Trang chủ » Tin Tức » So sánh ưu và nhược điểm ống nhựa HDPE và uPVC

So sánh ưu và nhược điểm ống nhựa HDPE và uPVC

Điện nước Thịnh Thành đại lý phân phối cấp 1 các sản phẩm vật tư ống nước. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ So sánh ưu và nhược điểm ống nhựa HDPE và uPVC.

1, Đặc điểm của ống nhựa HDPE và uPVC

1.1, Ống nhựa HDPE

HDPE là viết tắt của High – Density Polyethylene. Nhựa HDPE là một loại nhựa được tổng hợp polyethylene với mật độ nhựa cao, tạo nên độ bền nhất định của ống. Polyethylene (PE) thuộc là một nhựa nhiệt dẻo từ nhóm polyolefin. Polyethylene là nhựa tích nổi tiếng nhất một hình thức phân tử tương đối cao, với trung bình với mật độ cao, đã khẳng định vị thế trong ngành công nghiệp hệ thống đường ống. 

Việc sử dụng rộng rãi nhất của Polyethylene là khí đốt và chôn đường ống nước. Lớp nhựa PE sản xuất đã ổn định có hiệu quả với carbon chống lại hiệu ứng bức xạ tia cực tím. Sự ổn định cũng phục vụ để chống lại mệt mỏi nhiệt, do đó tăng tuổi thọ

1.2, Ống nhựa uPVC

Nhựa uPVC được cấu tạo cơ bản từ hạt nhựa PVC (viết tắt của Polyvinylclorua). Nhựa UPVC có hàm lượng chất hóa dẻo thấp nên ống đạt độ cứng bền chắc và có khả năng chịu va đập tốt.

Trong thành phần nhựa uPVC chất ổn định nhiệt nên ống có khả năng chịu tác động của nhiệt trong quá trình sử dụng. Ống UPVC thường có màu xám hoặc trắng, hình trụ tròn dài và có thành ống mỏng hơn ống HDPE. 

2, Điểm so sánh ống nhựa HDPE và uPVC

Để so sánh ưu và nhược điểm ống nhựa HDPE và uPVC, chúng ta sẽ cùng đi vào ưu và nhược điểm của từng loại ống nhựa HDPE và uPVC.

Ưu điểm của 2 loại ống nhựa:

– Ống nhựa HDPE có sức kháng cao với các loại hóa chất và các hiện tượng ăn mòn tự nhiên nên ngăn chặn hiện tượng ống bị rò rỉ sau một thời gian sử dụng. 

– Ống nhựa HDPE có độ dẻo linh hoạt và có khả năng chịu biến dạng tốt. Vì vậy, khi lắp đặt ống dưới lòng đất, ống không bị phá hủy bởi các rung chấn xung quanh.

– Ống nhựa HDPE làm từ nhựa nguyên sinh, đạt chứng nhận về chất lượng, không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh nên có thể lắp đặt cả ở dưới nước và dưới đất. 

– Ống nhựa UPVC là loại nhựa có thể chịu được nhiệt cao và nó có khả năng chống cháy cực tốt.

– Khi phải tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn trong thời gian dài, ống chỉ bị nóng chảy mà không hề bắt cháy lan truyền.

– Ống nhựa UPVC không bị oxy hóa hay bị ăn mòn với các nhân tố bên ngoài như nhiệt độ, ánh nắng, nước mưa nên không bị biến dạng theo thời gian giúp tăng tuổi thọ của ống.

– Giá thành ống ở mức vừa phải, chi phí lắp đặt tương đối thấp nên ống nhựa UPVC được sử dụng nhiều trong các công trình vừa và nhỏ và trong hệ thống nước của hộ gia đình.

Nhược điểm của 2 loại ống:

– Nếu so sánh ống nhựa HDPE và uPVC thì ống HDPE có đa dạng kích cỡ hơn. Tuy nhiên, một số loại ống HDPE có kích thước lớn gây khó khăn trong quá trình vận chuyển và lắp đặt.

– Chi phí lắp đặt loại ống này khá cao nên ống HDPE thường được sử dụng trong các công trình, dự án quy mô lớn và được đầu tư nhiều vốn.

– Lực đàn hồi của thành ống uPVC kém hơn ống HDPE nên ống dễ bị nứt vỡ khi gặp lực tác động mạnh hoặc khi được lắp đặt trong môi trường có độ dung cao.

>> XEM THÊM: 

Ống nhựa HDPE Tiền Phong

Ống nhựa uPVC Tiền Phong

3, Đại lý cấp 1 các sản phẩm ống nhựa HDPE và uPVC

Trên thị trường có không ít những sản phẩm và phụ kiện ngành nước, ống nhựa là sản phẩm phổ biến và được sử dụng nhiều trong vô vàn lĩnh vực khác nhau.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.

Liên hệ ngay: 0985.762.299 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn – Điện nước Thịnh Thành – cam kết đi đầu về chất lượng.