Trang chủ » Tin Tức » Tại sao nên lựa chọn ống nhựa HDPE?

Tại sao nên lựa chọn ống nhựa HDPE?

Điện nước Thịnh Thành đại lý phân phối cấp 1 các sản phẩm vật tư ống nước. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ Tại sao nên lựa chọn ống nhựa HDPE?

1, Đặc điểm nên lựa chọn ống nhựa HDPE

Ống polyethylene mật độ cao (HDPE), còn được gọi là HDPE (polyethylene mật độ cao). Đây là sản phẩm ống nhựa  được làm từ nhựa  có tỷ trọng cao. Tỷ trọng của HDPE  trong các sản phẩm ống nhựa có thể cao. 0,93 g đến 0,97 g / cm3, tương ứng với 970 kg / m3.

Mặc dù mật độ của  HDPE chỉ cao hơn  một chút so với polyethylene, lực liên  phân tử mạnh cũng rất mạnh vì các sản phẩm HDPE có ít chuỗi phân tử nhánh hơn. Điều này làm cho  các sản phẩm ống  HDPE bền hơn so với  nhựa tỷ trọng thấp. Vật liệu.

Với khả năng  chịu được hóa chất mạnh, bền với các tác động từ môi trường, không bị rò rỉ hay ăn mòn, ống  HDPE  được sử dụng rộng rãi để làm ống dẫn nước hoặc ống dẫn  đường dây điện ngầm,  cáp quang trong  môi trường khắc nghiệt hoặc khắc nghiệt về mặt hóa học. Ngoài ra, ống nhựa HDPE  được sử dụng trong một số ngành công nghiệp vận chuyển chất lỏng và khí.

  • Ống nhựa HDPE có tỉ trọng khoảng 0.95 – 0.97 g/cm3 nên khối lượng ống nhựa HDPE sẽ tương đối nhẹ
  • Độ bền kéo đứt tối thiểu của ống nhựa HDPE lên tới 21 Mpa, do đó ống nhựa HDPE có độ bền cũng như tuổi thọ vô cùng cao.
  • Hệ số giãn nở nhiệt của ống nhựa HDPE vào khoảng < 0.2 mm/m/độ C. Với hệ số giãn nở nhiệt tương đối thấp này, ống nhựa HDPE có thể sử dụng trực tiếp với ánh sáng mặt trời mà không cần lo lắng việc ông bị đứt, gãy hay hư hỏng.
  • Điện trở suất bề mặt của ống nhựa HDPE lên tới > 1013 Ω. 
  • Nhiệt độ làm việc tối đa của ống nhựa HDPE lên tới 45 độ, đồng thời độ hóa mềm vicat tối thiểu là 120 độ, độ giòn, gãy: < 0 độ C. Chính vì vậy, ống nhựa HDPE có thể được sử dụng cho những môi trường có biên độ nhiệt cao, sự chênh lệch nhiệt độ giữa các khoảng thời gian trong ngày hoặc trong năm lớn mà không bị ảnh hưởng tới chất lượng ống.
  • Ống HDPE có khả năng cách nhiệt, cách điện, chúng minh vô cùng an toàn để sử dụng trong các môi trường hình khắc nghiệt hay các môi trường hóa chất.

>> Xem thêm mẫu ống nhựa HDPE:

Ống nhựa HDPE Tiền Phong

Ống nhựa HDPE Đệ Nhất

Ống nhựa HDPE Bình Minh

 

2, Đại lý cấp 1 vật tư ngành nước

Hiện nay có rất nhiều đơn vị và thương hiệu khác nhau cung cấp những sản phẩm và vật tư cho ngành nước. Hãy lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy tín và chính hãng để có được chất lượng sản phẩm tốt trong quá trình sử dụng.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.