Trang chủ » Tin Tức » Cùng tìm hiểu ống nhựa chịu nhiệt là gì?

Cùng tìm hiểu ống nhựa chịu nhiệt là gì?

Điện nước Thịnh Thành đại lý phân phối cấp 1 các sản phẩm vật tư ống nước. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ Cùng tìm hiểu ống nhựa chịu nhiệt là gì?

1, Tìm hiểu ống nhựa chịu nhiệt là gì?

Ống nhựa chịu nhiệt là loại ống dùng để dẫn nước,  chất lỏng, hóa chất. Với chất liệu nhựa cao cấp, sản phẩm thích hợp sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao (70-110 ° C) và áp suất từ ​​10 đến 25 atm.

Hiện tại có các ống nhựa chịu nhiệt thông thường với HDPE, PPR, PVC, với các đặc tính cụ thể phù hợp với từng lĩnh vực khác nhau trên thị trường Việt Nam với HDPE, PPR, PVC.

2, Các loại ống nhựa chịu nhiệt phổ biến trên thị trường

2.1, Ống nhựa mềm chịu nhiệt HDPE

HDPE (polyethylene mật độ cao), còn được gọi  là HDPE (polyethylene mật độ cao), là một loại vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ cao. Tỷ trọng của HDPE thay đổi từ 0,93 đến 0,97 g / cm3 hoặc 970 kg / cm3. Mặc dù mật độ của  HDPE chỉ cao hơn so với polyethylene mật độ thấp, nhưng vật liệu thể hiện lực liên phân tử mạnh do HDPE  phân nhánh thấp.

Ống nước HDPE thường có màu đen đặc trưng, ống có dạng trụ tròn dài, khác hẳn loại ống luồn dây điện HDPE có dạng vân xoắn và có màu đen.

Ứng dụng của ống nhựa chịu nhiệt HDPE:

  • Sử dụng làm ống thoát nước và ống tưới cỡ lớn, làm các đường ống tải nước thải cỡ lớn tại các thành phố lớn và các khu công nghiệp.
  • Dùng làm ống nước thải, ống cống trong ngành công nghiệp khai thác mỏ.
  • Trong ngành năng lượng, ống nhựa chịu nhiệt HDPE dùng làm ống luồn dây cáp và dây điện, làm ống sưởi hay ống dẫn hơi nóng, làm các đường ống thoát nước, ống cấp nước lạnh (áp lực ống dao động từ 4 – 10kg/cm2) hoặc làm đường ống phục vụ cho ngành bưu điện và cáp quang (ở những nơi có nhiệt độ thấp hay là những nơi có băng tuyết).

2.2, Ống nhựa chịu nhiệt PVC

Ống nhựa PVC có hai loại là ống nhựa PVC cứng hay còn gọi là ống nhựa PVC (ống nhựa cứng chịu nhiệt) và ống nhựa PVC mềm. Ngược lại với ống PVC mềm, ống PVC cứng không sử dụng bất kỳ chất hóa dẻo nào trong công thức trộn. Được sử dụng  trong công thức  trộn, chất hóa dẻo thường được sử dụng là chất hóa dẻo DOP.

Thành phần phối trộn của ống uPVC bao gồm bột nhựa PVC với chỉ số K là 65 – 66, chất ổn định nhiệt, chất bôi trơn nội, chất bôi trơn ngoại, chất trợ gia công, chất độn, bột màu… Hạt nhựa PVC là một loại PVC chưa được nhựa hoá, thành phần có Polyme Acrylic giúp tạo sự bền chắc và có khả năng chịu va đập rất tốt.

Ứng dụng của ống nhựa chịu nhiệt PVC:

  • Phân phối nước uống.
  • Hệ thống dẫn nước và tưới tiêu trong nông nghiệp.
  • Hệ thống dẫn nước trong công nghiệp.
  • Hệ thống thoát nước thải, thoát nước mưa…

2.3, Ống nhựa chịu nhiệt PPR

Ống nhựa PPR chịu nhiệt  là loại ống  nước được cấu tạo từ chất đồng trùng hợp ngẫu nhiên polypropylene có trọng lượng phân tử lớn. Ống nhựa PPR mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian ngắn được biết đến với tên gọi chung là ống nhựa chịu nhiệt hay còn gọi là ống nhựa chịu nhiệt. Là loại ống chống nóng nhưng lại thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng và nhà thầu  nhờ  những đặc tính ưu việt hơn hẳn so với các loại ống nhựa chịu nhiệt khác.

Nguyên liệu là  nhựa “sạch” nên Châu Âu và các nước tiên tiến trên thế giới đã thay  toàn bộ ống PPR cho hệ thống cấp nước. Ống PPR được chế tạo theo tiêu chuẩn Châu Âu, đặc biệt phù hợp trong các điều kiện. Điều kiện môi trường có nhiệt độ cao (70-110oC) và áp suất từ ​​10 bar đến 25 bar với tuổi thọ  lên đến 50 năm.

Ống PPR có 4 loại: PN10 dùng cho nước lạnh, PN16 dùng chung cho cả nước lạnh và nước nóng, PN20 dùng riêng cho nước nóng và PN25 dùng cho các trường hợp đặc biệt chịu áp suất cao hay vùng có khí hậu lạnh. Tại Việt Nam loại ống PPR thông dụng nhất là loại PN10 và PN20 còn PN16 chỉ làm theo đơn đặt hàng.

 

3, Đơn vị cung cấp chính hãng ống nhựa chịu nhiệt

Hiện nay có rất nhiều đơn vị và thương hiệu khác nhau cung cấp những sản phẩm và vật tư cho ngành nước. Hãy lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy tín và chính hãng để có được chất lượng sản phẩm tốt trong quá trình sử dụng.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.