Trang chủ » Tin Tức » Ứng dụng của các loại ống nhựa

Ứng dụng của các loại ống nhựa

Ống nhựa là một trong những phụ kiện điện nước được sử dụng trong mọi hoạt động đời sống. Với mỗi thương hiệu và các loại ống nhựa khác nhau sẽ có nhiều đặc điểm khác biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ứng dụng của các loại ống nhựa.

 

1. Ống nhựa HDPE

 

Trong lĩnh vực công nghiệp nhẹ:

 • Ống HDPE không bị ảnh hưởng bởi hóa chất ăn mòn, gây mục nát và mài mòn. Sở hữu độ bền cao hơn nhiều so với các loại ống khác. Điều này giúp ống nhựa HDPE làm ống thoát nước.
 • Tính đàn hồi khá cao, giúp ngăn cản sự phát triển của các vết nứt, ngoài ra, điều này cũng khiến việc lắp đặt trở nên dễ dàng. Vậy nên, chúng được dùng nhiều tại các thành phố lớn, các khu công nghiệp.

Trong lĩnh vực công nghiệp khai mỏ:

 • Được ứng dụng để làm ống nước thải trong công nghiệp khai thác mỏ vì đặc điểm của ống HDPE ít bị ảnh hưởng từ những biến động như sạt lở đất, địa chấn, dư chấn. Đa số các mối nối của ống rất hoàn hảo – không hề có vết nứt – cũng không hề bị phá vỡ hay biến dạng.

Trong lĩnh vực công nghiệp năng lượng:

 • Vì khả năng chịu được ở thời tiết khắc nghiệt, ống nhựa HDPE được làm ống luồn dây cáp, dây điện, làm ống phục vụ cho ngành bưu điện, cáp quang (những nơi có nhiệt độ thấp hay những nơi có băng tuyết). Đặc biệt, chúng có thể tồn tại ở ánh sáng trực tiếp mặt trời trong rất nhiều năm.

> Tham khảo: Bảng giá và thông tin kỹ thuật của sản phẩm HDPE.

 

 

2. Ống nhựa PPR

 

 • Được ứng dụng trong các hệ thống nước nóng và lạnh, giúp phân phối nước uống nhờ có tính chống chịu nổi bật đối với hóa chất, nhiệt độ và áp suất cao, ngoài ra còn có khả năng chống ăn mòn và xói mòn.
 • Hệ thống sưởi ấm bao gồm sưởi ấm sàn, hệ thống sưởi ấm tường và hệ thống chiếu sáng cùng với khả năng chịu nhiệt và áp suất tuyệt vời.
 • Hệ thống kết nối Socket Fusion đem lại lợi ích cho các mối nối chống rò rỉ và tổn thất ma sát thấp hơn. Nhiệt độ hạ thấp đảm bảo giảm áp suất thấp hơn và không đáng kể
 • Cài đặt thuận tiện và đáng tin cậy, chịu nhiệt của ống PPR tốt nhất nên được ứng dụng nhiều trong những đường ống và hệ thống sản xuất.

> Tham khảo: Bảng giá và thông tin kỹ thuật của sản phẩm PPR.

 

 

3. Ống nhựa PVC

 

 • Trọng lượng của ống nhựa PVC (uPVC) là khoảng 1.43g/cm3, mà gần như 1/6 trọng lượng của gang và thép, do đó giảm giá vận chuyển và lắp đặt. Nhờ đó, ống nhựa PVC được dùng trong hệ thống dẫn nước dân dụng.
 • Sử dụng trong điều kiện khác nhau, đặc tính cơ học của nó. Trên thực tế, độ bền kéo, uốn và cường độ nén của PVC (uPVC) là khoảng 450 kg/cm2.
 • Có chất lượng vệ sinh nhất trong các loại ống cấp thoát nước, có khả năng chống nấm mốc và không bị nhiễm khuẩn.
 • Không bị ảnh hưởng bởi hầu hết axit ở các các nồng độ khác nhau, kiềm, chất hữu cơ, các loại dầu và chất béo. Ống nhựa PVC (uPVC) không thể thiếu cho các ứng dụng công nghiệp và các hệ thống cấp thoát nước.
 • Ống uPVC (PVC) không bén lửa và bản thân có khả năng tự dập lửa. Thêm một lý do để sử dụng loại ống này trong xây dựng.
 • Ống nhựa và phụ kiện uPVC (uPVC) có điện trở suất lớn hơn 1014 Ohm. cm, và có tính cách nhiệt tốt.
 • uPVC (PVC) có độ dẫn nhiệt của 0.13 W/m/0C, bằng một phần nhỏ của độ dẫn nhiệt của thép. Điều này cho phép chất lỏng vận chuyển qua đường ống uPVC (PVC) duy trì nhiệt độ đồng đều. Yếu tố dẫn nhiệt thấp hơn cũng đảm bảo rằng không có bên ngoài ‘đổ mồ hôi’ trên các đường ống khi chất lỏng ở nhiệt độ rất thấp đang chảy qua.

> Tham khảo: Bảng giá và thông tin kỹ thuật của sản phẩm PVC.

 

———————– 

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ VÀ XÂY LẮP THỊNH THÀNH

 Chuyên cung cấp vật tư điện nước cho các công trình xây dựng, dự án lớn nhỏ trên toàn quốc

Địa chỉ: VPGD: Cụm Công Nghiệp, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội. 

Website: diennuocthinhthanh.com

Liên hệ: 0989.891.811 

Email: thinhthanh09.jsc@gmail.com