Trang chủ » Tin Tức » Quy đổi kích cỡ ống nước DN – Phi (Φ) – Inch

Quy đổi kích cỡ ống nước DN – Phi (Φ) – Inch

Điện nước Thịnh Thành đại lý phân phối cấp 1 các sản phẩm vật tư ống nước. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ Quy đổi kích cỡ ống nước DN – Phi (Φ) – Inch.

>> Xem thêm: Báo giá ống nhựa tiền Phong

1, Lý do có nhiều loại kích cỡ ống nước

Nếu bạn mới tìm hiểu hoặc cũng chỉ là người tiêu dùng thông thường, khi lựa chọn ống nước sử dụng cho gia đình sẽ hoang mang với nhiều kích cỡ và những đơn vị đo khác nhau. Tuy nhiên bạn cần phải hiểu rằng, tùy theo từng quốc gia và khu vực sẽ có đơn vị đo phổ biến riêng và những ống nhựa được sản xuất tại những quốc gia này đều có đơn vị của nó.

Kích cỡ của ống nước sẽ tùy theo nhu cầu của mỗi người tiêu dùng, mà các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng nhất. Vậy nên khi đưa ra quyết định, nếu thấy đơn vị ống nhựa đang khác biệt, nhớ là hãy quy đổi kích cỡ trước nhé.

Các tiêu chuẩn công nghiệp khác nhau trên thế giới vơi mỗi khu vực trên thế giới, đặc biệt là các nền công nghiệp khác nhau, họ áp dụng các tiêu chuẩn chung đã được thống nhất. Ví dụ như khu vực Châu Âu thường áp dụng tiêu chuẩn công nghiệp của Mỹ ( ASMT, ANSI,.. ) , Anh ( BS ) hoặc Đức (DIN).

Ví dụ: Ống có đường kính 1inch ~ Ống có đường kính 25mm

>>Xem thêm ống nhựa Tiền Phong:

Ống nhựa PPR Tiền Phong

Ống nhựa HDPE Tiền Phong

Ống nhựa uPVC Tiền Phong

 

2, Bảng quy đổi kích thước

2.1, DN – Phi (Φ) – Inch

Phi là tên  dịch sang tiếng Việt được viết tắt là “Φ”, khi người dùng nói “Phi” tức là chúng ta đang nói đến kích thước đường kính ngoài của ống  tính bằng “mm”. Để không bị nhầm lẫn khi trao đổi, hai bên phải sử dụng cả “Φ” và “DN” khi trao đổi.

 

DN là à đường kính danh nghĩa. Ví dụ: DN15 hoặc 15A (hệ thống A: milimet), tương ứng với ống có đường kính ngoài danh nghĩa khác 21 mm. Tuy nhiên, các ống được làm theo tiêu chuẩn khác  có đường kính khác. Ống kính thực tế bên ngoài khác nhau.

 

Một đơn vị được sử dụng nhiều đó là Inch (viết tắt là ký hiệu “ ), là kích thước ống tiêu chuẩn của Bắc Mỹ. Đây là đơn vị chiều dài, được sử dụng chủ yếu ở Mỹ và phổ biến ở Canada.

2.2, Bảng quy đổi kích thước DN – Phi (Φ) – Inch

Với ống kim loại, đường kính danh nghĩa thường đặt là những số chẵn dễ nhớ như: DN20, DN25, DN40… Tiêu chuẩn chiều dày được quy định theo Sch như bảng phía dưới.

Với ống có đường kính từ ⅛” tới 3½” (từ DN6 – DN90)

Với ống có đường kính từ 4″ tới 8″ (từ DN100 – DN200)

Với ống có đường kính từ 10″ tới 24″ (từ DN250 – DN600)

3, Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng ống nước

Hiện nay có rất nhiều đơn vị và thương hiệu khác nhau cung cấp những sản phẩm và vật tư cho ngành nước. Hãy lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy tín và chính hãng để có được chất lượng sản phẩm tốt trong quá trình sử dụng.

 

Điện nước Thịnh Thành – Đại lý cung cấp các vật tư ngành nước, đại lý phân phối chính của nhựa Tiền Phong. Chúng tôi cam kết chất lượng và đảm bảo quyền lợi cho mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ và mua sắm tại Thịnh Thành.

 

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.

———————– 

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ VÀ XÂY LẮP THỊNH THÀNH

 Chuyên cung cấp vật tư điện nước cho các công trình xây dựng, dự án lớn nhỏ trên toàn quốc

Địa chỉ: VPGD: Cụm Công Nghiệp, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội. 

Website: diennuocthinhthanh.com

Liên hệ: 0989.891.811 

Email: thinhthanh09.jsc@gmail.com