Trang chủ » Tin Tức » Top 5 loại ống nước phổ biến trên thị trường

Top 5 loại ống nước phổ biến trên thị trường

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về Top 5 loại ống nước phổ biến trên thị trường hiện nay. Như chúng ta đều biết, ống nước là thiết bị phổ biến và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Từ các công trình nhà ở đến chung cư, nhà máy, xí nghiệp hay các nhà máy cấp thoát nước. Có những loại ống nào? Đặc điểm của chúng là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1, Top 5 loại ống nước phổ biến trên thị trường

1.1 Ống đồng

Ống cấp nước bằng đồng có ưu điểm là rất bền, tuổi thọ lên đến hàng chục năm. Đặc biệt, chúng không bị tấn công và bảo vệ nguồn nước. Ống cấp nước được làm bằng đồng, là những kim loại phải khai thác, trong quá trình khai thác và chế tạo không thân thiện với môi trường do thi công khó khăn. Khi khai thác phải cần có dụng cụ đặc biệt để khoan và cắt. Do đó giá thành sản phẩm khá cao.

1.2, Ống nhựa PEX

Đây vẫn là một trong những loại ống nước phổ biến trên thị trường. Ống nhựa PEX có thời hạn sử dụng trên 30 năm. Đặc điểm của loại ống này là đễ dàng cài đặt, không cần công cụ đặc biệt. Đặc biệt, một trong những ưu điểm của loại ống nhựa PEX này là an toàn khi sử dụng, không tốn kém tùy theo nhu cầu của người tiêu dùng.

1.3, Ống nhựa PPR

Ống cấp nước nhựa PPR có tính bền vững cao, không gây ô nhiễm nguồn nước. Sản phẩm này luôn được đánh giá cao về độ an toàn và thân thiện với môi trường. 

Ngoài ra, ống nhựa PPR cũng quá trình thiết kế và lắp đặt đơn giản mà không cần đến máy hàn đặc biệt. Tuy nhiên, điểm tiêu cực nhỏ của sản phẩm này là giá thành khá cao, có thể hiểu là do chất lượng của ống nhựa này mang lại.

1.4, Ống nhựa CPVC

CPVC là loại ống nhựa thoát nước thông dụng trên thị trường hiện nay. Ưu điểm của loại ống này đến từ độ bền cao, chắc chắn, an toàn cho nước sinh hoạt, thi công đơn giản và giá thành sản phẩm tương đối thấp. 

Tuy nhiên, nhược điểm của loại ống nhựa CPVC này là không thân thiện với môi trường do quá trình sản xuất không thể tái sử dụng, điều này làm cho người tiêu dùng dần không lựa chọn vì ảnh hưởng môi trường của nó.

1.5, Ống nhựa uPVC

Đây cũng là một trong các ống nước phổ biến trên thị trường. Sản phẩm có độ bền cao, phổ biến, dễ thi công, lắp đặt. Đặc biệt, không cần kỹ năng hay dụng cụ đặc biệt nào.

Giá thành ống nhựa uPVC rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là độ giòn cao, không chịu được nhiệt độ lớn.

2, Đơn vị cung cấp ống nhựa phổ biến trên thị trường

Và để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt, ngoài thường xuyên vệ sinh đường ống nước, bạn hãy đảm bảo chất lượng của ống nước sinh hoạt, sử dụng những ống nước chất lượng và đạt tiêu chuẩn sẽ làm giảm nguy cơ hư hỏng cho đường ống.

Những sản phẩm ống nước sinh hoạt khuyên dùng như uPVC, ống nhựa PPR và ống nhựa HDPE. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để có thể mua được những sản phẩm chất lượng nhất.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng thiết bị phụ kiện điện nước, cung cấp chính hãng ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR và những phụ kiện khác.

Liên hệ ngay: 0985.762.299 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn.