Trang chủ » Uncategorized » Ống nhựa UPVC là gì? Tại sao nên sử dụng ống nhựa UPVC?

Ống nhựa UPVC là gì? Tại sao nên sử dụng ống nhựa UPVC?

Ống nhựa uPVC ra đời như ví một bước tiến mới trong ngành công nghiệp sản xuất nhựa. Vậy ống nhựa uPVC là gì? Tại sao nên sử dụng ống nhựa uPVC trong cho mọi công trình. Điện nước Thịnh Thành sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên, để quý khách hàng hiểu rõ hơn về loại ông nước thông dụng này cũng như trang bị một định hướng phù hợp cho công trình của mình.

Ống nhựa uPVC là gì?

Ống nhựa uPVC là tên gọi viết tắt của “unplasticized Polyvinyl Clorua”. Đây cũng được coi là ôngs nhựa PVC, tuy nhiên ống nhựa UPVC cứng và được sử dụng rộng rãi trên thị trường hơn. Bởi những tính năng tiên tiến vượt trội mà chúng đem lại so với ống PVC.

Thành phần cơ bản sản xuất ra ống nhựa UPVC gồm:

+ Bột PVC (chỉ số K là 65 – 66) – Đây được coi là nguyên liệu chính để sản xuất ra ống nhựa UPVC

+ Bột màu

+ Chất chống tia UV (tia cực tím)

+ Chất tạo độ trơn

+ Chất ổn định nhiệt độ

+ Cùng một số thành phần khác

Từ các nguyên liệu sản xuất trên, sẽ được sản xuất trên nhiệt độ cao (phù hợp) và đổ khuôn để tạo thành sản phẩm.

Ống uPVC có mấy loại?

Dựa vào thành phần sản xuất và chất lượng, ống nhựa uPVC được phân làm 3 loại:

  • Ống uPVC Class 1

Như đã nhắc đến ở bài viết ống nhựa uPVC Class 1 được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001 1452:2009 (TCVN 6151:2002). Ống nhựa uPVC được nhiều khách hàng lựa chọn nhất bởi:

+ Độ dày vừa phải

+ Độ ma sát thấp

+ Độ bền cao

+ Mức độ chịu hóa chất từ 0 đến 45 độ

+ Giá cả phù hợp với kinh tế nhiều gia đình

  • Ống uPVC Class 2

Ống uPVC Class 2 hay còn được gọi là ống nhựa C2 Tiền Phong. Ống nhựa C2 Tiền Phong khá thông dụng và được nhiều người chọn lựa bởi:

+ Độ bền cao

+ Chịu được va đập tốt

+ Hệ số ma sát nhỏ

+ Chịu dược hóa chất mức độ từ 0 đến 45 độ

+ Thân thiện với môi trường

  • Ống uPVC Class 3

Ống nhựa uPVC Class 3 được đánh giá cao về mức độ chịu nhiệt cao và có khả năng chống cháy lên đến 1000 độ C, thời gian chịu đựng nhiệt nóng chảy ở mức 30 phút. Ngoài ra, ống nhựa uPVC Class 3 cò cố những tính năng vượ trội như: Không bị oxy hóa, chịu đựng thời tiết khắc nghiệt, độ bền tốt,… Sản phẩm được lựa chọn rất nhiều trong các công trình thủy lợi, giao thông, xây dựng quy mô lớn,…

Ống uPVC có tốt không?

Phân tích những ưu điểm và nhược điểm của ống nhựa uPVC để đánh giá mức độ tốt hay không tốt của loại ống nhựa này:

  • Ưu điểm của ống uPVC

Ống nhựa uPVC sở hữu hững tính năng vượt trội như:

+ Thiết kế phù hợp với kiến trúc nhiều công trình: Dễ bảo dưỡng, dễ lắp đặt và thiết kế thông minh.

+ Đặc tính hóa học: Không bị tác động bởi dầu, axit, chất hữu cơ,… Vì vậy, ống nhựa uPVC không bị mục nát bởi sự khắc nghiệt từ môi trường.

+ Khả năng chống cháy: Đây là một trong những ống nhựa không bén lửa và có khả năng dập được lửa.

+ Chống điện: Điện trở suất lên đến khoảng 1014Ohm vì vậy chúng có khả năng cách điện tốt.

+ Dẫn nhiệt kém: Độ dẫn nhiệt khoảng 0,13WW/m/0C. Vậy ên ống nhựa uPVC có khả năng cho phép các chất lỏng đi qua và duy trì nhiệt độ khá đồng đều, đảm bảo bên ngoài không bị “đổ mồ hôi”.

+ Chịu được thủy lực: Độ ma sát nhỏ vì vậy ống nhựa uPVC chịu được dòng chảy khá lớn so với các ống có kích thước tương đương chúng.

  • Nhược điểm của ống nhựa UPVC là gì?

Theo một số kết quả đánh giá ghi nhận được cho thấy lực đàn hồi của ống nhựa uPVC không quá cao. Nếu những công trình thường xuyên gặp phải những lực tác động mạnh hoặc trong môi trường có độ rung cao ống sẽ không duy trì được độ bền tốt.

Với những tính năng vượt trội cũng như một số nhược điểm nêu trên, đủ để giải đáp cho câu hỏi ống nhựa uPVC có tốt không và tại sao nên sử dụng ống nhựa uPVC cho mọi công trình của bạn.

Nên mua ống nhựa uPVC ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối ống nhựa uPVC. Để đảm bảo chất lượng cũng như giá cả, bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín, chính hàng và quy mô lớn.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn đơn vị kinh doanh phân phối ống nhựa giá tốt, chất lượng hãy để Thịnh Thành là người bạn đồng hành cùng bạn. Thịnh Thành là đơn vị cung cấp các loại ống nhựa, vật liệu xây dựng chính hãng giá cả cạnh tranh với quy mô lớn, phục vụ tận tình 24/7. Đơn vị phân phối Thịnh Thành xin cam kết sản phẩm chính hàng, đảm bảo sự hài lòng đến tận tay người tiêu dùng

Trên đây là những thông tin về ống nhựa uPVC là gì? Cũng như phân tích những ưu điểm, nhược điểm và đơn vị phân phối tốt nhất muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trên có ích đối với bạn. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, vui lòng liên hệ điện nước Thịnh Thành theo Hotline: 0989.891.811.