra cống khu dân cư, nó đóng vai trò lọc cặn để đảm bảo không đưa chất thải ra hệ thống bên ngoài. 

Có nhiều lựa chọn đặt hệ thống hố ga trong nhà hay bên ngoài, mỗi một kiểu sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, khi tiến hành lắp đặt hệ thống thoát nước thải trong nhà bạn nên tính toán và nhờ sự tư vấn của chuyên gia.

3, Đơn vị cung cấp ống nước chất lượng, uy tín dùng trong hệ thống thoát nước thải trong nhà

Trên thị trường có không ít những sản phẩm và phụ kiện ngành nước, ống nhựa là sản phẩm phổ biến và được sử dụng nhiều trong vô vàn lĩnh vực khác nhau.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.

Liên hệ ngay: 0985.762.299 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn – Điện nước Thịnh Thành – cam kết đi đầu về chất lượng.