Trang chủ » Tin Tức » Hướng dẫn bảo quản và sử dụng ống PPR đúng cách

Hướng dẫn bảo quản và sử dụng ống PPR đúng cách

Điện nước Thịnh Thành đại lý phân phối cấp 1 các sản phẩm vật tư ống nước. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ Hướng dẫn bảo quản và sử dụng ống PPR đúng cách

1, Hướng dẫn bảo quản và sử dụng ống PPR đúng cách

1.1 Tránh để ống PPR ở nhiệt độ quá thấp

Khi nhiệt độ xuống thấp, gần ngưỡng 0oC, ống PPR trở nên giòn, dễ vỡ. Hướng dẫn bảo quản và sử dụng ống PPR đúng cách là bạn nên tránh va chạm mạnh tới ống. Bạn cũng nên để ống rỗng, bởi khi nước trong ống bị đóng băng, dung tích sẽ tăng lên có thể làm nứt ống. Tốt nhất, bạn nên tránh dùng nước lạnh dẫn trong ống.

ống nhựa ppr

1.2 Tránh để ống PPR tiếp xúc trực tiếp với tia UV

Không nên để ống  PPR tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, đèn huỳnh quang vì tia UV gây  lão hóa và ảnh hưởng đến tính chất sản phẩm khiến ống PPR mất đi những đặc tính nổi bật.

ống nhựa chịu nhiệt

1.3 Lưu ý trong quá trình vận chuyển và lưu kho

Ống nhựa hàn nhiệt PPR có độ bền cao nhưng không có nghĩa là không bị hư hỏng. Vì vậy,  trong quá trình vận chuyển, lưu kho, sản phẩm cần được bảo vệ tránh khỏi những tác động cơ học. Nên xếp ống nằm ngang trong kho, không chất cao quá 1,5m. Ống PPR phải được lưu trữ trong nền nhiệt độ thấp nhất là 05 độ C. Bởi khi nhiệt độ càng thấp thì khả năng chịu lực của ống càng giảm.

1.4 Cách uốn cong ống nhựa PPR

Trong quá trình lắp đặt, thi công, nếu bạn muốn uốn cong ống PPR thì cần dùng kỹ thuật làm nóng khí (140 độ C), chứ không nên dùng lửa để làm cong ống. Bán kính làm cong ống phải bằng 8 lần đường kính ống. Tốt nhất là không nên uốn ống, mà hãy dùng phụ kiện như là cút 90 độ hoặc chếch 45 độ.

2, Lưu ý khi sử dụng ống PPR

  • Khi kết nối các phụ kiện  ren với ống PPR, chỉ nên sử dụng băng keo nóng chảy (cao su non) để đảm bảo các kết nối  bền và chặt chẽ.
  • Khi cắt ống PPR, chỉ sử dụng kéo chuyên dụng với lưỡi sắc bén, đặt vuông góc với trục cắt của ống.
  • Khi hàn ống nhựa PPR: Máy hàn và ống phải được làm sạch, đảm bảo không bị hỏng hóc. Nên dùng các phụ kiện đồng bộ với ống PPR để có kết quả tốt nhất. Không nên hàn ống nhựa PPR của hãng này với phụ kiện của hãng khác.
  • Để ống nhựa PPR được bền lâu, bạn nên sử dụng các đầu bịt để bảo vệ ống trong thời gian kiểm tra áp lực nước hoặc đã sử dụng xong.

3, Đơn vị cung cấp chính hãng ống nhựa PPR

Hiện nay có rất nhiều đơn vị và thương hiệu khác nhau cung cấp những sản phẩm và vật tư cho ngành nước. Hãy lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy tín và chính hãng để có được chất lượng sản phẩm tốt trong quá trình sử dụng.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.