Trang chủ » Tin Tức » Top 3 ống cấp nước đảm bảo chất lượng nên sử dụng

Top 3 ống cấp nước đảm bảo chất lượng nên sử dụng

Ống cấp nước là sản phẩm bắt buộc trong hệ thống dẫn nước của mọi gia đình. Nhưng liệu bạn có biết nên lựa chọn ống nước như thế nào để đảm chất lượng nguồn nước sử dụng. Trong bài viết này, Điện nước Thịnh Thành sẽ tổng hợp top 3 ống cấp nước đảm bảo chất lượng nên sử dụng.

1, Đặc điểm của ống cấp nước sinh hoạt

Để lựa chọn được ống nước phù hợp cho nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình, các bạn cần lưu ý một số đặc điểm của ống nhựa để từ đó đưa ra được lựa chọn tốt nhất.

Thông thường, để lựa chọn được ống cấp nước đảm bảo chất lượng, bạn cần phải lưu ý về khả năng nhiễm khuẩn của ống, chất liệu làm ống, khả năng chịu đựng của ống cấp nước và tuổi thọ của ống nước.

Những điểm đáng lưu ý: 

  • Chất liệu của ống nước: ống cấp nước được sử dụng phải được đảm bảo về chất liệu, không sử dụng những hợp chất gây hại cho cơ thể, một số những chất liệu sẽ hòa chung với dòng nước và đi vào cơ thể con người, rất nguy hiểm
  • Khả năng chịu áp lực của ống, chịu được những tác động của môi trường, tự nhiên và đất, không bị thấm tạp chất hay vi khuẩn xâm nhập
  • Chịu được nhiệt độ cao, nước dùng trong sinh hoạt thường có nhiệt độ lên đến 100 độ C, ống cấp nước phải đảm bảo chịu được nhiệt độ này, không làm ảnh hưởng đến chất lượng ống

2, 3 ống cấp nước đảm bảo chất lượng

2.1, Ống sắt mạ kẽm

Ống sắt mạ kẽm là một trong những loại ống nước được sử dụng phổ biến trong hệ thống cấp nước sạch hiện nay. Ống sắt mạ kẽm với lớp phủ oxit kẽm nóng có thể bảo vệ hệ thống đường ống khỏi bị hư hại nhờ quá trình oxy hóa cùng với các chất độc hại khác. 

Ống sắt trong hệ thống cấp nước sạch có rất nhiều ưu điểm, thứ nhất là nó có thể chịu nhiệt cực tốt và có khả năng chịu tải cao, đó là lý do loại ống này được sử dụng rộng rãi để dẫn nước nóng. 

Ống sắt là loại ống nước này có hàm lượng mangan, magie, chì và nhiều kim loại khác tương đối cao. Các kim loại này trong lớp mạ điện cũng sẽ mất dần khả năng bảo vệ, do đó các hợp chất này dễ bị gỉ và oxy hóa khi sử dụng cho đường ống dẫn nước sạch như nước uống hoặc rửa thực phẩm. 

Các sản phẩm sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến ống sắt mạ kẽm không tốt bằng ống nhựa. như UPVC, PPR.

2.2. Ống nhựa uPVC

Ống nhựa uPVC được coi là một trong những loại ống nhựa tốt và chất lượng cao, sẽ thật sai lầm khi không nhắc đến uPVC trong 3 ống cấp nước đảm bảo chất lượng, loại ống nhựa này được làm từ nhựa polyvinyl clorua cứng, đây là loại ống nhựa tương đối bền và hiệu quả hơn so với ống sắt. 

Tuy nhiên, một nhược điểm của dòng ống này là chỉ dẫn được chất lỏng có nhiệt độ dưới 60 độ nên bạn không nên dùng để dẫn nước nóng khi sử dụng loại ống nhựa này. 

Nhưng thay vào đó, ống nhựa uPVC có một ưu điểm nổi bật đó là quy trình. Thi công và lắp đặt rất đơn giản, việc sử dụng ống nhựa uPVC để vận chuyển nước sạch sinh hoạt có thể đảm bảo an toàn vì hoàn toàn không có độc tố. 

Cũng giống như những loại ống khác, nếu bạn sử dụng ống nhựa uPVC trong một khoảng thời gian, các chất phụ gia trong quá trình gia công ống nhựa và các chất có trong chất kết dính ở các mối nối của ống nhựa về lâu dài có thể chứa chất độc, việc đánh giá cụ thể về ảnh hưởng sức khỏe.

2.3. Ống nhựa PPR

Ống nước PPR là loại ống nhựa thông dụng được sử dụng trong hệ thống cấp thoát nước. Ống nước PPR được làm bằng nhựa Polypropylene ngẫu nhiên, đây là một loại nhựa tương đối đặc biệt, có thể chịu được áp suất cao lên đến 25 atm. Và chịu được nhiệt độ lên đến 95 độ C.

Bằng cách sử dụng ống PPR trong cấp thoát nước, bạn có thể chắc chắn rằng loại ống nước này không bị mài mòn hoặc đóng cặn ion trong nước, nó có thể chống kiềm và axit. 

Ống nước PPR được làm từ nhựa nguyên sinh do đó vô cùng có lợi cho sức khỏe, ống nước có đầu nối kín nhiệt, ống nhựa và phụ kiện nhựa được kết nối hoàn toàn trong một thân máy. đều để tuyệt đối không có nước thoát ra khỏi mối nối. 

Sử dụng ống PPR có thể đảm bảo tuổi thọ trên 50 năm, là loại ống nước thông dụng trong các hệ thống cấp nước.

3, Đơn vị cung cấp uy tín và chính hãng

Và để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt, ngoài thường xuyên vệ sinh đường ống nước, bạn hãy đảm bảo chất lượng của ống nước sinh hoạt, sử dụng những ống nước chất lượng và đạt tiêu chuẩn sẽ làm giảm nguy cơ hư hỏng cho đường ống.

Những sản phẩm ống nước sinh hoạt khuyên dùng như uPVC, ống nhựa PPR và ống nhựa HDPE. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để có thể mua được những sản phẩm chất lượng nhất.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng thiết bị phụ kiện điện nước, cung cấp chính hãng ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR và những phụ kiện khác.

Liên hệ ngay: 0985.762.299 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn