Trang chủ » Tin Tức » Top 4 lưu ý khi chọn mua ống nước

Top 4 lưu ý khi chọn mua ống nước

Một sản phẩm chắc chắn phải sử dụng trong quá trình sinh hoạt, ống nước là sản phẩm phụ kiện không thể thiếu. Vậy bạn có biết cách lựa chọn ống nước sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình. Hãy cùng chúng tôi điểm lại Top 4 lưu ý khi chọn mua ống nước, qua đó giúp bạn tránh những lựa chọn sai lầm khi mua hàng.

1, Những loại ống nước phổ biến trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ống nước: ống đồng, ống sắt mạ kẽm, ống nhựa, ống PVC, ống HPDE, ống PPR. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. 

Theo sự phát triển và công nghệ sản xuất ống nhựa ngày càng trở nên hoàn thiện, ống nhựa với nhiều mẫu mã, chủng loại và kích thước khác nhau ngày càng trở nên đa dạng hơn. 

Mỗi loại ống đều có những đặc điểm riêng và có chức năng cụ thể và sử dụng cho nhu cầu. ống cấp thoát nước, cấp khí, dẫn khí nén, thậm chí cả ống cấp nước nóng của con người đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống của người dân đó là ống PVC, ống HDPE, ống PPR.

2, Top 4 lưu ý khi chọn mua ống nước

2.1, Lưu ý về mục đích sử dụng khi chọn mua ống nước

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn cần chọn loại ống nước phù hợp. Ống nhựa uPVC phù hợp với hầu hết các nhu cầu cấp thoát nước sinh hoạt. Đối với những vị trí cần có nước nóng lạnh thì ống PPR là lựa chọn. Loại ống chịu được nhiệt độ cao (110 ° C) và áp suất cao (25 bar), hoàn toàn chống ăn mòn, chịu được các axit và bazơ thông thường.

Ngoài ra, ống PPR có khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt thấp hơn ống kim loại nên không gây chập điện khi có sự cố và không bị mất nhiệt trong quá trình sử dụng. Khi sử dụng ống để sản xuất. Đối với việc cung cấp nước sạch, nước uống trực tiếp tại vòi, nên ưu tiên sử dụng HDPE.

Vậy nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn ống nhựa tùy theo nhu cầu của gia đình, hãy đọc qua các đặc điểm của từng loại ống để từ đó có lựa chọn chính xác với nhu cầu.

2.2, Lưu ý về kích thước ống phù hợp khi chọn mua ống nước

Khi chọn mua ống nước, ngoài chất liệu làm ống, chúng ta còn phải quan tâm đến kích thước của ống. Kích thước ống chính xác đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định không bị đứt, kẹt trong quá trình sử dụng.

Đường ống cấp nước: Đường kính của đường ống cấp nước của nguồn nước chính phải là Φ> 20 mm. Kích thước của các nhánh dẫn đến thiết bị gia dụng như vòi hoa sen, bình nóng lạnh có đường kính tối thiểu là Φ> 13 mm.

  •     Ống thoát nước: các ống thoát chính, dùng ống có Φ >102mm, các ống nhánh có thể từ Φ >78mm, ống thoát bồn vệ sinh Φ > 78mm, các ống cho bồn tắm, bồn rửa mặt, máy giặt, máy rửa bát…, kích thước Φ > 38mm.
  •     Ống thông khí: các ống chính, hướng thẳng lên không trung, kích thước hợp lý là Φ > 78mm, các loại ống khác kích thước có thể là Φ > 38mm.

2.3, Lưu ý cần đọc hiểu các thông số kỹ thuật của ống khi chọn mua ống nước

Hãy tìm hiểu qua những thông số để có thêm kiến thức giúp việc lựa chọn của bạn dễ dàng hơn.

DN: hay còn gọi là kích thước danh nghĩa,tương đương với dn, là đường kính ngoài của ống và tính bằng mm. 

Class: hay thường được gọi là C0, C1,C2, C3 chỉ dùng cho ống uPVC. Ống càng dày chứng tỏ khả năng chịu lực, chịu áp suất và chịu mòn càng tốt.

PN: là áp suất danh nghĩa, có đơn vị là bar. Nó thể hiện áp lực chịu đựng tối đa của ống khi hoạt động liên tục trong điều kiện ở 20 độ C. 

L: chiều dài của cây hoặc cuộn ống có đơn vị là tính là mét. Tùy theo từng loại ống mà khi sản xuất sẽ có quy cách tính bằng cây 4m, 6m, cuộn 200m

2.4, Lưu ý về xuất xứ của ống khi chọn mua ống nước

Trên thị trường có khoảng hơn 180 doanh nghiệp sản xuất các loại ống nhựa phân chia thành 3 nhóm chính:

  •     Ống nhựa nhập khẩu: Chủ yếu là các sản phẩm nhập khẩu 100% và đối tượng chủ yếu là các dự án xây dựng quốc tế như nhà hàng, khách sạn…
  •     Ống nhựa sản xuất trong nước với dây chuyền đồng bộ. Các loại ống nhựa trong nước được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu có giá thành phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.
  •     Ống nhựa kém chất lượng: Dòng sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ cũ, nguyên liệu không thuần nhất hoặc là ống tái chế. Dòng ống này có ưu điểm là giá thành rẻ không đảm bảo chất lượng nên gia chủ cần cân nhắc khi lựa chọn.

3, Đơn vị cung cấp chính hãng khi chọn mua ống nước

Và để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt, ngoài thường xuyên vệ sinh đường ống nước, bạn hãy đảm bảo chất lượng của ống nước sinh hoạt, sử dụng những ống nước chất lượng và đạt tiêu chuẩn sẽ làm giảm nguy cơ hư hỏng cho đường ống.

Những sản phẩm ống nước sinh hoạt khuyên dùng như uPVC, ống nhựa PPR và ống nhựa HDPE. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để có thể mua được những sản phẩm chất lượng nhất.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng thiết bị phụ kiện điện nước, cung cấp chính hãng ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR và những phụ kiện khác.

Liên hệ ngay: 0985.762.299 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn