Trang chủ » tin tức » Cách thông ống nước bồn rửa chén

Cách thông ống nước bồn rửa chén

Hiện nay trong các hộ gia đình đều thường xảy ra sự cố tắc nghẽn đường ống nước và cách thông ống nước bồn rửa chén là một trong những vấn đề hầu hết mọi người đều gặp phải. Vậy cách thông ống nước tốt nhất là gì và phải làm thế nào để có thể hạn chế việc tắc nghẽn đường ống nước?

1.Lựa chọn loại ống nước bồn rửa chén

Trên thị trường có rất nhiều loại ống nước khác nhau và đa dạng với nhu cầu của từng khách hàng. Chính vì sự đa dạng này lại tạo nên tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng khi không biết nên lựa chọn loại ống nước như thế nào. Chúng tôi đã có một bài viết về nên chọn ông nước nào phù hợp với hộ gia đình.

Với nhu cầu sử dụng của bồn rửa chén một lời khuyên cho các bạn là chú ý đến khả năng chịu nhiệt của đường ống. Vì hoạt động nấu nước và thải trực tiếp sản phẩm nấu ăn xuống bồn rửa chén sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng ống nước.

  1. Cách thông ống nước bồn rửa chén

Sử dụng baking soda và giấm ăn để thông tắt bồn rửa bát:

Bước 1: Vệ sinh vùng bồn rửa bát bị thông tắt một cách sạch sẽ. Theo đó, nếu khu vực này còn bị đọng nước, bạn hãy dùng dụng cụ hỗ trợ như ca nước, xô, chậu, để tháo hết nước ra ngoài bằng cách tát. Sau cùng, hãy dùng một chiếc khăn đã bỏ để lau khô vùng chậu một lần cuối.

Bước 2: Hãy mang lượng baking soda đã chuẩn bị từ trước, sau đó mở hộp chứa bột ra rồi cho từ từ vào miệng của đường ống thoát nước trong bồn. Lúc này, bạn cần thật khéo léo để giúp toàn bộ lượng baking soda nằm gọn trong miệng ống, tránh việc vươn vãi ra ngoài.

Bước 3: Dùng quặng đặt trên miệng ống của bồn rửa, tiếp theo hãy đổ toàn bộ nước giấm có sẵn vào đó, để tiến hành thông tắc chậu rửa bát. Ngay sau đó, bạn sẽ nghe một vài âm thanh nhỏ phát ra nhưng đừng lo lắng, bởi giữa giấm ăn và baking soda đang xảy ra các phản ứng hóa học có lợi, giúp tẩy sạch hoàn toàn các chất cặn bã làm bít đường ống thoát nước.

Bước 4: Đây là bước cuối cùng để kết thúc toàn bộ quy trình. Giai đoạn này, bạn hãy dùng ca múc lượng nước sôi vừa đủ đổ vào miệng cống, sau khi đã cho giấm ăn xuống đó khoảng 15 phút.

Thông tắc chậu rửa bát bằng pit-tông:

Bước 1: Làm sạch toàn bộ lượng nước bẩn còn tồn đọng trong bồn rửa bát bằng các dụng cụ như ca, xô, gáo múc nước. Việc làm này giúp đảm bảo vệ sinh trong quá trình thực hiện cách thông tắt đường ống nước.

Bước 2: Bạn hãy đổ nước sôi vào trong bồn nước đến khi nào gần đầy thì ngưng. Lưu ý đừng nên đổ quá đầy sẽ gây tràn nước ra ngoài trong quá trình làm việc.

Bước 3: Sau khi đã có được một bồn nước nóng, tiếp đến bạn hãy đặt miệng cao su của pit-tong vào miệng ống thoát nước của chậu rửa. Kế đến hãy nhúng thật mạnh pit-tông theo hướng từ trên xuống dưới.

Bước 4: Bạn hãy kiểm tra kết quả thông tắc chậu rửa mặt bằng cách đưa pit-tông ra ngoài và quan sát xem nước đã rút chưa. Nếu nước đã bắt đầu vực dần thì chúc mừng, bởi bạn đã thành công.

Bài viết trên chỉ ra một số cách giúp bạn thông ống nước bồn rửa chén hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề thường nhật này. Ngoài ra để tham khảo các sản phẩm ống nước bạn có thể truy cập trang web DIENNUOCTHINHTHANH. Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm tốt nhất đến tay quý khách hàng.