Trang chủ » Tin Tức » Mua ống chịu nhiệt PPR như thế nào cho đúng loại?

Mua ống chịu nhiệt PPR như thế nào cho đúng loại?

Điện nước Thịnh Thành đại lý phân phối cấp 1 các sản phẩm vật tư ống nước. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ Mua ống chịu nhiệt PPR như thế nào cho đúng loại?

1, Đặc điểm của ống PPR

Ống PPR hay còn gọi  là ống dẫn nhiệt được làm từ chất liệu Polymepropylene copolyme ngẫu nhiên có trọng lượng phân tử cao nên có khả năng chịu nhiệt cao lên đến 110 độ C và có thể thay đổi màu sắc theo thị hiếu người tiêu dùng mà được nhiều người ưa chuộng. Xám.

Ngày nay, ống nhựa PPR đã chiếm lĩnh thị trường và dần thay thế cho các dòng ống nhựa truyền thống khác. Tất cả là nhờ những ưu điểm vượt trội sau:

  • Ống và phụ kiện PPR chịu được nhiệt và áp lực cao ngay cả khi nhiệt độ lên đến 1100C.
  • Tính bền cơ học cao, dẻo, dễ uốn và chịu được tải trọng lớn.
  • Không gây độc hại, không bị mài mòn và đóng cặn bởi các ion cứng có trong nước.
  • Không bị ăn mòn, chịu được các hóa chất như axit, bazơ, các dung dịch có độ PH cao lên tới 14. Thích hợp để lắp đặt với mọi công trình, trong mọi điều kiện thời tiết.
  • Nếu lắp đặt và thi công đúng kỹ thuật, tuổi thọ có thể lên đến 50 năm.
  • Khả năng chịu va đập cực tốt, kể cả động đất cũng ít làm ảnh hưởng đến chất lượng ống.
  • Khả năng dẫn nhiệt, dẫn điện thấp nên an toàn trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, nhiệt độ nước trong ống không bị thay đổi.
  • Dễ dàng lắp đặt, thi công nên tiết kiệm được nhân công, chi phí.
  • Không có chất độc hại nên có thể dùng trong hệ thống cấp nước sạch, nước tinh khiết.
  • Ống nhựa PPR có thành ống nhẵn mịn, màu sắc hài hòa, kiểu dáng hiện đại, tính thẩm mỹ cao.

>> Xem thêm về sản phẩm ống nhựa PPR;

Ống nhựa PPR Tiền Phong

Ống nhựa PPR chịu tia cực tím

Ống nhựa PPR Bình Minh

Ống nhựa PPR SINO

2, Mua ống chịu nhiệt PPR đúng loại

2.1, Chú ý thương hiệu ống nhựa

Khi lựa chọn một sản phẩm  nói chung và sản phẩm ống nhựa nói riêng, người mua thường  quan tâm  đến  thương hiệu đầu tiên. Khi nói đến nhãn hiệu, người tiêu dùng nên ưu tiên nhãn hiệu. Uy tín: được ưa chuộng trên thị trường (như Vinaconex, Bình Minh, Tiền Phong … đối với hàng sản xuất trong nước và Vesbo … đối với hàng nhập khẩu).

Việc lựa chọn các thương hiệu nước ngoài và ít phổ biến hơn cần có sự tư vấn chi tiết của người bán kết hợp với việc  tìm kiếm thông tin cá nhân và tìm kiếm thông tin trên Internet để giảm thiểu rủi ro không đáng có đối với chất lượng của ống và các hạt nhựa trong đó gây ảnh hưởng gián tiếp về chất lượng của các Nguồn nước uống trong gia đình bạn và công trình xây dựng đã hoàn thiện.

2.2, Đặc điểm chung của các loại ống nhựa

Ống chịu nhiệt trên thế giới đang sử dụng song song các dạng vật liệu sau: PPR, CPVC, PEX, … Tuy nhiên, tại Việt Nam, phù hợp hơn cả là sử dụng ống chịu nhiệt làm bằng vật liệu PPR (dùng máy hàn nhiệt) hoặc CPVC (dùng keo dán – tương tự như cách thi công với nhựa uPVC). Ống làm bằng vật liệu PEX tuy cũng đã được ứng dụng vào VN khá sớm nhưng dần ít phổ biến vì nhiều lý do khách quan.

2.3, Quy cách của ống nhựa 

Mỗi đường kính ống thường tương ứng với một loạt các độ dày (với các xếp hạng áp suất khác nhau). Và mỗi nhà sản xuất  có một số độ dày khác nhau cho mỗi đường kính ống. Ví dụ: Ống nhựa PPR của Vinaconex hiện cung cấp ống PPR với ống nóng PN16, PN20, PN25 và Vinaconex PPR  PN10 (không phải DN20) với độ dày  3,4 mm (ống nóng – PN 20) và 1,9 mm (ống lạnh) đến – PN 10) …

Tóm lại,  người tiêu dùng mua ống  PPR chịu nhiệt cho xây dựng nhà ở nên ưu tiên lựa chọn độ dày phù hợp, trừ trường hợp nhà quy hoạch / nhà xây dựng có thể đánh giá độ dày phù hợp với tình hình thực tế. Với xếp hạng áp suất PN 20 (đối với đường ống nóng). ) và PN 10 (đối với ống lạnh) Dưới đây là một số thông số kỹ thuật của ống PPR thường được sử dụng  trong thực tế:

.Ống 20 lạnh ==> Ống PPR 20×1,9 mm đối vớiVinaconex – PN 10

.Ống 20 nóng ==> Ống PPR 20×3,4 – PN 20

.Ống 25 lạnh ==> Ống PPR 25×2,3 – PN 10

.Ống 25 nóng ==> Ống PPR 25×4,1 – PN 20

 

3, Đơn vị cung cấp chính hãng ống nhựa PPR

Hiện nay có rất nhiều đơn vị và thương hiệu khác nhau cung cấp những sản phẩm và vật tư cho ngành nước. Hãy lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy tín và chính hãng để có được chất lượng sản phẩm tốt trong quá trình sử dụng.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.