Trang chủ » Tin Tức » Mách bạn nên lựa chọn ống PVC hay PPR?

Mách bạn nên lựa chọn ống PVC hay PPR?

Điện nước Thịnh Thành đại lý phân phối cấp 1 các sản phẩm vật tư ống nước. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ Mách bạn nên lựa chọn ống PVC hay PPR?

1, So sánh ống nhựa PVC và PPR

Sự khác biệt đầu tiên giữa hai loại ống này  là  chất liệu của chúng, ống Vesbo PPR  được làm từ chất đồng trùng hợp polypropylene ngẫu nhiên và PVC được làm từ polyvinyl clorua, sự khác biệt về đặc tính và khả năng sử dụng của chúng.

Ống nước PPR và ống nước PVC có cơ tính  khác nhau, ống nhựa PPR có thể chịu được áp suất cao lên đến 20 bar (ở nhiệt độ 100oC). Mặt khác, nó còn có thể hấp thụ các lực tác động cơ học. Tuổi thọ có thể kéo dài lên đến 50 năm Ống nhựa PVC không có khả năng chịu lực, chịu va đập kém và thời gian sử dụng ngắn hơn.

Do bề mặt bên trong của ống PPR khá nhẵn vì vậy hạn chế tối đa tình trạng rêu mốc và đóng cặn.

Ngay cả khi khớp nối của ống nhựa PPR khá chắc chắn, được thực hiện bằng cách hàn nhiệt, khớp nối của ống  PVC chỉ được thực hiện bằng keo dán đặc biệt nên độ bền  kém hơn một chút.

Độ dẫn nhiệt của ống PPR cũng cao hơn so với ống PVC, tính dẫn nhiệt của PPR chỉ ở mức 0.24w/mm do đó hạn chế sự thất thoát nhiệt, phù hợp để dẫn nước nóng hơn PVC.

Nhờ những tính năng vượt trội trên mà ống nhựa PPR thường được sử dụng để cấp nước nóng, nước lạnh nhưng ống PVC thì chỉ được sử dụng trong hệ thống thoát nước.

 

2, Nên lựa chọn PVC hay PPR?

Như đã nói ở trên, ống nước PPR là loại ống nước có nhiều tính năng vượt trội hơn so với ống nước PVC mặc dù giá thành của PPR có đắt hơn so với ống PVC tuy nhiên tuổi thọ kéo dài đến hơn 50 năm, bạn sẽ không cần bỏ ra chi phí sửa chữa nhiều như ống PVC. Vì vậy, lời khuyên cho các hộ gia đình hoặc các công trình lớn là hãy lựa chọn ống PPR để có hiệu suất sử dụng tốt hơn.

Nếu bạn đang lựa chọn ống nước PPR cho công trình của mình hãy tham khảo những loại ống nhựa như sau:

>> Xem thêm về sản phẩm ống nhựa PPR;

Ống nhựa PPR Tiền Phong

Ống nhựa PPR chịu tia cực tím

Ống nhựa PPR Bình Minh

Ống nhựa PPR SINO

3, Đơn vị cung cấp chính hãng ống nhựa chính hãng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị và thương hiệu khác nhau cung cấp những sản phẩm và vật tư cho ngành nước. Hãy lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy tín và chính hãng để có được chất lượng sản phẩm tốt trong quá trình sử dụng.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.