Trang chủ » Tin Tức » Ống nhựa nào tốt nhất cho hệ thống thoát nước nhà cao tầng

Ống nhựa nào tốt nhất cho hệ thống thoát nước nhà cao tầng

Điện nước Thịnh Thành đại lý phân phối chính hãng các sản phẩm vật tư ống nước. Cùng tìm hiểu xem Ống nhựa nào tốt nhất cho hệ thống thoát nước nhà cao tầng?

1, Ống nhựa dùng trong hệ thống thoát nước

Với nhu cầu về ống nước, ống nhựa cấp thoát nước đặc biệt của hệ thống thoát nước nhà cao tầng ngày càng nhiều, công nghệ cũng ngày được hoàn thiện và càng phát triển, không ít những loại mẫu ống mới, thương hiệu mới ra mắt thị trường. Mỗi một loại ống đều có những đặc điểm riêng và ưu điểm riêng của nó.

>> Tham khảo bài viết: Ưu nhược điểm của từng loại ống nhựa hiện nay trên thị trường

Những ống nhựa khuyên dùng để sử dụng trong hệ thống nước trong gia đình có thể tham khảo như: ống nhựa uPVC Tiền Phong cho hệ thống ống dẫn nước thải và ống nhựa PPR Tiền Phong cho hệ thống ống dẫn nước sinh hoạt. 

Hoặc các bạn có thể tham khảo Ống nhựa Bình Minh, đây là thương hiệu cũng được rất nhiều người quan tâm.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ống nước: ống nước đồng, ống sắt mạ kẽm, ống nhựa, ống PVC, ống HDPE, ống PPR. Mỗi loại ống đều có những đặc điểm và công dụng riêng cho các nhu cầu cấp thoát nước, cấp khí, dẫn khí nén, thậm chí cấp nước nóng cho con người. Sản phẩm ống cấp nước được sử dụng rộng rãi trong đời sống của người dân, có thể kể đến là ống PVC, ống HDPE, ống PPR.

2, Loại ống nhựa cho hệ thống thoát nước nhà cao tầng

2.1, Ống nước và phụ tùng uPVC chuẩn ISO 3633

Theo nhiều chuyên gia, có rất nhiều loại ống nhựa uPVC, nhưng để lựa chọn nên dùng trong hệ thống thoát nhà cao tầng thì đó là những ống nước và phụ kiện uPVC đạt tiêu chuẩn ISO 3633. 

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất đối với sản phẩm thoát nước theo tiêu chuẩn ISO 3633 là mối nối của phụ tùng có độ nghiêng, khớp nối ngắn và bề mặt bên trong khớp nối với ống thoát nước tạo thành đường thẳng, tránh gây lắng đọng chất thải.

Với nhiều công trình, nhà thầu xây dựng hoặc chính người sử dụng không để ý đến vấn đề này mà lựa chọn những sản phẩm có tiêu chuẩn như 1452 để làm hệ thống thoát nước. Điều này sẽ khiến cho độ nghiêng của đường ống không đạt chuẩn, dẫn đến hiện tượng nước thải không lưu thông hoặc chất lỏng trôi quá nhanh, không kéo theo được chất rắn.

Ống nhựa uPVC ISO 3633 tạo được một đường thẳng như ống thoát nước, không cần phải ghép nối nhiều, tránh nguy cơ vỡ, hỏng sau một thời gian. Độ dày của thành ống nước cũng dày hơn nên giúp giảm được tiếng ồn,

Thông thường, theo khuyên dùng, để nhà thầu xây dựng các công trình cao tầng nâng cao chất lượng công trình, tiết giảm chi phí, cũng như gia tặng diện tích sử dụng do giúp tiết kiệm vật tư đường ống, giảm chi phí nhân công, giảm tiếng ồn và giảm diện tích hộp kỹ thuật, nên lựa chọn những ống nhựa và phụ kiện ống nước uPVC theo quy chuẩn của ISO 3633.

2.2, Ống uPVC lõi xoắn

Thêm một lựa chọn nữa cho các nhà thầu xây dựng khi lựa chọn giải pháp kỹ thuật trong việc thi công và hoàn thiện các công trình cao tầng khi thi công hạng mục thoát nước đó chính là ống uPVC lõi xoắn.

Theo thực nghiệm, ống uPVC lõi xoắn DN 125 là đã đạt lưu lượng nước thải của ống thường DN160, tức là mức 17 l/s, còn nếu dùng uPVC lõi xoắn DN 160 thì lưu lượng thoát nước là 21,4 l/s. 

Hơn thế nữa, mặc dù khí thoát đồng thời với nước thoát nhưng với kết cấu lõi xoắn đã giúp giảm áp suất khí trong ống mà không cần có hệ thống thoát khí riêng, vừa tăng diện tích khoảng không mà còn hạn chế tối đa hiện tượng vỡ ống, đảm bảo tuổi thọ cho công trình.

Việc thay thế hệ thống thoát nước không giống như hệ thống thoát nước thải đô thị (thường được chôn ngầm dưới nền đường), và rất khó. Việc thay thế buộc phải tác động đến kết cấu công trình bằng ngoại lực. 

Điều này gây gián đoạn việc sử dụng chung của cả tòa nhà cũng như gây mất mỹ quan và ảnh hưởng tới môi trường. Vậy nên, độ bền của ống thoát nước luôn được đặt lên hàng đầu. Với ổng thoát nước uPVC lõi xoắn sẽ có tuổi thọ hàng chục năm, tương đương với tuổi thọ công trình cao tầng hiện nay. 

3, Đơn vị cung cấp ống nhựa chất lượng dùng cho hệ thống thoát nước nhà cao tầng

Trên thị trường có không ít những sản phẩm và phụ kiện ngành nước, ống nhựa là sản phẩm phổ biến và được sử dụng nhiều trong vô vàn lĩnh vực khác nhau.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.

Liên hệ ngay: 0985.762.299 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn – Điện nước Thịnh Thành – cam kết đi đầu về chất lượng.