Trang chủ » tin tức » Những dụng cụ cần thiết phòng cháy cho căn nhà

Những dụng cụ cần thiết phòng cháy cho căn nhà

Giờ đây ngày càng nhiều những hiện tượng cháy nổ xảy ra và đặc biệt là những khu dân cư vì thói quen không sử dụng đồ phòng tránh cháy nổ trong gia đình của người dân Việt Nam, vậy nên khi vô tình xảy ra sự cố ngọn lửa do không được dập sẽ càng bùng phát lớn dẫn đến nhiều vụ cháy liên tiếp diễn ra.

Hiểu được thực tế này không ít những gia đình bắt đầu tìm hiểu và sử dụng những dụng cụ cần thiết phòng cháy cho căn nhà, Nhưng do số lượng sản phẩm trên thị trường là quá lớn vậy nên không ít những gia chủ gặp phải khó khăn khi tìm những dụng cụ trang bị phòng cháy cho gia đình của mình.

Trong bài viết chúng tôi xin được đề cử ra những dụng cụ cần thiết phòng cháy cho căn nhà, qua đó hy vọng gia chủ có thể lựa chọn những dụng cụ phòng cháy cần thiết để bảo vệ căn nhà của mình khỏi nguy cơ cháy nổ.

  1. Bình cứu hỏa (Bình chữa cháy ban đầu)

Chắc hẳn chiếc bình cứu hỏa không còn xa lạ đối với bất kỳ ai, hầu hết trong những tòa nhà công ty hay trường học đều buộc phải trang bị bình cứu hỏa để kịp thời xử lý nếu như có hiện tượng cháy nổ không may xảy ra.

Bình chữa cháy trên thị trường có 3 loại: bình bột khô, bình CO2 và bình dung dịch. Với bình bột khô và bình CO2 có nhiều trọng lượng khác nhau từ 2kg đến 8kg. Bình chữa cháy CO2 giá giao động trong khoảng từ 350.000 đến 520.000 đồng tùy theo trọng lượng.

Bình này không chữa được kim loại cháy, hồ quang và các chất giàu oxy mà chỉ có công dụng chữa cháy điện.

Trong gia đình, nên ít nhất cần phải sắm một chiếc bình cứu hỏa loại nhỏ, nên chọn loại bình chữa cháy bột khô ABC 2kg. Với trọng lượng này, bình phù hợp với các hộ gia đình.

  1. Đầu báo cháy

Đây cũng là dụng cụ phòng cháy báo cháy nổ phổ biến mà mọi người có thể dễ dàng thấy tại các tòa nhà. Ngoài các chung cư, văn phòng, cao ốc, hiện người dân cũng được khuyến khích trang bị các đầu báo cháy tại chỗ như đầu báo khói hoặc đầu báo xì gas.

Thiết bị này giúp cho gia đình có thể chủ động biết được căn nhà của mình đang bị các hiện tượng cháy nổ. Nhờ vào đó gia chủ có thể xử lý sớm vấn đề, tránh tình trạng đám lửa lan rộng mới phát hiện, khi đó gây khó khăn trong việc dập tắt đám cháy.

Các thiết bị đầu báo này có mức giá dao động khoảng 300.000 đến 700.000 đồng tùy xuất xứ, thời gian pin sử dụng.

  1. Búa thoát hiểm

Nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế kín, một cửa ra duy nhất, có thể bạn cần trang bị cho mình một dụng cụ búa thoát hiểm trong nhà đề phòng trường hợp bất trắc có thể xảy ra.

Dụng cụ này được thiết kế đặc biệt, có khả năng tạo lực đập lớn để phá cửa thoát ra ngoài trong trường hợp hỏa hoạn. Loại búa thoát hiểm cỡ lớn có trọng lượng cũng khá nặng nên tạo lực đập rất lớn để nhanh chóng thoát được khỏi khu vực nguy hiểm. Ngoài ra, nhiều loại búa được trang bị nhiều công năng khác như đèn pin chiếu sáng… phòng trường hợp đám cháy lớn hoặc đám cháy do chập điện gây ảnh hưởng đến hệ thống điện trong nhà của bạn.

  1. Mặt nạ chống khói

Mặt nạ khá đa dạng chủng loại trên thị trường như mặt nạ phòng cháy trùm kín đầu, tránh được lửa táp của Đài Loan sản xuất, có kính chống nóng, hỗ trợ thoát nạn 30 phút với đầu lọc phin than hoạt tính có giá khoảng 500.000 đồng/cái.

Các mặt nạ được thiết kế để đeo dễ dàng trong vòng 2 giây, mặt nạ có hai lõi sử dụng được trong vòng 30 phút đến 1 giờ tùy theo độ đậm đặc của khói.

Ngoài ra, còn có mặt nạ của Mỹ giá gần 2 triệu đồng, mặt nạ này có thời gian sử dụng dài hơn và có thể lọc khí độc.

Với ngôi nhà thoáng có nhiều cửa sổ như ở nông thôn hoặc các thành phố nhỏ thì việc sở hữu mặt nạ chống khói chưa thực sự cần gấp. Dụng cụ này phù hợp với những ngôi nhà kín ít cửa sổ như tại thủ đô hay một số thành phố lớn, thiết kế ngôi nhà kín, khói không thể dễ dàng thoát ra ngoài, nếu như bạn ở trong môi trường khí CO2 quá lâu sẽ dẫn đến bị ngộ độc khí CO2 đến chết.

Vậy nên nếu khu nhà bạn hay bị chập cháy nổ và căn nhà được thiết kế kín, ít cửa sổ thì bạn nên sắm cho mình một chiếc mặt nạ để đề phòng.

Trên đây là Những dụng cụ cần thiết phòng cháy cho căn nhà theo chúng tôi nó thật sự cần thiết. Bạn cần cân nhắc lựa chọn những sản phẩm trên để có thể bảo vệ bạn và gia đình của mình.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm về phòng cháy tại DIENNUOCTHINHTHANH, chúng tôi cam kết cung cấp cho các bạn những sản phẩm đảm bảo chất lượng nhất.